หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว
สาวไทยเฮมาดามแป้งบินเชียร์นัดฉะทีมชาติลาว
17/09/2012 21:45:18


-
        น่องนิ่มทีมชาติไทยชุดสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน ได้เฮ "มาดามแป้ง" ผจก.ทีม เตรียมบินแบบเช้ามาเย็นกลับตามเชียร์นักเตะในเกมฟาดแข้งกับทีมชาติลาว แย่งชิงที่ 1 สาย บี หนีการชนกับทีมชาติเวียดนาม "เจ้าภาพ" ในรอบ 4 ทีมสุดท้าย และ กาญจนา สังข์เงิน กองกลางความเร็วสูงอาการบาดเจ็บหายเป็นปกติ กุนซือเตรียมดันทดสอบความแข็งแกร่งกับทีมลาว         ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยที่เดินทางมาร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ซึ่งทีมสาวไทยมีโปรแกรมที่จะลงสนามรอบแรก นัดสุดท้าย พบกับทีมชาติลาว เพื่อแย่งชิงที่ 1, 2 ของสาย บี ในวันที่ 18 ก.ย. 55 เวลา 16.00 น. ที่สนามทองยัค สเตเดี้ยม

 
         โดยการฝึกซ้อมในวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ทำการฝึกซ้อมในช่วงเช้าเพียงมื้อเดียว ตกช่วงเย็นพานักฟุตบอลเดินทางไปดูเกมทีมเวียดนาม "เจ้าภาพ" กับ เมียนมาร์ ที่ต้องแย่งกันเป็นที่ 1 เพื่อหนีทีมชาติไทย "แชมป์เก่า" เกมการแข่งขันจบลงทีมเวียดนามชนะทีมเมียนมาร์ 2-1 ทำให้ทีมเวียดนาม เข้าเป็นที่ 1 ของสาย เอ เมียนมาร์เป็นที่ 2 ของสาย

 
         และขณะชมเกมการแข่งขันในสนาม น.ส.พรรณพิมล สุวรรณพงศ์ กงสุลไทยประจำประเทศเวียดนามพร้อมด้วย สามารถ มะลูลีม สภากรรมการสมาคมฟุตบอลฯ ที่รู้ข่าวว่านักเตะสาวไทยเดินทางมาแข่งขันฟุตบอลที่ประเทศเวียดนาม จึงเดินทางมาทักทายพร้อมกับนัดหมายจะเลี้ยงอาหารนักเตะหนึ่งมื้อที่สถานกงสุลไทยในเวียดนาม

 
         หลังเกมการแข่งขันในคู่เวียดนามกับเมียนมาร์จบสิ้นลง "โค้ชอุ้ม" ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือใหญ่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยได้กล่าวว่า "ในวันที่ 18 ก.ย. 55 ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะแข่งขันกับลาวเพื่อแย่งชิงที่ 1 และ 2 ในสาย บี ทาง "มาดามแป้ง"นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมที่รู้ข่าวว่ามีนักเตะตัวหลักหลายคนในทีมเจ็บก็อยากจะเดินทางมาเป็นกำลังใจให้กับนักเตะด้วยการบินแบบมาเช้ากลับเย็นหลังบอลจบ"

 
         "ซึ่งแน่นอนว่าในนัดนี้เราก็ต้องการเป็นที่ 1 ของสาย บี เพื่อหนีการเจอกับทีมเวียดนาม "เจ้าบ้าน" ในรอบรองชนะเลิศ ก็คงต้องเต็มที่ในเกมนี้ แต่ก็ไม่อยากจะให้นักเตะตัวหลักเจ็บจึงตัดสินใจขนเอานักเตะดาวรุ่งลงสนามหลายคน พร้อมกับมั่นใจว่าแม้เราจะขนนักเตะดาวรุ่งลงเล่นเราก็คงสู้กับทีมลาวได้อย่างแน่นอน

 
         โดยจะเอา สุนิสา วงศ์ศรีแก้ว ลงเล่นแบ็กขวาแทน วารุณี เพ็ชรวิเศษ พร้อมลองเอา ดวงนภา ศรีตะลา ที่หายจากอาการบาดเจ็บลงเล่นหลังคู่กลางแทน ขวัญฤทัย คุณูปถัมภ์ ในแดนกลางอาจจะเอา ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ลงเล่นแดนกลางแทน พิกุล เขื่อนเพ็ชร ถ้าฝนตก"

 
         "ส่วนอาการบาดเจ็บของ นิสา ร่มเย็น ที่เข่าพลิกในนัดเปิดสนามจากการสอบถาม ดร.สุรสา โค้งประเสริฐ นักกายภาพบำบัดของทีมที่ประจำอยู่ที่คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล บอกว่าในรายของ นิสา ร่มเย็น คงหมดโอกาสที่จะลงสนามตลอดทัวร์นาเมนต์แน่นอนแล้ว

 
         แต่เราก็ยังโชคดีที่นักกายภาพบำบัดได้ดูอาการของกองกลางความเร็วสูงตัวหลักของทีมอีกคนหนึ่งอย่าง กาญจนา สังข์เงิน เวลานี้หายเป็นปกติ 100% แล้ว สามารถลงสนามได้ ซึ่งจะส่งทดสอบความแข็งแกร่งในนัดเจอทีมลาวเลย"

 
         ผู้เล่น 11 คนแรกของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยประกอบด้วย ผู้รักษาประตู สุกัญญ ช.เจริญยิ่ง กองหลัง 4 คน ขวัญฤดี แสงจันทร์, ดวงนภา ศรีตะลา, ดารัตน์ ช่างปลูก, สุนิสา วงศ์ศรีแก้ว กองกลาง 4 คน อนุชศรา หมายเจริญ, วิลัยพร บุตรด้วง, พิกุล เขื่อนเพ็ชร กับ ศิลาวรรณ อินต๊ะมี คนใดคนหนึ่ง, กาญจนา สังข์เงิน กองหน้า จันทร์เพ็ญ สีเสริม กับ ธนีกาญจน์ แดงดา

 
         ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม "โค้ชแขก" เวียงสวรรค์ แสงจันทร์ อดีตนักเตะทีมชาติลาวและผู้จัดการทีมถึงเกมนัดเจอกับทีมชาติไทย พร้อมกับกล่าวว่า "ทีมชาติลาวชุดนี้มีเด็กผสมมามากถึง 5-6 คน การเจอกับทีมชาติไทยยอมรับทีมเราเป็นรองเยอะ และเชื่อว่าทีมไทยจะต้องชนะลาว เข้าไปชิงกับเวียดนามอย่างแน่นอน"

 
         สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 18 ก.ย. 55 เป็นการแข่งขันในรอบแรก นัดสุดท้าย สาย บี ไทย-ลาว ในเวลา 16.00 น. สนามทองยัค สเตเดี้ยม

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48