หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว
ระเบิดศึกฟุตบอลแชมป์7สีแชมเปี้ยนคัพ13ต.ค.นี้
04/10/2012 19:13:38


-
        แข้งลูกหนังขาสั้นกว่า 61 โรงเรียน พร้อมระเบิดฟอร์มกับการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน ''แชมป์ 7 สี แชมเปี้ยน คัพ'' หลังก้าวสู่ความยิ่งใหญ่เป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน เตรียมโม่แข้ง 13 ตุลาคมนี้ ชิงทุนการศึกษารวม 1.86 ล้าน


         เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 55 เวลา 14.00 น. ณ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมการจัดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน รายการ "แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปี้ยน คัพ 2012" โดยมี คุณแสงจันทร์ วรสุมันต์ อธิบดีกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและรักษาการผู้จัดการฝ่ายรายการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกันแถลงข่าวในครั้งนี้
 
         โดยในงานได้กล่าวถึงความพร้อมของการแข่งขันและความเป็นมาของการแข่งขัน "แชมป์กีฬา 7 สี แชมป์เปี้ยน คัพ" โดยมีการดำเนินการจัดการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่องถึง 10 ปีติดต่อกัน ซึ่งรายการนี้ถือเป็นรายการแรกและเป็นรายการเดียวที่นำการแข่งขันไปจัดภายในโรงเรียน โดยเตรียมเปิดศึกทำการแข่งขันรอบแรกในวันที่ 13-29 ต.ค.นี้ ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติคลอง 6
 
         พร้อมกันนี้ยังมีการจับสลากประกบคู่ในรอบแรก โดยมีโรงเรียนสมัครเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้นกว่า 61 โรงเรียน โดยจะคัดเพื่อหาสุดยอดทีมเข้าสู่รอบแบ่งสายจำนวน 8 ทีม ร่วมกับแชมป์เก่าอย่าง สวนกุหลาบฯ ปทุมธานี และโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร รองแชมป์เมื่อปีที่ผ่านมา รวมเป็น 10 ทีม
 
         โดยทีมชนะเลิศจะได้รับทุนการศึกษา 3 แสนบาท, รองชนะเลิศ 1.5 แสนบาท ส่วนทีมอันดับ 3 ทั้ง 2 ทีมรับทุนการศึกษาทีมละ 3 หมื่นบาท พร้อมกันนี้ยังมีรางวัลอื่นๆ อีกมากมายรวมเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 1.86 ล้านบาท
 
         หลังการแถลงข่าวเสร็จสิ้น ทาง คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและรักษาการผู้จัดการฝ่ายรายการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 กล่าวว่า "ช่อง 7 สี มีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนกีฬาเพื่อเยาวชนมาโดยตลอด
 
         เห็นได้จากระยะเวลาซึ่งมีการดำเนินกิจกรรมมาต่อเนื่องถึงปีที่ 10 จึงทำให้ปัจจุบันกีฬาฟุตบอล 7 คนชิงแชมป์ 7 สีมีความนิยมไปทั่วประเทศ นอกจากนั้นรายการนี้ยังถือเป็นการปูพื้นฐานให้กับเยาวชนได้ก้าวสู่อนาคตทางด้านกีฬาที่ดีอีกด้วย
 
         ซึ่งในปีนี้ทางช่อง 7 สียังได้ขยายการรับชมการแข่งขันครบทุกแพลตฟอร์มทั้งฟรีทีวี, เคเบิลทีวี และสมาร์ทแพลตฟอร์มในรูปแบบต่างๆ ซึ่งสามารถติดตามชมได้ทาง bugaboo.tv ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต และสมาร์ทแพลตฟอร์ม ทั้งโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ซึ่งถือว่าติดตามชมได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนั้นยังสามารรับชมผ่านทางเคเบิลทีวีช่อง มีเดียบูมอีกด้วย"
 
         ด้านทาง คุณแสงจันทร์ วรสุมันต์ อธิบดีกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า "ก็ถือว่ารายการนี้มีการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่องซึ่งทางเราก็ให้การสนับสนุนอย่างดีมาโดยตลอด เช่นเดียวกันกับด้านอุปกรณ์กีฬารวมถึงสนามที่จะใช้ทำการแข่งขันก็ยังคงมีการสนับสนุนต่อไปอย่างดีเช่นเดิม
 
         ซึ่งปัจจุบันถือว่าปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุดกับเยาวชน เช่นเดียวกันกับกีฬาฟุตบอล 7 คน ชิงแชมป์ 7 สี ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งในนามของกรมพลศึกษาก็ต้องขอขอบคุณทางช่อง 7 สี ที่มีกิจกรรมดีๆ อย่างนี้แก่เยาวชน ก็ขอให้จัดการแข่งขันดีๆ เช่นนี้สืบเนื่องต่อไป และขออวยพรให้โรงเรียน, โค้ช หรือนักฟุตบอลจงประสบความสำเร็จกันทุกๆ คน"   
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
คอลัมน์ลีกไทย
โฉมหน้าขุนพล ไทยฮอนด้า ลุย ชปล.2012

โดย : ทีมงานฟุตบอลสยาม
คอลัมน์ลีกไทย
คลีตัน ซิลวา ของแสลงทัพ 'ปราสาทสายฟ้า'

โดย : แดงเขมราฐ
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
''รูน''ถวาย''อาร์วีพี''ส่องผีเฮหวิว

โดย : ลิ้ม ทรนง

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48