หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว
ฟีฟ่างานเข้า!ปานเดฟโหวตมูแต่ผลเป็นโค้ชสเปน
21/03/2013 14:09:39


-
        ฟีฟ่า งานเข้า! โกรัน ปานเดฟ หัวหอกนาโปลี ขานรับคำติติงของ โชเซ่ มูรินโญ่ โค้ชเรอัล มาดริด ที่แฉว่า ฟีฟ่า จงใจเลือก บิเซนเด้ เดล บอสเก้ ให้ได้รางวัลโค้ชแห่งปี ด้วยการเปลี่ยนผลโหวต โดย ปานเดฟ ยืนยันว่า เขียนชื่อ มูรินโญ่ กับมือ แต่กลับพบว่าตัวเองเลือก กุนซือทีมชาติสเปน หน้าตาเฉย


            
        โกรัน ปานเดฟ กองหน้าชาวมาซิโดเนีย ของ นาโปลี สโมสรชั้นนำในศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี โยนระเบิดใส่ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ลูกเบ้อเริ่ม สืบเนื่องจากกรณีที่ โชเซ่ มูรินโญ่ โค้ชเรอัล มาดริด ออกมาโจมตีผลการโหวตเลือก "โค้ชยอดเยี่ยมแห่งปี" ว่า ฟีฟ่า ล็อกรางวัลให้ บิเซนเต้ เดล บอสเก้ กุนซือทีมชาติสเปน โดย ปานเดฟ ยืนยันว่า เขาเลือก มูรินโญ่ แต่ ฟีฟ่า กับระบุว่าเขาเลือก เดล บอสเก้
 
        รางวัลโค้ชยอดเยี่ยมแห่งปี เป็นหนึ่งในรางวัลใหญ่ใน งานประกาศรางวัลของ ฟีฟ่า และเป็น เดล บอสเก้ ที่ได้รับรางวัลนี้ไป จากผลงานพาทีม "กระทิงดุ" คว้าแชมป์ยูโร 2012 และ มูรินโญ่ ซึ่งพา มาดริด ได้แชมป์ลา ลีกา ไม่ไปร่วมงานในวันนั้นด้วย
 
        โค้ชชาวโปรตุเกส เผยว่าเหตุผลที่ไม่ไป มาจากความไม่โปร่งใสของ ฟีฟ่า เพราะมีนักเตะบางคนโทร.มาหาเขา และบอกว่า ผลโหวตออกมาไม่ตรงกับที่พวกเขาโหวต ซึ่ง ฟีฟ่า ตอบโต้ทันควันว่า กระบวนการทุกๆ อย่างแม่นยำ ไม่มีความผิดพลาด แต่ก็อาจแก้ตัวยากเมื่อ ปานเดฟ บอกเองว่า เขาโหวตเลือก มูรินโญ่ แต่กลับพบว่าตัวเองเลือก เดล บอสเก้ หน้าตาเฉย
 
        "ผมโหวตเลือก มูรินโญ่ เป็นโค้ชแห่งปี และผมเชื่อว่ามันมีอะไรไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับเรื่องการนับคะแนน เพราะจากรายชื่อของ ฟีฟ่า ผมโหวตให้ บิเซนเต้ เดล บอสเก้ ทั้งๆ ที่ผมโหวต มูรินโญ่ ผมโทร.ไปบอกเขาด้วยซ้ำว่า ผมเลือกเขา แต่โชคไม่ดีมีอะไรแปลกๆ เกิดขึ้นที่ ฟีฟ่า" ปานเดฟ กล่าว

ภาพจาก : Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48