หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว
ช้างซอคเก้อร์สคูลบุกบุรีรัมย์ยช.กว่า800แห่คัดตัว
03/11/2012 17:40:06


-
        โครงการช้าง ซอคเก้อร์ สคูล ยกทีมบุกถิ่น "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีเยาวชนในภาคอีสาน ให้ความสนใจแห่มาร่วมการฝึกทักษะฟุตบอลเกินความคาดหมายกว่า 800 ชีวิต และมีนักเตะมาคัดเลือกตัวโครงการนักกีฬาช้างเผือกโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี รุ่นอายุ 10 ปี กว่า 240 คน ก่อนที่จะเฟ้นหานักเตะฝีเท้าดีมีคุณภาพได้จำนวน 10 คน และสนามต่อไปเจอกันที่ จ.สงขลา         ที่สนามฝึกซ้อมฟุตบอลไอโมบาย จ.บุรีรัมย์ ที่เป็นสนามฟุตบอลของ "ทีมปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา โครงการช้าง ซอคเกอร์ สคูล ภายใต้การนำทีมของ คุณณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผู้อำนวยการโครงการช้างเผือกโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี พร้อมด้วย คุณสุชาติ อินทรลักษณ์ ประธานเทคนิคโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ได้ยกทีมงานผู้ฝึกสอนฟุตบอลระดับ บี และ ซี ไลเซนส์ ได้เดินทางมาเปิดการอบรมฟุตบอลให้กับเยาวชนในภาคอีสานที่สนใจในการเล่นฟุตบอลให้ถูกวิธี โดยมีเยาวชนกว่า 700 คน ใน จ.บุรีรัมย์, จ.สุรินทร์, จ.อุบลราชธานี, จ.ขอนแก่น, จ.นครราชสีมา, จ.ยโสธร มาร่วมการฝึกอบรมท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย

 
         โดยในพิธีเปิดโครงการช้าง ซอคเก้อร์ สคูล ที่ จ.บุรีรัมย์ มี คุณเสริมศักดิ์ ทองศรี รองนายกองค์การบริหารส่วน จ.บุรีรัมย์ เดินทางมาเป็นประธานร่วมกับ คุณสิทธิพงศ์ วงษ์สำราญ ผู้จัดการออนเทรด ศูนย์บุรีรัมย์ บ.ไทยเบฟเวอเรจ มาเก็ตติ้ง จำกัด เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิด และทางโครงการช้าง ซอคเก้อร์ สคูล ได้มอบฟุตบอลให้กับทาง จ.บุรีรัมย์ จำนวน 150 ลูก เพื่อใช้ในการฝึกนักฟุตบอลเยาวชนในจังหวัด

 
         และจากการเปิดเผยของ คุณเสริมศักดิ์ ทองศรี รองนายกองค์การบริหารส่วน จ.บุรีรัมย์ ว่า "เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ทางโครงการช้าง ซอคเก้อร์ สคูล ร่วมกับโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ที่เป็นสถาบันชื่อดังในเรื่องของกีฬาฟุตบอลมาเปิดคลินิกสอนฟุตบอลให้กับเยาวชนในภาคอีสาน

 
         รวมทั้งคัดตัวนักเตะเข้าสู่โครงการนักกีฬาช้างเผือก นับเป็นประโยชน์ต่อนักเตะเยาวชนในภาคอีสาน เพราะในปัจจุบันกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่เด็กเยาวชนใน จ.บุรีรัมย์ รวมทั้งภาคอีสานให้ความสนใจ จะได้นำทักษะที่ได้รับไปฝึกฝนฝีเท้านำไปพัฒนาการเล่นที่จะก้าวไปสู่นักฟุตบอลอาชีพในอนาคต"

 
         ส่วนทางด้าน คุณสิทธิพงศ์ วงษ์สำราญ ผู้จัดการออน เทรด ศูนย์บุรีรัมย์ บ.ไทยเบฟเวอเรจ มาเก็ตติ้ง จำกัด ได้กล่าวว่า "ทางเครื่องดื่มตราช้างได้ร่วมกับโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ที่เป็นสถาบันชื่อดังในเรื่องของฟุตบอลได้เปิดโครงการช้าง ซอคเก้อร์ สคูล มานานหลายปีแล้ว ถือว่าเป็นโครงการที่ดีมีประโยชน์ต่อเยาวชนในเมืองไทย ที่จะได้มีโอกาสได้ฝึกฟุตบอลอย่างถูกวิธี ที่จะนำไปใช้ต่อไปในการเล่นฟุตบอลเพื่อก้าวไปสู่การเล่นฟุตบอลอาชีพในอนาคต"

 
         นอกจากนั้น คุณณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผู้อำนวยการช้างเผือกโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ได้กล่าวว่า "การมาเปิดโครงการช้าง ซอคเก้อร์ สคูล ใน จ.บุรีรัมย์ ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะมีเยาวชนให้ความสนใจมากมายอะไรนัก มีแค่ 500 คน ก็น่าพอใจแล้ว

 
         แต่ปรากฏว่าถึงเวลาจริงๆ มีเยาวชนในภาคอีสานให้ความสนใจมาเข้ารับการอบรมพื้นฐานฟุตบอลกว่า 800 คน และมีเยาวชนมาคัดเลือกตัวนักกีฬาช้างเผือกโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีถึง 240 กว่าคน ถือว่าในการเดินทางมาเปิดโครงการช้าง ซอคเก้อร์ สคูล ที่ จ.บุรีรัมย์ ในครั้งนี้ได้พบกับความสำเร็จเกินเป้าที่คาดหวังเอาไว้"

 
         ตกช่วงบ่ายเวลา 13.00 น. ได้มีการเปิดการคัดเลือกตัวนักฟุตบอลเยาวชนในรุ่นอายุ 10 ปี (เกิดในปี 2545) เข้าสู่โครงการนักกีฬาช้างเผือกของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี มีเยาวชนในภาคอีสานรวมทั้งนักเตะจากกรุงเทพมหานคร, จันทบุรี, สมุทรปราการ กว่า 240 คน ให้ความสนใจแห่มาร่วมการคัดเลือกตัว ก่อนที่จะเฟ้นหานักเตะเก่งๆ เบสิกดีๆ ได้จำนวน 10 คน

 
         ประกอบด้วย พีรพัฒน์ ผาลีพัฒน์, นพอนนท์ วงษ์มณี, ฉัครมงคล เรืองโรจน์, ศตวรรษ ญาณจินดา, พงศ์พล นนทะนำ, กฤตธนล จันทรสกุล, ชยพัทธ์ ลีลาพันธุ์ไพบูลย์, ภูธดา สีลาสม, ธนพนธ์ แย้มเทศ, พงศกร อินเนตร ที่ผ่านเข้าไปคัดเลือกตัวในรอบสุดท้ายที่ โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ประมาณเดือน ก.พ. 56

 
         สำหรับโครงการช้าง ซอคเก้อร์ สคูล สนามต่อไปเป็นสนามที่ 3 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 10 พ.ย. 55 ที่สนามกีฬากลาง จ.สงขลา หรือสนามติณสูลานนท์ เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48