หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว
โค้ชอุ้มเซ็งนิสาเจ็บยาวชวดลงสนามตลอดทัวร์นาเมนต์
15/09/2012 19:19:23


-
        กุนซือใหญ่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กุมขมับ นักเตะตัวหลักถึง 3 คน บาดเจ็บ ไม่สามารถลงสนามได้ล่าสุด นิสา ร่มเย็น กองหน้าความหวังสำคัญที่เข่าบิดตรวจเช็กอาการแล้วต้องพักยาวตลอดการแข่งขันในนัดเจอ ลาว ต้องเอา ธนีกาญจน์ แดงดา ยืนคู่ ปาจารีย์ เถาโต ทำให้มาถึงวันนี้ไม่ค่อยมั่นใจที่จะป้องกันแชมป์เอาไว้ได้หรือไม่ และในรอบ 4 ทีม ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ไม่อยากเจอทีมเจ้าภาพ ที่จะต้องทำทุกวิถีทางที่จะคว้าแชมป์



         ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม โดยทีมสาวไทยลงสนามนัดแรกชนะมาเลเซียไป 4-0 ทำให้นักเตะกองหน้ากำลังสำคัญของทีม นิสา ร่มเย็น เข่าบิดจากสภาพสนามที่เป็นหญ้าใบใหญ่

 
         ตรวจเช็กอาการแล้วไม่สามารถลงเล่นได้ตลอดการแข่งขัน นอกจากนั้นทาง สุนิสา สร้างไธสง, วิลัยพร บุตรด้วง ก็ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย รวมไปถึง กาญจนา สังข์เงิน กับ ดวงนภา ศรีตะลา ที่ได้รับบาดเจ็บก่อนเดินทางมาอาการบาดเจ็บยังไม่ดีขึ้น ทำให้ทีมสาวไทยมีตัวเลือกในการลงสนามค่อนข้างน้อยลงตามลำดับ

 
         ส่วนการฝึกซ้อมของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ที่ผ่านมา ในช่วงเช้าได้ให้นักเตะรีแลกซ์ร่างกายด้วยการเล่นน้ำอยู่ในสระโรงแรมที่พัก ตกช่วงบ่ายได้ยกทีมเดินทางไปทำการฝึกซ้อมที่สนามอาร์มี่ ภายใต้การควบคุมทีมของ "โค้ชอุ้ม" ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือใหญ่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย การซ้อมเน้นไปในเรื่องของการขึ้นบอลในเกมรุกที่เตรียมจะพบกับทีมชาติลาว ในวันที่ 18 ก.ย. 55

 
         หลังการฝึกซ้อมกุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า "มาถึงวันนี้ตนเองชักไม่ค่อยมีความมั่นใจมากนักกับการป้องกันแชมป์ฟุตบอลรายการนี้ เพราะทีมสาวไทยค่อนข้างจะมีปัญหากับเรื่องอาการของนักเตะตัวหลักของทีมอย่าง กาญจนา สังข์เงิน ตัวเกมรุกด้านขวาอาการยังไม่ดีขึ้น

 
         ดวงนภา ศรีตะลา ก็ยังเจ็บข้อเท้า ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ อยากจะเอาไว้ใช้ในรอบลึกๆ และล่าสุดก็ต้องเสีย นิสา ร่มเย็น กองหน้ากำลังสำคัญที่เข่าบิดลงเล่นไม่ได้ตลอดการแข่งขันทำให้แดนหน้าของทีมมีปัญหาแน่นอน"

 
         "และล่าสุดได้มีการพูดคุยกับทีมงานกลุ่มสตาฟฟ์โค้ชที่จะต้องมีการปรับการเล่นในแดนหน้า โดย ธนีกาญจน์ แดงดา บอกว่าเล่นในตำแหน่งกลางด้านขวาไม่ค่อยถนัด ก็เตรียมที่จะปรับเอาขึ้นมาเล่นแดนหน้าคู่กับ ปาจารีย์ เถาโต ที่เคยเล่นคู่กันมาในครั้งที่เล่นเยาวชนไทยอายุ 19 ปี นอกจากนั้นในบางตำแหน่งอาจจะต้องเข็นเอานักเตะดาวรุ่งที่เอามาร่วมทีมลงเล่นเป็นบางส่วน"

 
         "ส่วนนัดสุดท้ายของรอบแรกกับทีมชาติลาว ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเอาที่ 1 หรือที่ 2 ของสาย คงต้องรอดูเกมนัดสุดท้ายที่เวียดนามจะเจอกับเมียนมาร์ที่แข่งก่อนที่ทีมไทยจะลงสนาม 1 วัน เพราะในใจลึกๆ แล้ว ไม่อยากจะเจอกับทีมเวียดนาม เจ้าภาพ ที่เขาต้องพยายามในทุกวิถีทางที่จะเอาแชมป์ฟุตบอลรายการนี้ในบ้านให้ได้ ดังนั้นถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ไม่อยากเจอทีมเจ้าบ้าน ถ้าเวียดนามเป็นที่ 1 ของสาย เอ ในนัดสุดท้ายกับทีมลาว ก็ต้องขนผู้เล่นแบบฟูลทีมลงสนาม"

 
         สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 16 ก.ย. 55 มีเกมการแข่งขันเพียงคู่เดียว เริ่ม 16.00 น. มาเลเซีย พบ ลาว ที่สนามทองยัค สเตเดี้ยม

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
สปอร์ตวาไรตี้
6 ดาวรุ่งจากแชมเปี้ยนชิพ

โดย : นาร์ซีส์ซัส
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
พอล สโคลส์ กับการก้าวสู่นัดที่700กับ ''ผีแดง''

โดย : โกลเด้นโจ
เจาะข่าวฮอต
บาการี่ ซาญ่า ปากดีจนได้เรื่อง

โดย : ร็อกโคราช
ตีท้ายข่าว
นักเตะฮอลแลนด์ ยึดลีกลูกหนังยุโรป

โดย : นาร์ซีส์ซัส

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48