www.siamsport.co.th/thaipremireleague
ไปหน้าหลัก
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
บีจีผุดรายการวิทยุเอาใจแฟนย่านปทุมฯ
20/02/2013 22:22:49


-

        
         "กระต่ายแก้ว" บางกอกล๊าส เอฟซี ทีมจอมทุ่มอีกทีมของไทยลีก ล่าสุด เตรียมจัดรายการวิทยุ สปอร์ต วาไรตี้ บาย บีจี เอฟซี เพื่อคอกีฬาและคอบอลทางคลื่นวิทยุ เอฟเอ็ม 97.75 ส่วน อำนาจ แก้วเขียว ประการหลังจอมเก๋าวัย 38 ปี เผยยังไหวอยู่อนาคตวางแผนเป็นโค้ช อีกทั้งเตรียมลับแข้งกับโอสถสภา เอ็ม150 สระบุรี 23ก.พ.นี้ ขณะที่ ชลบุรี เอฟซี เปิดตัวช่องทางติดต่อสโมสรภายใต้ชื่อนิวมีเดีย ชาร์ค ชาแนล
         "บีจี" บางกอกกล๊าส เอฟซี จับมือ ม.นอร์ทกรุงเทพ เตรียมจัดรายการวิทยุ สปอร์ต วาไรตี้ บาย บีจี เอฟซี เพื่อคอกีฬาและคอบอลทาง เอ็นบียู เรดิโอ คลื่น เอฟเอ็ม 97.75 เมกะเฮิรตซ์ เริ่มออกอากาศวันที่ 1 มี.ค. 56 โดยเมื่อ 19 ก.พ. 56 ที่ผ่านมา

 
         ที่ ม.นอร์ทกรุงเทพ "เสี่ยเหน่ง" ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี ได้ร่วมลงนามพร้อม นายตระกูล จิตวัฒนากร คณบดีคณะศิลปศาสตร์ ม.นอร์ทกรุงเทพ ในการจัดวิทยุทางคลื่น เอ็นบียู เรดิโอ คลื่น เอฟเอ็ม 97.75 เมกะเฮิรตซ์

 
         เพื่อเป็นการนำเสนอข่าวสารของสโมสรผ่านรายการวิทยุดังกล่าว รวมถึงแวดวงกีฬาในและต่างประเทศ รวมถึงวงการลูกหนังไทย ซึ่งถือเป็นอีกช่องทางของสโมสรที่มีให้กับแฟนบอลกระต่ายแก้วได้รับทราบข้อมูลความของสโมสร นอกเหนือจากเว็บไซต์ของสโมสร เอสเอ็มเอส และเฟซบุ๊กที่มีอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว

 
         แฟนบอลสามารถติดตามรับฟังได้ทุกวันพุธและศุกร์ เวลา 16.00-17.00 น. เริ่มออกอากาศวันแรกวันที่ 1 มีนาคมนี้ และฟังย้อนหลังผ่านทาง www.bangkokglassfc.com
   

      

อำนาจยันยังไหวอยู่อนาคตวางแผนเป็นโค้ช

 
         อำนาจ แก้วเขียว ปราการหลังจอมเก๋าวัย 38 ปีของทีม "บีจี" บางกอกกล๊าส เอฟซี ประกาศว่าตัวเองยังพร้อมจะรับใช้ทีมอย่างแน่นอน แม้ปัจจุบันจะมีอายุมีเลข 4 นำหน้าแล้วก็ตาม แถมวางแผนอนาคตจะยังคงอยู่ในวงการลูกหนังด้วยการทำงานด้านผู้ฝึกสอนแน่นอน

 
         หลังล่าสุดเจ้าตัวได้เข้ารับการอบรมโค้ชซีไลเซนส์ที่บีจีจัดอบรมอยู่ในขณะนี้ด้วย โดย "น้าอ่ำ" ได้กล่าวว่า "เป็นเรื่องดีและเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับผม เพราะผมเลือกสายอาชีพฟุตบอลแล้ว ทำให้อนาคตเมื่อแขวนสตั๊ดไปแล้ว ผมก็จะนำความรู้เหล่านี้มาใช้ในการเป็นโค้ชต่อไป"

 
         สำหรับ อำนาจ แก้วเขียว ถือเป็นนักเตะที่อยู่ค้าแข้งและเป็นกำลังหลักให้กับทีมบีจีตลอด 4 ปี ในศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก โดยน้าอ่ำลงเล่นให้กับทีมเดอะ แร็บบิตไปแล้วทั้งสิ้น 128 นัด 10 ประตู
   

      

โอสถฯ อุ่นบีจี 23 ก.พ. นี้ทดสอบสนาม

 
         "พลังเอ็ม" โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี ที่ทุ่มงบสู้ศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2013 เป็นเงินถึง 80 ล้านบาท เตรียมลงอุ่นเครื่องกับทีมบางกอกกล๊าส ในวันที่ 23 ก.พ. นี้ เพื่อเป็นการทดสอบสนามก่อนจะประเดิมสนามซีซั่นใหม่ในถิ่นตัวเองที่สนาม อบจ.สระบุรี พบกับน้องใหม่อย่างราชบุรี ในวันที่ 2 มี.ค. 56 ต่อไป

 
         โดยล่าสุด "บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ ประธานสโมสรโอสถฯ ได้ออกมากล่าวว่า วันที่ 23 ก.พ. นี้ ทีมจะอุ่นเครื่องกับบางกอกกล๊าส เพื่อเป็นการทดสอบสนามก่อนจะลงสนามซีซั่นใหม่นัดแรกกับราชบุรี โดยวันที่ 23 ก.พ. นี้ จะมีกิจกรรมตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ด้วยการเปิดสอนฟุตบอลให้กับเยาวชนจากโรงเรียนต่างๆ ใน จ.สระบุรี ราว 100 คน จากนั้นเวลา 18.00 น. จะมีการถ่ายทอดสดทางช่องสยามกีฬาทีวี ทรูวิชั่นส์ 69 ด้วย
 
 
         สำหรับแฟนบอลที่สนใจเข้าชมจะเก็บค่าบัตร 30 บาท โดยรายได้จากค่าบัตรจะนำไปมอบสนับสนุนกองทุนคณะกรรมการสงเคราะห์สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จ.สระบุรี เพื่อนำเป็นไปใช้เป็นทุนการศึกษาต่อไป โดยวันดังกล่าวจะมีการเปิดจำหน่ายเสื้อให้กับกลุ่มแฟนคลับในราคาพิเศษเพียงวันเดียวเท่านั้น และจะมีนักเตะมาแจกลายเซ็นให้กับแฟนบอลอีกด้วย
 
 
         ส่วนการอุ่นเครื่องของทีมเมื่อ 20 ก.พ. ที่สนามฝึกซ้อมหมู่บ้านธนารมณ์นั้น เอาชนะศรีสะเกษ ยูไนเต็ด ทีมจากลีก ด.2 ไปได้ 2-0 โดยได้ประตูจาก แอนโธนี่ โคเมนัน ส่วนอีก 1 ประตูได้จากกองหลังทีมเยือนทำเข้าประตูตัวเอง 
  

      

ชลบุรีเปิดชาร์ค ชาแนลเอาใจแฟน

 
         "บิ๊กจี" จีระศักดิ์ โจมทอง ผอ.ฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด ทีม "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ออกมากล่าวถึงการเตรียมเปิดช่องทางนิวมีเดีย ชาร์ค ชาแนล เพื่อให้แฟนบอลของทีมได้รับทราบข่าวสารว่า "ในยุคปัจจุบันโซเชียล มีเดียเข้ามามีบทบาทกับชีวิตของประชาชนคนไทยเป็นอย่างมาก

 
         โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนรุ่นใหม่ที่สนใจข่าวสารในสื่อดิจิตอลต่างๆ ซึ่งชลบุรี เอฟซีของเราก็ให้ความสำคัญกับตรงนี้เป็นอย่างมาก พยายามผลิตสื่อออนไลน์ต่างๆ ออกมาเป็นระยะๆ ดังจะเห็นได้จากสโมสรปรับปรุงเว็บไซต์ให้สวยงาม ทันสมัย มีความสะดวก และข่าวสารรวดเร็วตลอดเวลา

 
         รวมไปถึงเฟศบุ๊กอย่างเป็นทางการของสโมสรก็เช่นกัน ทำให้เรามีอัตราการเจริญเติบโตรวดเร็วเป็นอย่างมาก ล่าสุดมีสมาชิกแฟนเพจเกือบ 1 แสนคน ซึ่งถือว่ามีจำนวนมากที่สุดในบรรดาสโมสรฟุตบอลของเมืองไทย ขณะที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการไม่ต่ำกว่าวันละ 20,000 คน"
 
 
         "ทำให้ทางฝ่ายการตลาดและมีเดียเล็งเห็นความสำคัญและศักยภาพอันทรงพลังในจุดนี้ จึงได้มีแนวคิดที่จะผลิตสื่อออนไลน์ช่องทางใหม่ขึ้นมา ในรูปแบบของรายการโทรทัศน์สั้นๆ ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ในชื่อ "ชาร์ค ชาแนล"

 
         ซึ่งจะมีทั้งคลิปวิดีโอ เอ็กซ์คลูซีฟ ชีวิตนอกสนามของนักเตะที่คุณจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน, ไฮไลต์การแข่งขัน, บทสัมภาษณ์หลังเกม, แนะนำสินค้าที่ระลึก, พูดคุยกับบรรดาผู้บริหาร, ผู้ฝึกสอน, นักเตะ และเจ้าหน้าที่ ฯลฯ ซึ่งจะออกสู่สื่อออนไลน์อย่างน้อยวันละ 1 คลิป เริ่มออกอากาศวันแรก พุธที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา

 
         ซึ่งผมก็ขอเชิญชวนแฟนคลับ "ฉลามชล" ลองติดตาม "ชาร์ค ชาแนล" ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้แฟนคลับและสโมสรมีความใกล้ชิดกันมากขึ้น"

 

 
        ภาพประกอบข่าว : http://www.bangkokglassfc.com 


ข่าวไทยพรีเมียร์ลีกอื่นๆ