หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว
สาวไทยปรับทัพพักสุนิสาส่งดาวรุ่งบู๊ลาวศึกอาเซียน
16/09/2012 19:05:02


-
        ทัพน่องนิ่มทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน วางขุนพลนักเตะ 11 คนแรก ที่จะลงสนามชนกับ "อ้ายน้องลาว" ทีมชาติลาว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมปรับเปลี่ยนขนนักเตะดาวรุ่งฝีเท้าดีลงสนามหลายราย และพัก สุนิสา สร้างไธสง ที่เจอใบเหลืองนัดแรกเอาไว้เล่นในรอบลึกๆ พร้อมดัน ดวงนภา ศรีตะลา ปราการหลังกำลังหลักที่หายเจ็บลงเล่น         ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ซึ่งทีมสาวไทยมีโปรแกรมที่จะลงสนามในนัดสุดท้ายของรอบแรก ในวันที่ 18 กันยายน 2555 พบกับ ทีมชาติลาว

 
         โดยเมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมา "โค้ชอุ้ม"ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือใหญ่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จึงพานักเตะไปทำการฝึกซ้อมในช่วงเช้าที่สนามอาร์มีเพียงมื้อเดียว ตกช่วงบ่ายได้พานักเตะไปรีแลกซ์เดินชมตลาดบั่นเถิน ศูนย์ช็อปปิ้งใหญ่ของเมืองโฮจิมินห์ ก่อนที่จะพานักเตะเดินทางไปดูฟุตบอลเพื่อร่วมสายอย่าง มาเลเซีย พบกับ ลาว ที่สนามทองยัค จากการเปิดเผยของ "โค้ชอุ้ม" ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือใหญ่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ว่า

 
         "มาถึงวันนี้เราได้มีการวางตัวนักเตะผู้เล่นที่ 11 คนแรก ที่คาดว่าจะลงสนามพบกับ ทีมชาติลาว ในรอบแรก นัดสุดท้าย เอาไว้แล้ว โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นในทีมหลายตำแหน่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งนายทวาร จะเอา สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง ไปแทน วราภรณ์ บุญสิงห์ เก็บ สุนิสา สร้างไธสง ที่โดนใบเหลืองในนัดเปิดสนามเอาไว้เล่นในรอบลึกๆ พร้อมกับเอา ขวัญฤดี แสงจันทร์ แบ็กซ้ายดาวรุ่งลงไปเล่นแทน

 
         นอกจากนั้นจะเอา ดวงนภา ศรีตะลา กองหลังกำลังหลักที่หายบาดเจ็บข้อเท้าลงทดสอบฝีเท้าแทน ขวัญฤทัย คุณูปถัมภ์ และเอา รัตติกาล ทองสมบัติ นักเตะดาวรุ่งลงเล่นกองกลางด้านขวา ดันเอา ธนีกาญจน์ แดงดา ขึ้นไปเป็นเล่นแดนหน้าตัวเป้าแทน นิสา ร่มเย็น ที่บาดเจ็บไม่สามารถลงสนามได้ตลอดทัวร์นาเมนต์"

 
         "โดยผู้เล่น 11 คนแรก ที่จะลงสนามพบกับทีมชาติลาว ที่วางไว้คร่าวๆ ตำแหน่งผู้รักษาประตู สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง กองหลัง 4 คน ขวัญฤดี แสงจันทร์, ดารัตน์ ช่างปลูก, ดวงนภา ศรีตะลา, วารุณี เพ็ชรวิเศษ กองกลาง 4 คน อนุชศรา หมายเจริญ, วิลัยพร บุตรด้วง, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, รัตติกาล ทองสมบัตร กองหน้าคู่เป็น จันทร์เพ็ญ สีเสริม กับ ธนีกาญจน์ แดงดา"

 
         "ส่วนการเล่นกับทีมชาติลาว ในนัดสุดท้ายของรอบแรกจะเล่นกันอย่างไร ก็คงต้องรอดูผลทีม เมียนมาร์ กับ เวียดนาม ในนัดสุดท้ายของรอบแรกเสียก่อน ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามโผ โดยทีม เวียดนาม ชนะ เมียนมาร์ เข้าเป็นที่ 1 ของสาย เอ เราก็คงใส่กับทีมลาวเต็มร้อย

 
         แต่ถ้าเหตุการณ์ดันพลิกโผ ทีมเมียนมาร์ดันไปชนะเวียดนาม เป็นที่ 1 ของสาย เอ ก็คงต้องโทรศัพท์ปรึกษาผู้ใหญ่อย่าง "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม และ "อ.หรั่ง" ชาญวิทย์ ผลชีวิน ผู้ช่วยผู้จัดการทีมอีกครั้งว่าจะเอาอย่างไร ในการเล่นกับทีมชาติลาว"

 
         "ซึ่งในรอบ 4 ทีมสุดท้าย บอกตามตรงจะเจอทีมไหนก็ได้ แต่ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่อยากจะเสี่ยงไปชนกับทีมเจ้าภาพอย่าง เวียดนาม ที่เขาเตรียมการทุกอย่างเอาไว้แล้วกับการคว้าแชมป์ฟุตบอลรายการนี้ ทั้งเรื่องเสียงเชียร์รวมทั้งผู้ตัดสิน มันเป็นการเสี่ยงเกินไปที่จะพบกับ เวียดนาม ก่อนเวลาอันควร"

 
         สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ในวันที่ 17 ก.ย. 55 เริ่ม 16.00 น. เวียดนาม - เมียนมาร์, ฟิลิปปินส์ - สิงคโปร์ ที่สนามทองยัค สเตเดี้ยม

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48