ไปหน้าหลัก
ข่าวเอไอเอสลีก
โค้ชเศกลั่นปีหน้ากำแพงเพชรโละแข้งต่างชาติยกทีม
16/09/2012 21:49:05


-

        
         "โค้ชเศก" เศกสรร ศิริพงษ์ กุนซือในคราบประธานสโมสร กำแพงเพชร เอฟซี ออกมาประกาศลั่นฤดูกาลหน้าขอโละแข้งต่างชาติในทีมทั้งหมด พร้อมยึดนโยบายปั้นเด็กท้องถิ่นเหมือนเดิม
         ความเคลื่อนไหวของ "นักรบชากังราว" กำแพงเพชร เอฟซี ทีมอันดับ 7 ของตาราง เอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคเหนือ หลังจากการแข่งขันในนัดล่าสุด กำแพงเพชร เอฟซี เดินทางไปเยือนแพ้ให้กับ เชียงใหม่ เอฟซี ทีมแชมป์ เอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคเหนือ ประจำฤดูกาล 2012 ไปแบบสนุก 4-3

 
         ทำให้อันดับในตารางคะแนนของ กำแพงเพชร เอฟซี อยู่ที่อันดับ 7 ของตาราง ซึ่งเมื่อดูจากตารางคะแนนในตอนนี้อย่างแย่สุดในฤดูกาลนี้ กำแพงเพชร เอฟซี ก็น่าจะจบที่ไม่เกินอันดับ 8 ทางด้าน "โค้ชเศก" เศกสรร ศิริพงษ์ ประธานและหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมได้ออกมากล่าวถึงแนวทางการทำทีมในฤดูกาลหน้าว่า

 
         "สำหรับแนวทางการทำทีมในฤดูกาลหน้านั้นที่แน่ๆ ในตอนนี้คือ เราคงต้องโละนักเตะต่างชาติที่อยู่ในทีมตอนนี้ทั้งหมด เนื่องจากพูดตรงๆ ว่านักเตะบางคนก็เป็นของปลอม ไม่ดีจริง ส่วนบางคนที่เล่นได้ดีแต่ก็กลับไปมีปัญหาในเรื่องระเบียบวินัย เมื่อเป็นแบบนี้ผมมองว่าเราจำเป็นต้องโละนักเตะต่างชาติออกทั้งหมด ส่วนที่จะเข้ามาใหม่ในฤดูกาลหน้าตอนนี้ก็มีการติดต่อบ้างแล้ว 2-3 คน

 
         ชัดเจนแล้วจะแจ้งให้ทราบอีกที ในส่วนของนักเตะไทยเราจะเน้นสร้างเด็กจากระดับเยาวชน เป็นเด็กในท้องถิ่น ซึ่งเป็นแนวทางที่กำแพงเพชร เอฟซี ยึดถือมาตั้งแต่ต้น"

 
         ในส่วนของเรื่องที่ โค้ชประเสริฐ ช้างมูล ที่เข้ามาช่วยงานที่กำแพงเพชร ในตอนนี้ "โค้ชเศก" เผยว่า "เราเป็นเพื่อนที่สนิทกัน การได้ ประเสริฐ เข้ามาช่วยงานถือเป็นเรื่องที่ดีเขาเป็นคนที่เก่งในเรื่องการปั้นนักเตะในระดับเยาวชนซึ่งตรงกับแนวทางการทำทีมของ กำแพงเพชร เอฟซี แต่อย่างที่ทราบตอนนี้เขาเข้ามาช่วยงานชั่วคราว เราก็อยากได้เขาเข้ามาทำงานแบบถาวร

 
         แต่ติดปัญหาตรงที่มีหลายทีมทั้งในระดับ ดิวิชั่น 2 และ ลีก วัน ที่ต้องการดึงตัว ประเสริฐ ไปคุมทีมซึ่งเจ้าตัวก็ยังไม่ได้ตัดสินใจ ส่วนผลสรุปจะเป็นอย่างไรคงต้องรอดูกันอีกที"


  Comment