www.siamsport.co.th/thaipremireleague
ไปหน้าหลัก
ข่าว โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก
เด้งฟ้าฝ่า!เทโรสั่งปลดเดโมลตั้งโชคทวีคุมชั่วคราว
22/04/2013 15:49:36


-

        
         ''มังกรไฟ'' บีอีซี เทโรศาสน แถลงอย่างเป็นทางการหลังตัดสินใจเด้งฟ้าผ่า สเตฟาน เดโมล หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเบลเยียม พ้นตำแหน่งออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยแต่งตั้ง โชคทวี พรหมรัตน์ ขึ้นมาเป็นกุนซือชั่วคราวแทน โดยจะทำหน้าที่ในเกมที่พบกับชัยนาท เอฟซี วันที่ 28 เมษายน ทันที
        ''มังกรไฟ'' บีอีซี เทโรศาสน ชุดลุยศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2013 ภายใต้การคุมบังเหียนของ สเตฟาน เดโมล กุนซือชาวเบลเยี่ยมวัย 47 ปี ลงเล่นมา 7 เกมในเกมลีก มี 14 แต้ม รั้งอันดับ 5 ของตาราง แม้ผลงานโดยรวมอาจจะดูดีแต่ถึงอย่างไรก็ตามรูปแบบการเล่นของบีอีซี-เทโรศาสน โดยเฉพาะในช่วง 3 นัดหลัง ทำให้บอร์ดบริหารได้เร่งตัดสินใจแยกทางกับอดีตผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติเบลเยียมอย่างเป็นทางการ


    
        โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผอ.สโมสรบีอีซี เทโรศาสน กล่าวว่า แม้ผลการแข่งขันที่ออกมาตลอดช่วง 7 นัดแรก จะค่อนข้างน่าพอใจ แต่รูปแบบและแนวทางการเล่น ตลอดจนทิศทางการทำทีมของ สเตฟาน เดโมล นั้นยังไม่ตรงกับนโยบายของสโมสร ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยหารือและยุติบทบาทซึ่งกันและกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา 


           
        ''การแยกทางกับสเตฟานครั้งนี้ เป็นการแยกทางกันได้ด้วยดีของทั้งสองฝ่าย รูปแบบเกมการเล่นของเราในระยะหลังยังดูไม่น่าพอใจ และไม่ตรงกับนโยบายของสโมสรนักถึงเวลาที่ทีมจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อให้สโมสรจะได้ก้าวเดินต่อไปในทิศทางที่ถูกต้อง

 


        เรามีทรัพยากรนักเตะที่ดี และไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้เล่นของเรามีคุณภาพ ทำให้เราคิดว่าอาจต้องหากุนซือที่สามารถดึงศักยภาพของนักเตะเหล่านี้ก้าวเดินต่อไปในทิศทางที่ถูกต้อง ผมคิดว่า เราจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงทุกอย่างให้เร็วที่สุด เพราะเรากำลังจะต้องเจอกับเกมใหญ่ๆอีกมากมายหลังจากนี้

 


        และนี่เป็นการตัดสินใจที่ผ่านการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนของทุกคนในสโมสร โดยทางบอรด์บริหารจะทำการแต่งตั้ง โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยของเดโมลขึ้นมานั่งแท่นเป็นกุนซือชั่วคราว สำหรับโค้ชคนใหม่อาจใช้เวลาติดต่อตัวเลือกที่มีอยู่ 3-4 คนก่อนมีการประกาศแต่งตั้งอย่างเป็นทางการอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตามเราจะใช้บริการโค้ชต่''


           
        สำหรับ สเตฟาน เดโมล เข้ามาคุมบีอีซี เทโรศาสน ลงเตะรวมทุกรายการ ทั้งโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก และ โตโยต้า ลีก คัพ 2013 ทั้งสิ้น 8 เกม ชนะ 5 เสมอ 2 แพ้ 1 ยิงได้ 18 ประตู เสีย 10 ประตู และล่าสุดเพิ่งเอาชนะ บางกอกกล๊าส เอฟซี มาได้ 1 ประตู ต่อ 0 ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี

 


        โดยอดีตที่ผ่านมาเจ้าตัวเคยเป็นอดีตกองหลังของทีมดังทั้ง อันเดอร์เลชท์, โบโลญญ่า, เอฟซี ปอร์โต, และ บราก้า อีกทั้งยังผ่านงานด้านโค้ชในฐานะผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติเบลเยี่ยมระหว่างปี 2006 - 2008  มาแล้ว    สกู๊ป บีอีซี เทโรศาสน ปลด สเตฟาน เดโมล หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเบลเยียม พ้นตำแหน่ง

ข่าวไทยพรีเมียร์ลีกอื่นๆ