หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว
องค์การสกสค.จัดอบรมโค้ชซีไลเซนส์2-17พ.ค.นี้
26/04/2013 18:32:54


-
        องค์การค้าของสกสค.จับมือสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยและการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.สงขลา จัดอบรมโค้ชซี ไลเซนส์ ให้กับผู้ฝึกสอน, ให้อาจารย์ตามสถาบันต่างๆ ในภาคใต้ตอนล่าง และผู้ฝึกสอนฟุตบอล ระหว่างวันที่ 2-17 พ.ค. 56 ที่ จ.สงขลา        สมมาตร์ มีศิลป์ ผู้อำนวยการองค์การค้าของสกสค. (ผอค.) พร้อมด้วย สุนทร มีสุวรรณ เหรัญญิกสมาคมฟุตบอลฯ, พ.อ.พิเศษวรวุฒิ ทองศรีงาม รองเลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ, พ.อ.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกระทรวงการกลาโหมและที่ปรึกษาประธานผู้ตัดสินสมาคมฟุตบอลฯ และ อ.ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ หัวหน้าวิทยากร ได้ร่วมกันแถลงข่าวโครงการอบรมโค้ชฟุตบอลซี ไลเซนส์  แก่ครูและบุคลากรทางการศึกษาเพื่อเยาวชนของชาติในภาคใต้ตอนล่าง โดยองค์การค้าสกสค.ร่วมกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยและการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.สงขลา โดยทำการแถลงข่าวที่สโมสรองค์การค้าของสกสค. ลาดพร้าว เมื่อวันศุกร์ที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา


 
        ซึ่งการจัดอบรมโค้ชฟุตบอลซี ไลเซนส์ ขององค์การค้าสกสค. ได้จัดการอบรมโค้ชมาแล้วในครั้งแรก ที่สนามกีฬาหนองจอก มีผู้เข้ารับการอบรมจำนวน 34 คน ผ่านการอบรมแค่ 20 คนเท่านั้น มาถึงการอบรมโค้ชซี ไลเซนส์ ในครั้งที่ 2 ที่สนามติณสูลานนท์ จ.สงขลา ทางองค์การค้าของสกสค.ต้องการจะส่งเสริมเยาวชน รวมทั้งผู้ฝึกสอนได้รับการอบรมและฝึกทักษะกีฬาอย่างถูกต้องและเป็นการสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างองค์การค้าสกสค.กับสถานศึกษาและหน่วยงานต่างๆ

 
        โดยมีผู้สมัครเข้ารับการอบรมจำนวน 34 คน ทำการอบรมระหว่างวันที่ 2-15 พ.ค. 56 ผู้เข้ารับการอบรมในครั้งนี้มีอดีตนักฟุตบอลเก่าเข้ารับการอบรมหลายคน อาทิ พ.ต.ท.ธวัชชัย นคราวงศ์, ประศาสตร์ ดวงเนตร, ศรัทธา เจ๊ะสู, อดุลย์ หมัดอะดัม และ สมาน หมัดสนัม


 
        สมมาตร์ยังได้กล่าวต่อไปอีกว่า การจัดโครงการอบรมโค้ชฟุตบอลซี ไลเซนส์ ในครั้งนี้องค์การค้าของสกสค.มุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการศึกษาในด้านอื่นๆ ที่นอกเหนือไปจากด้านวิชาการหรือตำราเรียน ด้านกีฬาถือว่ามีความสำคัญและเป็นส่วนที่จะช่วยส่งเสริมสมรรถภาพทางร่างกายให้กับผู้เรียนหรือผู้เล่นในอันที่จะส่งผลต่อการพัฒนาศัยกภาพในการเรียนด้านอื่นๆ ได้โดยการจัดการอบรมตามหลักสูตรการอบรมที่ได้มาตรฐานที่เอเอฟซีรับรอง และพร้อมที่จะจัดอบรมฟุตบอลซี ไลเซนส์ ให้กับผู้ฝึกสอนทั่วประเทศต่อไปในอนาคตให้ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศต่อไป

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
ซอฟท์ดริ๊งค์ สุดสัปดาห์
ความฝันเยอรมันบรรเจิด

โดย : ต.โต้ง
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
''เลวานดอฟสกี้'' สร้างสถิติยิงสี่ลูกรอบตัดเชือก

โดย : โกลเด้นโจ
พี่แท่งแยงลูกหนัง
หลุยส์ ซัวเรซ เกรียนฟิคชั่นโหด มันส์ ฮา

โดย : แมงปอล้อคลื่น

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48