ไปหน้าหลัก
ข่าวเอไอเอสลีก
ร้อยเอ็ดลั่นไม่ดูฟอร์มคู่แข่งชปล.มั่นใจคว่ำได้ทุกทีม
14/09/2012 22:58:28


-

        "โค้ชบู๊" จักรราช โทนหงษา กุนซือ ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด สุดมั่นใจออกมาประกาศชัดไม่ขอเดินสายซุ่มดูฟอร์มคู่แข่งในรอบ แชมเปี้ยนส์ ลีก มุ่งทำทีมตัวเองให้ดีที่สุด เชื่อถ้าเตรียมทีมดี และทำทีมให้แข็งแกร่งก็สามารถคว่ำทุกทีมได้เช่นกัน ด้าน น้องใหม่ ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด จับมือกันสปอนเซอร์เอาใจแฟนด้วยการจัดการแข่งขันฟุตบอล "เพื่อนแฟนคลับ"
        หลังจากที่ทีม "กระรอกขาวเจ้าสนาม" ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ทีมจากศึกเอไอเอสลีก โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สามารถผ่านเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ได้เป็นที่แน่นอนแล้ว เนื่องจากเหลือโปรแกรมอีก 2 เกมมีคะแนนนำทีมอันดับที่ 3 อย่าง เลย ซิตี้ ถึง 6 คะแนน และมีลูกได้เสียที่ดีกว่า

 
        ล่าสุดทางด้าน จักรราช โทนหงษา กุนซือของทีมออกมาประกาศไม่ขอเดินสายดูฟอร์มคู่แข่งในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก เชื่อว่าหากเตรียมทีมตัวเองให้ดีก็น่าจะผ่านทุกทีมได้โดยเผยว่า

 
        "แม้ทีมจะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ ชปล. แล้วก็ตามตนเองก็คงจะไม่เดินทางซุ่มดูฟอร์มคู่แข่งในรอบ ชปล. เนื่องจากเน้นในการเตรียมทีมให้ดีที่สุด เพราะในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก การที่สามารถผ่านเข้ารอบได้คงจะต้องดูที่ทีมของตัวเองเป็นหลักว่ามีความพร้อมมากน้อยแค่ไหน มีอะไรที่ยังคงเป็นจุดพกพร่องอยู่หรือเปล่า จะได้รีบแก้ไข หากมัวแต่ไปดูทีมคู่แข่งคงจะไม่มีทางเตรียมทีมได้ดี

 
        ในปีนี้เราจะเน้นเก็บแต้มกับเกมในบ้านให้ได้ และตั้งเป้าที่จะเก็บ 3 แต้มให้ได้ในทุกนัด และในขณะเดียวกันในเกมที่เราออกไปเล่นนอกบ้านก็เน้นตั้งรับและเก็บให้ได้อย่างน้อย 1 แต้ม เชื่อว่าถ้าเราทำได้ตามนี้ น่าจะมีสิทธิ์ผ่านขึ้นไปเล่นในสังเวียน ยามาฮ่า ลีก วัน ในปีหน้าได้"

      

ลำดวนเอาใจแฟนจัดบอลเพื่อนแฟนคลับ

 
        ด้านทีมน้องใหม่ "ลำดวนเพลิง" ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด หลังจากที่ทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนมีโอกาสลุ่นผ่านเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีกเป็นปีแรกของสโมสร ล่าสุดทีมก็ได้มีการจัดโครงการฟุตบอล "เพื่อนแฟนคลับ" SKUTD 2012 FF โดยร่วมกับ สปอนเซอร์ ผลิตภัณฑ์น้ำดื่มสิงห์ เบียร์ลีโอ จัดการแข่งขัน ฟุตบอล เพื่อนแฟนคลับ รับเฉพาะชาวจังหวัดศรีสะเกษเท่านั้น ทางด้าน "เสี่ยเป้" วราวุธ ลิขิตสุวรรณ ผจก.ทีมได้ออกมาเผยว่า

 
        "จะมีการเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 12 -30 ก.ย. 55 นี้โดยจะรับทั้งสิ้นจำนวน 24 ทีมเท่านั้น จำนวนผู้เล่นทีมละ 12 คนและลงเล่น 7 คนได้เริ่มสมัครได้ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.  ณ ช็อปของสโมสร (ปั๊ม ปตท. ตรงข้ามโตโยต้า)  ค่าสมัครทีมละ 500 บาท และประกันทีมอีก 500 ร้อยบาทรวมเป็น 1,000 บาท

 
        โดยจะเริ่มทำการแข่งขันในวันที่ 6 ต.ค. 55 นี้โดยจะแข่งขันในวันเดียวจบทีมที่ชนะเลิศจะได้รับรางวัลเงินสด 10,000 บาท พร้อมกับผลิตภัณฑ์มูลค่า 2,000 บาท และได้สิทธิ์เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในระดับภูมิภาคอีกด้วย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สโมสร"

      

สุรินทร์รั้งอธิชานั่งกุนซือยาว

 
        หลังจากที่ อธิชา มีสิทธิ์ เข้ามาเป็นกุนซือขัดตาทัพให้กับทีม "ช้างศึก" สุรินทร์ เอฟซี ทีมในโซนท้ายตารางในศึกเอไอเอสลีก โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเกมล่าสุดสามารถเก็ยชัยชนะได้สำเร็จด้วยการบุกไปเอาชนะทีมอุบลราชธานี เอฟซี 1-2 ล่าสุด อธิชา มีสิทธิ์ กุนซือ สุรินทร์ เอฟซี ได้เผยว่าอาจมีสิทธิ์ที่จะได้คุมทัพยาวไปถึงปีหน้า

 
        "หลังจากที่ผมได้เข้ามาทำทีมใน 3 เกมที่ผ่านมาฟอร์มการเล่นของทีมก็เริ่มที่จะดีขึ้นตามลำดับ ถึงแม้จะสามารถเก็บได้เพียงแค่ 3 คะแนนใน 3 เกมที่ผ่านมาก็ตาม แต่รูปเกมโดยรวมถือว่าสู้กับทีมในระดับหัวตารางได้เป็นอย่างดี จึงทำให้เชื่อว่าในฤดูกาลหน้าจะมีโอกาสทำทีมต่อไปแน่นอน เพราะในขณะนี้ทางบอร์ดบริหารก็เริ่มที่จะให้ตนเองและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชช่วยกันหาตัวผู้เล่นสำหรับแข่งขันในฤดูกาลหน้าแล้วนั่นเอง

 สำหรับการหาตัวผู้เล่นในฤดูกาลหน้า คงจะเน้นไปที่นักเตะที่เป็นชาวสุรินทร์ และอยากกลับมาช่วยทีมบ้านเกิด เพราะจะได้ช่วยเรียกกระแสในเรื่องของแฟนบอล และที่สำคัญจะได้ไม่ต้องปรับตัวเข้ากับระบบของทีมมาก และจะดันนักเตะเยาวชนที่ฝีเท้าดีขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่อีกด้วย"

      

อุบลฯปรับแผนปีหน้าดึงแข้งฝีเท้าดีเสริม

 
        "พยัคฆ์ร้ายแห่งลำน้ำมูล" อุบลราชธานี เอฟซี ทีมอันดับสุดท้ายในโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือหลังจากที่ในปีนี้มีโอกาสที่จะต้องทำแผนงานใหม่ต่อฝ่ายจัดการแข่งขัน เพื่อกลับมาสู้ต่อในฤดูกาล 2013 แล้ว ทำให้ทาง "ผอ.หน่อย" ณรงค์ศักดิ์ คุรุพันธ์ ผจก.ทีมเตรียมที่จะปรับแผนครั้งใหญ่ในการทำทีมปีหน้าโดยเผยว่า

 
        "ในปีนี้อย่างที่รู้กันว่า เราใช้นักเตะเยาวชนจากโรงเรียนกีฬาและศิษย์เก่าเป็นหลัก ซึ่งยังค่อนข้างยังเด็กและขาดประสบการณ์ จึงทำให้ผลงานของทีมหลุดเป้าหมายไปเยอะ ดังนั้นในปีหน้าเราจึงเตรียมที่จะปรับทีมใหม่ โดยจะดึงเอานักเตะระดับเยาวชนในชุดเดิมที่ฝีเท้าดีและอยู่ในแผนงานทำทีมให้อยู่ต่อ

 
        ที่เหลือเราจะมีการหานักเตะฝีเท้าดีและมีประสบการณ์ในจังหวัดอุบลฯ และในจังหวัดใกล้เคียงเข้ามาเสริม และจะเอานักเตะต่างชาติเข้ามาช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งในบางตำแหน่ง ในเบื้องต้นเราได้มีการพูดคุยกับทีมบอร์ดบริหารแล้ว ทุกคนต่างก็มีแนวทางในการทำทีมแบบใหม่เหมือนๆ กัน ปีหน้าผลงานของทีมอุบลราชธานี เอฟซี ต้องดีกว่าปีนี้อย่างแน่นอน"


  Comment