www.siamsport.co.th/thaipremireleague
ไปหน้าหลัก
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
เจ้ามุ้ยซ้อมเยี่ยมยิง1ประตูส่งท้ายตราหมี
28/01/2013 22:00:20


-

        ''เจ้ามุ้ย'' ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงทีมชาติไทยของทีม ''กิเลนผยอง'' เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทุ่มเทเต็มร้อย ในการซ้อมกับทีม ''ตราหมี'' แอตเลติโก มาดริด ยอดทีมแห่งศึกลา ลีกา สเปน เป็นวันสุดท้าย ที่ครั้งนี้โชว์ฟอร์มเด่นเล่นได้อย่างดุดันประทับใจ แถมซัลโวได้ 1 ประตู เจ้าตัวเผย พอใจกับการฝึกซ้อม และคิดว่าตัวเองทำได้ดีขึ้นกว่าเดิม ยอมรับมาครั้งนี้ประทับใจได้ประสบการณ์เพียบ และจะนำสิ่งที่เรียนรู้จากทีมตราหมีกลับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับทีมชาติไทยให้เต็มที่
         "เจมส์ ลา ลีกา" อาวุธ จิวรากานนท์ ผู้สื่อข่าวสยามสปอร์ตฯ ประจำกรุงมาดริด รายงานความเคลื่อนไหวของ "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา หัวหอกทีมชาติไทย ของทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  ที่เดินทางไปทดสอบฝีเท้ากับทีม "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ทีมแกร่งแห่งศึกลา ลีกา สเปน เมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า หัวหอกทีมชาติไทย ยังคงเดินทางไปฝึกซ้อมกับทีมตราหมีเช่นเคยด้วยความมุ่งมั่นเพื่อที่จะพัฒนาฝีเท้าของตัวเอง

 
         โดยวันนี้ เจ้ามุ้ย ลงฝึกซ้อมร่วมกับผู้เล่นทีมตราหมีที่ไม่ได้ลงสนามเป็นตัวจริงในเกมพบกับ แอธเลติก บิลเบา ภายใต้การดูแลของ เกร์มัน บูร์โกส มือขวาของ ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือใหญ่ของทีมตราหมี หลังจากวอร์มร่างกายเรียบร้อยแล้วทาง กูร์โกส ก็ให้วิ่งเป็นเซต

 
         จากนั้นได้ให้แบ่งข้างเล่นเกมสนามเล็ก ซึ่งหัวหอกทีมกิเลนผยองแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกล่าสุดเล่นเกมอย่างตั้งใจดุดันมากขึ้นกว่าเดิม และค่อนข้างทำได้ดีมากด้วยโดยสามารถยิงได้หนึ่งประตู ใช้เวลาฝึกซ้อมร่วมกับขุนพลตราหมีอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าจึงเสร็จสิ้น

 
         หลังการฝึกซ้อม ธีรศิลป์ แดงดา เปิดเผยว่า พอใจกับการฝึกซ้อมในวันนี้และคิดว่าตัวเองทำได้ดีขึ้นกว่าเดิม ยอมรับว่าการได้มาร่วมฝึกซ้อมทดสอบฝีเท้ากับทีมดังในศึกลา ลีกา สเปน นั้นตนได้ประสบการณ์ เรียนรู้สิ่งต่างๆ เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของความเป็นมืออาชีพ  และเมื่อกลับถึงไทยแล้วตนก็อยากจะนำเอาประสบการณ์ที่ได้จากที่ แอตเลติโก มาดริด ไปใช้ให้เป็นประโยชน์กับทีมชาติไทย ที่ตนอยากจะเห็นทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบฟุตบอลเอเชียน คัพ

 
         "ก็ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ มากมายจากที่นี่ ส่วนผมจะเก่งขึ้นกว่าเดิมหรือเปล่าก็ยังบอกไม่ได้เหมือนกัน ก็คงต้องรอดูการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ ที่จะถึงนี้ ก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อทีมชาติไทย ขอเอาทักษะ เทคนิค และประสบการณ์จากตรงนี้ไปช่วยทีมชาติให้เต็มที่" เจ้ามุ้ย กล่าวทิ้งท้าย

 
         ทั้งนี้สำหรับการฝึกซ้อมในวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา เป็นการฝึกซ้อมวันสุดท้ายของ "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ในการเดินทางมาทดสอบฝีเท้ากับทีม แอตเลติโก มาดริด หลังจากนั้นก็จะเดินทางกลับประเทศไทย ที่เวลานี้กำลังรอคอนเฟิร์มตั๋วเครื่องบินและน่าจะกลับถึงไทยในเร็วๆ นี้ เพื่อมาร่วมทัพทีมชาติไทยสู้ศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ ต่อไป

บรรยากาศความเคลื่อนไหว มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา ลงฝึกซ้อม กับ แอตเลติโก มาดริด ที่ประเทศสเปนข่าวไทยพรีเมียร์ลีกอื่นๆ