หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว
ฝันที่เป็นจริงของ ซาฟีนา กูโน สาวน้อยผู้อยู่ในโลกมืดกับการสัมผัส สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม
02/04/2013 15:12:33


-
        จากข่าวคราวตามหน้าหนังสือพิมพ์และโซเชียล เน็ตเวิร์ค ที่กระกระพือข่าวที่ว่ามีสาวน้อยนามว่า ซาฟีนา กูโน เด็กหญิงวัย 14 ปี จากจังหวัดปัตตานี


 
        ที่หลงใหลในกีฬาฟุตบอลที่เป็นกีฬายอดฮิตของคนไทยและคนทั้งโลก ท่ามกลางเหตุไม่สงบของสามจังหวัดชายแดนใต้ที่เป็นปัญหาระดับชาติอยู่ในขณะนี้ สาวน้อยผู้นี้ได้สร้างกำลังใจของตัวเองในการใช้ชีวิตประจำวันคือการติดตามรับฟังข่าวและเดินทางไปดูกีฬาฟุตบอลที่เป็นที่กีฬาที่โปรดปราน 
    

         ถ้าเป็นเด็กธรรมดาก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไร แต่ที่น่าสนใจเพราะเด็กหญิงผู้น่ารักรายนี้  เป็นสาวน้อยที่อยู่ในโลกมืดมากว่า 10 ปี เนื่องจากมีอาการการป่วยทางด้านสายตาทำให้ต้องอยู่ในโลกมืดมาตั้งแต่อายุได้เพียง 4 ขวบเท่านั้น      เรื่องราวของ  'ซาฟีนา กูโน' สาวน้องผู้อยู่ในโลกมืดที่หลงใหลในกีฬาฟุตบอลมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากหลังจากหนังสือพิมพ์ คมชัดลึก ได้เขียนสกู๊ปบอกเหล่าเรื่องราวของ 'ซาฟีนา กูโน' อย่างได้น่าสนใจ ภายใต้ชื่อเรื่อง "ซาฟีนา กูโน สาวน้อยในโลกมืด ผู้มีลูกหนังเป็นเพื่อน  ท่ามกลางไฟใต้" จากเด็กน้อยผู้อยู่ในโลกมืดตั้งแต่อายุได้เพียง 4 ขวบ ที่มีฟุตบอลเป็นเพื่อนและความฝันอันสูงสุดคือต้องการเดินทางเข้ามาสัมผัสและเจอกับ สโมสรฟุตบอลที่ชื่นชอบ นั้นก็คือทีม เอสซีจี เมืองทอง  ยูไนเต็ด 
    

        และความฝันของ 'ซาฟีนา กูโน' ก็ถูกสานต่อโดยเว็บไซต์ไทยลีกออนไลน์ สื่อชั้นนำทางด้านลูกหนังของเมืองไทย หลังได้ทราบเรื่องได้ทำการประสานงานกับทาง สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพื่อสานฝันให้ 'ซาฟินา กูโน' ให้กลายเป็นความจริง  
    

         การชื่นชอบกีฬาฟุตบอลของ 'ซาฟีนา กูโน' ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2551 เมื่อ 'ซาฟีนา กูโน' อายุได้วัย 9 ขวบ บังเอิญตื่นมาตอนดึกและได้ฟังเกมฟุตบอลเกมหนึ่งนั้นก็คือศึก ศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศระหว่าง สโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด พบกับ สโมสร เชลซี สองทีมยักษ์ใหญ่จากเกาะอังกฤษ และหลังจากฟังเกมบิ๊กแมตช์จบแล้ว สาวน้อยผู้นี้รู้สึกว่าเกมฟุตบอลมีความสนุกตื่นเต้นและน่าติดตามเป็นอย่างมาก ทำให้เป็นแรงบันดาลใจให้เธอมีชีวิตต่อไปแม้จะอยู่ในโลกมืดก็ตาม 
 

        จากการได้รับฟังเกมฟุตบอลในวันนั้นทำให้ 'ซาฟีนา กูโน' ได้สนใจฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ สาวน้อยผู้นี้ได้ติดตามข่าวสารฟุตบอลจาก วิทยุ โทรทัศน์ และ หนังสือพิมพ์ โดยมี อานิฟา กูโน น้องสาวของ ซาฟีนา กูโน เป็นสื่อกลางบอกเล่าความเคลื่อนไหวของวงการฟุตบอลโดยเฉพาะวงการฟุตบอลไทย ในทุกๆ วัน ซึ่งทาง สะปีเย๊าะ กาเดร์ มารดา ของน้อง ซาฟีนา ได้เผยว่า ทุกครั้งที่  ซาฟีนา ได้รับฟังเรื่องราวข่าวสารของวงการฟุตบอลจะมีความสนใจเป็นอย่างมาก เปรียบเสมือนกำลังใจที่ดีเหมือนมีเพื่อนยามเหงา และอีกอย่างหนึ่ง ซาฟีนา แม้ว่าจะเป็นเด็กหญิงที่มีอวัยวะไม่ครบ 32 ประการแต่มีหัวใจที่เข้มแข็งมาก โดยไม่รู้สึกว่าตัวเอง พิการแต่อย่างใด มีความร่าเริงอยู่ตลอดเวลา อาจจะมาจากครอบครัวที่คอยดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีและมีเพื่อนยามเหงาคือฟุตบอลนั่นเอง 
 
 
        การเพียรพยามยามของ 'ซาฟีนา กูโน'  ที่มีใจรักฟุตบอลได้มีความต้องการเข้าชมเกมฟุตบอลแบบติดขอบสนามให้ได้ ซึ่งหลังจากได้ทราบข่าว การมาเยือนจังหวัดปัตตานี ของ สโมสร "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.55 ทำให้ความคิดในขณะนั้นของ สาวน้อยในโลกมืดผู้นี้ ต้องการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของแฟนบอลในสนาม เรนโบว์ สเตเดี้ยม รังเหย้าของ ทัพ ปืนใหญ่ลังกาสุกะ ปัตตานี เอฟซี ให้ได้ ซึ่งทางครอบครัว ได้เห็นความตั้งใจของเธอ จึงนำ 'ซาฟีนา กูโน' เข้าไปชมเกมในนัดนี้ซึ่งได้สร้างความปลื้มใจแก่เธอเป็นอย่างมาก 


         "การได้เดินทางไปชมเกมการแข่งขันระหว่าง ปัตตานี เอฟซีเจอกับทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันนั้น ได้สร้างความปลื้มใจให้หนูเป็นอย่างมาก บรรยากาศในสนามแม้จะมองไม่เห็นแต่ก็สัมผัสได้ถึงความสนุกสนานแฟนบอลได้ส่งเสียงโห่ร้องตะโกนเชียร์ทำให้ หนูมีอารมณ์ร่วมไปด้วยเป็นความปลื้มใจอย่างมากที่ได้เข้ามาชมเกมในนัดนี้"
  
  
          จากความรักก็ได้กลายมาเป็นความฝัน 'ซาฟีนา กูโน' ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาลูกหนังเป็นชีวิตจิตใจ และได้เป็นแฟนบอลตัวยงของสโมสร "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งมีความฝันอย่างหนึ่งที่ต้องการทำตามความฝันให้เป็นความจริง จากความคิดที่อยากเดินทางไปเยือนสัมผัสบรรยากาศในสนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม รังเหย้า ของ สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพื่อมาสัมผัสกับบรรยากาศ ที่เร้าใจภายในรังเอสซีจี สเตเดี้ยม บวกกับต้องการสัมผัสนักเตะคนโปรดอย่าง "เจ้ามุ้ย"  ธีรศิลป์ แดงดา หัวหอกเบอร์หนึ่งของทีมชาติไทยและทัพกิเลนผยอง และยังรวมไปถึง ดัสกร ทองเหลา จักรพันธ์ พรใส มาริโอ้ ยูรอฟสกี้ ที่ซาฟีนา กูโน ต้องการสัมผัสอย่างใกล้ชิด 
 
 
            และแล้วฝันของสาวน้องผู้อยู่ในโลกมืดก็กลายเป็นความจริง เมื่อทาง สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เชิญ น้อง ซาฟีนา กูโน และพร้อมครอบครัว ที่มีทั้ง สะปีเย๊าะ กาเดร์ มารดา อานิฟา กูโน น้องสาว ฟารียะห์ สะและ คุณป้า รวมไปถึง เจ๊ะดุลยา ตาเยะ และ อรุณี หัดเล๊าะ อาจารย์ผู้ดูแล ซาฟีนา กูโน เดินทางเข้ามาชมเกมในรัง เอสซีจี สเตเดี้ยม ในเกมที่ สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดรังรับการมาเยือน "เดอะไฟติ้งบูลล์" สงขลา ยูไนเต็ด  ในวันที่ 30มี.ค.56 โดยก่อนเกมหนึ่งวัน ซาฟีนา กูโน ได้เข้ามาเจอกับ นักเตะทัพ กิเลนผยองและทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ซึ่งสาวน้อยผู้นี้ออกอาการตื่นเต้นเป็นที่สุดจากการได้สัมผัส นักเตะในดวงใจแบบถึงเนื้อถึงตัว อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา มาริโอ ยูรอฟสกี้ และนักเตะทุกรายภายในทัพ "กิเลนผยอง"
     

        จากนั้นเวลาที่ ซาฟีนา กูโน  ได้รอคอยมานานแสนนานก็มาถึง เมื่อโอกาสครั้งสำคัญของชีวิตเด็กผู้หญิงรายหนึ่งที่อยู่ต่างจังหวัดอันแสนไกลโดยห่างจากเมืองหลวงกว่าพันกิโลเมตร ได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศการเชียร์ฟุตบอลแบบติดขอบสนามภายในรัง เอสซีจี สเตเดี้ยม ก่อนเกม ทางเจ้าหน้าที่ สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้นำคณะของ ซาฟีนา กูโน   ได้เดินทัวร์รอบสนามเพื่อดูห้องภายในสนามก่อนเกมจะเริ่มขึ้น ซึ่งเป็นที่สนอกสนใจของ ซาฟีนา กูโน เป็นอย่างมาก 
    

         ต่อจากนั้นความฝัน ซาฟีนา กูโน ที่ได้รอคอยก็กลายเป็นจริงดังหวัง เมื่อการแข่งขันฟุตบอล ระหว่าง สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ลงฟาดแข้งกับ ทีม สงขลา ยูไนเต็ด ก็เริ่มต้นขึ้นซึ่งเกมนี้ ทางด้าน ปราชญ์ ไชยคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย ได้ให้เกียรติเดินทางมาพากย์ฟุตบอลสดๆ ให้กับ ซาฟีนา กูโน ด้วย และบรรยากาศในรังเอสซีจี สเตเดี้ยม มีทั้งเสียงโห่ร้องและเสียงดนตรีของแฟนบอลที่เข้ามาชมเกมในครั้งนี้ ได้ทำให้  ซาฟีนา กูโน อินกับบรรยากาศในสนามและอดใจไม่ไหวที่จะส่งเสียงร้องไปตามดนตรีและเสียงเพลงของสาวกกิเลนผยองได้ร้องรำทำเพลงในสนาม ซึ่งการเชียร์ฟุตบอลในครั้งนี้ ทำให้เธอลืมไปเลยว่าได้อยู่ในโลกมืดเพราะฟุตบอลได้นำจินตนาการให้เธอผู้นี้ได้เห็นความภาพที่สวยงามในสนามฟุตบอลเปรียบเสมือนว่าทุกคนที่อยู่ในสนามต่างมอบความสุขให้กับสาวน้อยรายนี้ และเธอก็มีความสุขอย่างที่สุดกับบรรยากาศในเกมฟุตบอลที่เป็นเพียงแค่ฝันแต่ก็ได้กลายเป็นความจริง  
    

        หลังจากสิ้นสุดการแข่งขันผลปรากฏว่า ทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สามารถเอาชนะ สงขลา เอฟซีไปได้ถึง 3-0 หลังจากจบเกม ซาฟีนา กูโน ได้ออกมากล่าวอย่างดีใจเป็นอย่างยิ่งว่า "รู้สึกดีใจมากที่ได้เข้ามาชมเกมในรัง เอสซีจี สเตเดี้ยมในครั้งนี้ ซึ่งบรรยากาศของกองเชียร์ในสนามได้สร้างความสนุกให้ตนเป็นอย่างมากและหากมีโอกาสจะมาอีกอย่างแน่นอน เพราะฟุตบอลเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตถ้าหากไม่มีฟุตบอลคงเหงาและอาจหมดกำลังใจ ซึ่งหลังจากกับบ้านเกิดแล้วหากมีเวลาและโอกาสจะเดินไปชมเกมฟุตบอลภายในสนามเรนโบว์ สเตเดี้ยมแน่ และสิ่งหนึ่งที่อยากฝากแฟนบอลชาวไทยคือตนเองเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยมาเชียร์ฟุตบอลไทยเพื่อให้ฟุตบอลไทยมีความเจริญต่อไปในอนาคต
      

             เรื่องราวของ  'ซาฟีนา กูโน' สาวน้อยผู้อยู่ในโลกมือแต่หัวใจมีความสว่างเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและหลงใหลในกีฬาฟุตบอล ด้วยความฝันที่เต็มเปี่ยมที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศภายในรัง เอสซีจี สเตเดี้ยม อันสวยงามของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันนี้ได้กลายเป็นจริงแล้ว ถือว่า 'ซาฟีนา กูโน' สาวน้อยผู้อยู่ในโลกมือผู้นี้ เป็นอีกตัวอย่างแฟนฟุตบอลไทยที่ดีรายหนึ่ง แม้อยู่ในโลกมืดแต่ก็ยังสามารถชมและเชียร์ฟุตบอลได้อย่างเช่นคนปกติทั่วไปและยังยกกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาสุดโปรดเป็นเพื่อนยามเหงาทำให้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิตในทุกๆวันต่อไป
    

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48