www.siamsport.co.th/thaipremireleague
ไปหน้าหลัก
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
แฟนศรีสะเกษเฮอีสานคืนกูปรีสู่ถิ่นลำดวน
14/02/2013 21:26:58


-

        
         กลับบ้านแล้วหลัง ''กูปรีอันตราย'' ศรีสะเกษ เอฟซี ได้รับการลงมติชัดเจนในที่ประชุมให้กลุ่มผู้บริหารอีสาน ยูไนเต็ด คืนสิทธิ์ให้ศรีสะเกษทำทีมลุยศึก ''โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2013'' ''บิ๊กแป๊ะ-ถิรชัย'' ฟันธงเนื่องจากมีเอกสารชัดเจนกว่า ด้าน ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธาน บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ออกมาชี้แจงให้ บ.สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ จำกัด ส่งหนังสือการทำคลับไลเซนซิ่งและเอกสารต่างๆ สำหรับการเล่นไทยลีกให้ ''ทีพีแอล'' ภายใน 10 วัน
         ความคืบหน้ากรณีการทวงสิทธิ์ของกลุ่มผู้บริหารศรีสะเกษ เอฟซี และแฟนบอลชาวจ.ศรีสะเกษที่รวมตัวประท้วงเพื่อต้องการเอาทีมอีสาน ยูไนเต็ดกลับคืนถิ่น หลัง "เฮียฮวด" สมบัติ เกียรติสุรนนท์ นำทีมไปอยู่ จ.อุบลราชธานี พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็นอีสาน ยูไนเต็ด เป็นเวลา 1 ฤดูกาล
       
         ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิฟ ซอพเฟอริน "บิ๊กแป๊ะ" ถิรชัย วุฒิธรรม เป็นประธานคณะกรรมการพิจารณา เรียกทั้งกลุ่มศรีสะเกษและอีสาน ยูไนเต็ด สองฝ่ายมาหารือความกัน โดยทั้ง 2 ฝ่ายต่างส่งตัวแทนเข้าร่วมการพิจารณาพร้อมหน้า 
      
         ในมิติที่ประชุมมีคำสั่งให้อีสาน ยูไนเต็ดคืนสิทธิ์ ให้กับศรีสะเกษ เอฟซี ในการบู๊ศึกไทยพรีเมียร์ลีก คณะกรรมการได้ชี้แจงให้ทีมงานของศรีสะเกษไปคุยกันว่า จะเริ่มส่งแผนเข้าร่วมการแข่งขันในรูปแบบไหน
      
         ภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น "บิ๊กแป๊ะ" ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ทางคณะกรรมการได้สรุปข้อวินิจฉัยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ทางสโมสรอีสาน ยูไนเต็ดคืนสิทธิ์การทำทีมให้กับบริษัท สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ จำกัด ซึ่งมีชื่อผู้ถือหุ้น 3 รายด้วยกัน คือ 1.นายธเนศ เครือรัตน์ 2.นายสมบัติ เกียรติสุรนนท์ และ 3.ศรศาสตร์ ศรีธัญรัตน์ ให้ไปตกลงกันว่า จะให้สิทธิ์ไปอยู่ที่สโมสรใด"
      
          พร้อมกันนี้ "ส.ส.ธเนศ" ยังได้ยืนยันอีกว่า "เรื่องนี้จะขอพูดในการแถลงข่าวช่วงต้นสัปดาห์ ซึ่งทางทีมงานจะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้งว่า จะจัดขึ้นที่ไหนต่อไป แต่ขอรับประกันว่าตนจะนำทีมกลับคืนสู่รังศรีนครลำดวน จ.ศรีสะเกษ ให้ได้ โดยจะรีบดำเนินการเอกสารต่างๆ ให้เรียบร้อยภายใน 10 วัน"
        
   

"ดร.วิชิต" ยันไม่ส่งผลกระทบลีกใหญ่

       
         ภายหลังจากที่ศรีสะเกษทวงคืนสิทธิ์การทำทีมจากกลุ่มผู้บริหารทีมอีสาน ยูไนเต็ดประสบความสำเร็จ ซึ่งแน่นอนว่าระบบการทำทีมต้องยุ่งเหยิงเนื่องจากไม่มีความต่อเนื่อง เพราะเป็นคนละกลุ่มผู้บริหาร
      
         โดย ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง นายใหญ่ "ทีพีแอล" ออกมายืนยันว่า บ.สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ จำกัด ต้องทำเรื่องคลับไลเซนซิ่งส่งทีพีแอลภายในระยะเวลา 10 วันเท่านั้น กรณีนี้ไม่ส่งผลกระทบกับภาพลักษณ์ของลีกไทย เพราะเป็นเรื่องของตัวบุคคล
       
         "เราให้เวลา 10 วันหลังจากนี้ ให้ บ.สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ จำกัด ส่งหนังสือการทำคลับไลเซนซิ่งและเอกสารต่างๆ สำหรับการเล่นฟุตบอลไทยลีกมาให้กับทีพีแอล ทั้งนี้ที่ผ่านมาปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากตัวบุคคลภายใน บ.สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ จำกัด"
      
         "ดังนั้นไม่ส่งผลต่อลีกแน่นอน ส่วนจะเปลี่ยนชื่อทีมหรือเตะสนามไหนเป็นเป็นเรื่องของ บ.ศรีสะเกษ ว่าง่ายๆ ที่ผ่านมาอีสานส่งทีมเล่นภายใต้ชื่อ บ.สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ จำกัด เหมือนปกติ แต่ที่ย้ายไปอุบลฯ เพราะมีปัญหากันเอง" ดร.วิชิตกล่าว

ข่าวไทยพรีเมียร์ลีกอื่นๆ