หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว
เด็กนนท์เจ๋งบดปัตตานี2-1บอลกีฬาแห่งชาติ
10/12/2012 19:46:44


-
        ฟุตบอลชายกีฬาแห่งชาติ ปัตตานี ปะทะ นนทบุรี สุดเดือด ทีมแดนใต้โดนตะเพิดเหลือ 10 คน หลัง อิบรอเฮง ยือลาแป เจตนาเตะเข้าหน้า จารุวัฒน์ สุทธิหาร จนเลือดกลบ กรรมการไม่รอช้าควักแดงให้ทันที ก่อนจบเกม นนทบุรี เฉือน 2-1 ลิ่วก่อนรองฯ ในฐานะแชมป์กลุ่ม ดี ขณะที่ภูเก็ตโชว์ฟอร์มแกร่งเก็บ 3 แต้ม เหนือแข้ง "เซราะกราว" บุรีรัมย์ 2-0 ทะลุรอบสอง เป็นแชมป์กลุ่ม ซี เช่นกัน ด้านทีมหญิง แม่เนื้ออ่อน กทม.ฟอร์มสุดเทพ สอยลำปางนิ่ม 4-0         การแข่งขันฟุตบอลกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 "เชียงใหม่เกมส์" ประจำวันจัทร์ที่ 10 ธันวาคม 2555

      

นนทบุรี 2 - 1 ปัตตานี

 
         คู่แรกของประเภททีมชาย ที่สนาม ม.แม่โจ้ สาย ดี นนทบุรี ที่ขนนักเตะจาก ว.ราชพฤกษ์ มาเต็มทีม ลงสนามพบกับแชมป์จากเขต 9 ปัตตานี เริ่มการแข่งขันนนทบุรีทำได้ดีกว่าแล้วนาทีที่ 13 ก็มาได้ประตูออกนำไปก่อนเมื่อ จารุวัฒน์ สุทธิหาร หลุดเข้าดวลผู้รักษาประตู ก่อนโดนทำฟาวล์ล้มลงหน้าประตู กรรมการชี้ให้เป็นจุดโทษทันที ทางด้าน สุทัศน์ เกิดปรี รับหน้าที่สังหารไม่พลาดให้นนทบุรีออกนำ 1-0

 
         แข้งราชพฤกษ์ของนนทบุรียังคงทำได้ดีกว่า นาทีที่ 19 มาบวกสกอร์เพิ่มได้จากจังหวะสวนกลับเร็ว บอลโยนยาวจากแดนหลังข้ามมาหน้าประตูของปัตตานี สุทัศน์ เกิดปรี ควบถึงบอลก่อนกระดกบอลข้ามหัวผู้รักษาประตูบอลย้อยเสียบใต้คานเป็นประตูออกนำ 2-0 และเป็นประตูปิดท้ายในครึ่งแรก

 
         เกมเล่นกันหนักขึ้นตั้งแต่ท้ายครึ่งแรก เริ่มครึ่งเวลาหลังได้เพียง 10 นาที ปัตตานีต้องเหลือผู้เล่นเพียง 10 คน จากจังหวะที่ จารุวัติ สุริหาร ของนนทบุรี กระชากบอลออกริมเส้น อิบรอเฮง ยือลาแป เจตนาเตะเข้าที่ใบหน้าจนเลือดกลบปากผู้ตัดสินวิ่งมาควักใบแดงให้ทันที และเกือบมีปัญหาเกิดขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันช่วยกันห้ามทั้งสองทีมได้ทัน

 
         นาทีที่ 67 ปัตตานีมาได้ลูกตีไข่แตก แวสะกรี แวดอเล๊าะโยนยาวจากริมเส้นไปหน้าประตูให้ วสันต์ ทับทอง โหม่งจ่อๆ ไล่มาเป็น 1-2 เกมยังเปิดแลกกันเดือด ท้ายเกมนนทบุรีมาได้ประตูปิดท้ายตอกฝาโรง นาทีที่ 89 อรรถพล คำมะยอม จ่ายบอลตัดหลังแนวรับปัตตานีให้ พีรณัฐ การิก กลางประตูคนเดียวโล่งๆ ยิงหนีมือผู้รักษาประตูเข้าไป ให้นนทบุรีเอาชนะไป 3-1 เป็นชัยชนะ 2 นัดติดกันของนนทบุรี ผ่านเข้ารอบเป็นอันดับ 1 ของสาย ดี

      

บุรีรัมย์ 0 - 2 ภูเก็ต

 
         คู่ต่อมา รอบแรกของสาย ซี บุรีรัมย์ลงสนามเป็นนัดแรกพบกับภูเก็ต ที่เก็บ 3 คะแนนมาแล้วในเกมแรก ซึ่งหากนัดนี้ภูเก็ตสามารถเก็บชัยชนะได้ จะผ่านเข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 1 ของกลุ่มทันที เปิดฉากในครึ่งเวลาแรก ภูเก็ต พยายามเดินหน้าบุกกดดันคู่แข่งทันทีหวังทำประตูออกนำโดยเร็ว และมีโอกาสได้ลุ้นหลายครั้ง

 
         นาทีที่ 17 กิตติศักดิ์ บัวทอง ชิ่งให้ คล่องศักดิ์ การอำมร วิ่งหลุดเข้าเขตโทษ แต่ยิงติดบล็อกออกหลัง นาทีที่ 31 ยังเป็นโอกาสของภูเก็ต คราวนี้ คล่องศักดิ์ลากบอลเลาะริมเส้น เปิดเรียดมากลางประตู ให้กิตติศักดิ์ที่วิ่งเติมขึ้นมาเดี่ยวๆ กลางประตู แต่สุดท้ายเกี่ยวบอลมาเล่นไม่ได้

 
         นาทีที่ 43 สมศักดิ์ ปาละมาน เปิดบอลโค้งไปหน้าประตู วิษุวัติ แซ่ลื้อ ขึ้นโหม่งปะทะโกล์ บอลตกเข้าทาง อิสระพงษ์ อังศิริกุล อัดด้วยขวาส่งบอลเข้าประตู แต่กรรมการให้เป็นลูกฟาวล์ไปก่อน ครึ่งแรกยัง 0-0

 
         เริ่มครึ่งหลังได้ไม่ถึง 5 นาที เทพพิทักษ์ สุขล้อม ของบุรีรัมย์ ได้หลุดเดี่ยวแต่กลับยิงข้ามคาน นาทีที่ 55 ภูเก็ตออกนำจนได้ กรวิทย์ จำปาดะ วางบอลยาวขวางหน้าโกล์ข้ามมาเสาสอง กิตติศักดิ์ บัวทอง ตั้งป้อมฮาล์ฟวอลเลย์เข้าประตูสกอร์ขยับเป็น 1-0

 
         จากนั้นทีมจากแดนใต้ยังเล่นได้ดีกว่า นาทีที่ 75 ภูเก็ตมาออกนำเป็น 2-0 คล่องศักดิ์ การอำมร ยิงไกลกว่า 30 หลา บอลมุดเสียบใต้คานเข้าไปอย่างงดงาม และนาทีที่ 80 บุรีรัมย์ มาพลาดลูกยิงตีไข่แตก จากลูกจุดโทษ ประกาสิต ประวัติเลิศลักษณ์ ซัดไปตรงตัวผู้รักษาประตู โดนทุบออกมาอย่างน่าเสียดาย จากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบเกมภูเก็ตเอาชนะไปได้ 2-0 ผ่านเข้ารอบสองในฐานะแชมป์กลุ่ม

      

ชลบุรี 4 - 1 อ่างทอง

 
         ขณะที่ทีมหญิง ที่สนาม 2 สนามสมโภช 700 ปี ชลบุรีลงสนามเป็นนัดที่ 2 พบกับอ่างทอง ทีมสาวจากเมืองชล มี 3คะแนนจากนัดแรก ขณะที่อ่างทองยังไม่มีแต้ม เปิดฉากต้นเกม เป็นทางฝั่งแม่เนื้ออ่อนชลบุรีเดินเกมรุกได้ดีกว่า นาทีที่ 29 วันวิสา วันเจียม ยิงประตูให้ชลบุรีออกนำไปก่อน 1-0 เป็นสกอร์เดียวที่เกิดขึ้นในครึ่งแรก

 
         กลับเข้าสู่ครึ่งหลัง นาทีที่ 51 สุภิญญา ไชยรักษ์ ก็บวกสกอร์เพิ่มให้ชลบุรีขยับหนีเป็น 2-0 ก่อนที่จะมาได้อีก 2 ประตู จากการเหมาของ วันวิสา วันเจียม คนเดียวในนาทีที่ 54 และ 56 ก่อนที่ท้ายเกม นาทีที่ 78  อ่างทองจะไล่ยิงตีไข่แตกมาเป็น 4-1 จากลูกยิงของ บุญรักษ์ จูมี แต่ก็ทำได้แค่นั้น จบเกมชลบุรีเก็บชัยชนะไป 4-1 เก็บ 6 คะแนนเต็ม จาก 2 นัด

      

กรุงเทพมหานคร 4 - 0 ลำปาง

 
         และคู่สุดท้ายของวัน เวลา 15.00 น. ฟุตบอลหญิงสาย เอ กรุงเทพมหานครที่เก็บมา 6 คะแนนเต็มใน 2 นัดแรก พบกับทีมที่แพ้รวดมา 2 เกม อย่าง ลำปาง เกมครึ่งแรกมีประตูเกิดขึ้นเพียงประตูเดียวเป็นทางด้าน ตรีชฎา วันปลอด ยิงให้ กทม. นำไปก่อน 1-0

 
         ถัดมาในครึ่งหลัง สาวเมืองหลวงก็ยังเล่นได้ดีกว่า และมายิงเพิ่มได้ 3 ประตูในท้ายเกม กาญจนา สังข์เงิน ซัดเป็น 2-0 ในนาทีที่ 89 ก่อนที่นาทีที่ 90 สุภาพร บัวแย้ม จะทำประตูเพิ่ม และปิดท้ายด้วยลูกยิงของ กาญจนา สังข์เงิน ในนาทีที่ 90+2 จบเกม กทม. เอาชนะไปได้ 4-1 เก็บ 9 คะแนนเต็ม จาก 3 นัด นำเป็นจ่าฝูงของสาย เอ

 
         สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป ประจำวันที่ 11 ธ.ค. 55 เป็นการแข่งขันในรอบแรก ทีมชาย สนามฟุตบอล 1 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เวลา 13.00 น. นครราชสีมา พบ จันทบุรี, เวลา 15.00 น. ตาก พบ ชลบุรี ส่วนทีมหญิงสาย บี ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลา 13.00 น. นครสวรรค์ พบ ศรีสะเกษ และ เวลา 15.00 น. เชียงใหม่ พบ บุรีรัมย์

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48