ไปหน้าหลัก
ข่าวเอไอเอสลีก
โค้ชวินโล่งยโสธรปลดล็อกถล่มอำนาจเจริญ3-1
04/03/2013 22:22:32


-

        
         ''โค้ชวิน'' ชวพล กมลศิลป์ กุนซือ ''สิงห์บั้งไฟโก้'' ยโสธร ยูไนเต็ด โล่งหลังทีมปลดล็อกคว้าชัยชนะนัดแรกเหนืออำนาจเจริญ ทาวน์ไป 3-1 ขณะที่ ''นาคราชผยอง'' มุกดาหาร ซิตี้ วางเป้าหมายขอ 2 คะแนน ใน 5 เกม ด้าน ''เรือไฟพิฆาต'' นครพนม เอฟซี เตรียมเสริมนักเตะโควตาเอเชียเสริมทัพอีก
         "สิงห์บั้งไฟโก้" ยโสธร ยูไนเต็ด ทีมจากโซนภาคอีสาน ที่เกมล่าสุดเพิ่งคว้าชัยเกมแรกของฤดูกาลหลังเปิดบ้านเอาชนะอำนาจเจริญ ทาวน์ 3-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดย "โค้ชวิน" ชวพล กมลศิลป์ เฮดโค้ชของทีมก็รับโล่งอกและคลายความกดดันขึ้นหลังจากที่ทีมปลดล็อกคว้าชัยเกมแรกได้ในฤดูกาลนี้

 
         "ปีนี้เราหวังค่อนข้างสูงและการเสมอ 0-0 ใน 2 เกมแรกทำให้เราเริ่มกดดันกับฟอร์มการเล่นของทีม แต่ชัยชนะเกมล่าสุดก็ทำให้คลายความกดดันและโล่งอกขึ้นมาก รวมไปถึงตัวนักฟุตบอลด้วยที่ 2 เกมแรกอาจจะดูแกร็งๆ ไปบ้าง แต่ตอนนี้เราปลดล็อกแล้วและเชื่อว่าทีมก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะความมั่นใจของทีมกลับมาอยู่ในสภาพปกติแล้ว"
    
   

โค้ชมุกดาหารชี้เกมแรกก็เกินเป้า

 
         ภายหลังจากก่อนหน้านี้ ทีม "นาคราชผยอง" มุกดาหาร ซิตี้ ออกมาวางเป้าหมายขอ 2 คะแนน ใน 5 เกมสุดหินช่วงเดือนมีนาคมที่ทีมต้องพบกับคู่แข่งในกลุ่มลุ้นพื้นที่แชมเปี้ยนส์ ลีก ตลอดทั้งเดือน แต่ล่าสุดในเกมวันเสาร์ที่ผ่านมาทีมสามารถบุกไปเอาชนะศรีสะเกษ ยูไนเต็ด ถึงบ้าน 1-0

 
         พร้อมเก็บ 3 คะแนน หนีอันดับสุดท้ายของตารางได้ ทางด้าน "โค้ชวิน" นิธินันท์ อุทาวงค์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมก็ชี้ว่าเกินเป้าหมายที่วางไว้แล้ว พร้อมกับประกาศจะพยายามมีแต้มให้ได้ทุกเกมใน 4 เกมที่เหลือของช่วง "มีนานรก" ส่วนจะทำได้หรือไม่ตนเองก็ไม่กดดันแล้ว

 
         "ตอนแรกเดือนนี้เราหวังไว้แค่ 2 คะแนนเท่านั้น เพราะคู่แข่งนั้นแข็งแกร่งทุกทีมที่เรามีโปรแกรมลงเล่นตลอดเดือนมีนาคม แต่การคว้า 3 คะแนน ได้ตั้งแต่เกมแรกนั้นทำให้เรามั่นใจขึ้นมาก และก็เกินเป้าหมายที่เราวางไว้แล้ว ซึ่งเราก็ต้องวางเป้าหมายใหม่เพิ่มจากเดิม นั้นก็คือการพยายามเก็บแต้มให้ได้ทุกเกมในอีก 4 แมตช์ ส่วนจะทำได้หรือไม่ผมไม่ได้กดดันอะไรแล้ว"

   

"เรือไฟ" เดินหน้าเสริมทัพอีกรอบ

      
         หลังจากออกสตาร์ตฤดูกาลใหม่ด้วยการเสมอมา 3 เกมรวดทำให้ล่าสุด ทาง "โค้ชชาย" ธนากร กิตติธรรม กุนซือของทีมประกาศเตรียมเสริมตัวผู้เล่นใหม่เพิ่มอีกในช่วงที่เหลือ โดยจะเน้นไปที่นักเตะโควตาเอเชียที่ยังว่างอยู่เป็นหลัก
 
     
         โดยกุนซือทีม "เรือไฟพิฆาต" กล่าวว่า จากฟอร์มของทีมที่ผ่านมายังไม่ค่อยลงตัว ทำให้ช่วงเวลาที่เหลือเราได้คุยกันในสโมสร ซึ่งทาง ประธานของเราก็เห็นด้วยที่จะซื้อนักเตะใหม่มาเสริมอีก โดยจะเป็นนักเตะในโควตาเอเชียที่เราเล็งไว้ก็มี ลาว, เกาหลี และญี่ปุ่น อาจจะรวมถึงนักเตะไทยที่มีโอกาสที่เราจะซื้อเพิ่มเช่นกัน
   
  
         สำหรับนครพนม เอฟซี ปัจจุบันรั้งอยู่อันดับที่ 10 ของตารางคะแนนเอไอเอส ลีก ภาคอีสาน โดยแข่งไป 3 นัด เสมอด้วยสกอร์ 0-0 ทั้งหมด มีอยู่ 3 คะแนน


  Comment