ไปหน้าหลัก
ข่าวเอไอเอสลีก
ไม่พลิกล็อก!เชียงใหม่เจ้าภาพจับสลากชปล.
14/09/2012 22:50:41


-

        ไม่พลิกโผ!! ฝ่ายจัดฯ เอไอเอสลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โดย "บิ๊กน้อย" วิมล กาญจนะ ประมุขแห่งลีกภูมิภาค มีมติไฟเขียวให้ จ.เชียงใหม่ รับหน้าเสื่อจัดพิธีมอบถ้วยรางวัลแชมป์ทั้ง 5 ภาค และ จับสลากแบ่งสายรอบ แชมเปี้ยนส์ ลีก อย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 29 ก.ย. 2555 นี้ ส่วนในรอบเพลย์ออฟจะให้สนาม ติณสูลานนท์ จ.สงขลา เป็นสังเวียนแข่งขัน
        เมื่อช่วงบ่ายของวันศุกร์ที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม ส.ฟุตบอลฯ ทางฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอล เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 นำโดย "บิ๊กน้อย" วิมล กาญจนะ ประธาน ฝ่ายจัดฯ, โสภิต ภาโนมัย ประานศูนย์ภาคกรุงเทพฯและปริมณฑล และ ปัญญา หาญลำยวง ประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท และข้อประท้วง เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 ร่วมกันแถลงพิจารณาหาเจ้าภาพในการประชุมจับสลากแบ่งสายรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก และมอบถ้วยรางวัลชนะเลิศทั้ง 5 ภาค

 
        มี เชียงใหม่, พิษณุโลก, และ อยุธยา ยื่นความจำนงเข้ามา ซึ่งผลปรากฏว่าเป็นทางด้าน จ.เชียงใหม่ ที่ทางฝ่ายจัดการฯ พิจารณาแล้วว่ามีความเหมาะสมมากที่สุด ทางด้าน "บิ๊กน้อย" วิมล กาญจนะ ประธานฝ่ายจัดฯ ได้เปิดเผยว่า

 
        "ทุกทีมทั้ง 3 จังหวัด ไม่ว่าจะเป็น เชียงใหม่,พิษณุโลก, และ อยุธยา ต่างก็มีข้อเสนอที่ดีเข้ามา แต่การที่เราเลือกจังหวัดเชียงใหม่ในการเป็นจังหวัดเจ้าภาพ การประชุมจับสลากแบ่งสายรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก และมอบถ้วยรางวัลชนะเลิศทั้ง 5 ภาค ในปีนี้นั้น เป็นเพราะพิจารณาเห็นแล้วว่ามีความพร้อมในทุกๆ ด้านมากที่สุด

 
        ทั้งในเรื่องของการเดินทาง ที่พัก อาหาร ที่ทางเจ้าภาพพร้อมจะดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายให้กับทั้ง 12 ทีม รวมไปถึงการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่ทางจังหวัดได้ร่างขึ้นมา ซึ่งทำให้เชื่อว่า จ.เชียงใหม่ จะทำให้การประชุมจับสลากแบ่งสายรอบแชมเปี้ยนส์ ลีกนั้นออกมาได้ดีอย่างแน่นอน"

 
        สำหรับการประชุมจับสลากแบ่งสายรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก และมอบถ้วยรางวัลชนะเลิศทั้ง 5 ภาค ในปีนี้นั้นจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 ก.ย. 55 นี้ ส่วนเวลาและสถานที่นั้นทางฝ่ายจัดฯ จะกำหนดและแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

      

ใช้สนามติณฯสังเวียนเพลย์ออฟแข่ง26ก.ย.นี้

 
        พร้อมกันนั้นทางฝ่ายจัดฯ ยังได้เผยถึง สนามแข่งขันที่จะใช้ในรอบเพลย์ออฟ ระหว่างทีมอันดับ 2 ของโซนภาคใต้ที่มี ปัตตานี และ นรา ยูไนเต็ด ที่กำลังขับเคี่ยวกันอยู่ กับทีมที่เข้ารอบเป็นอันดับ 3 ที่คะแนนต่ำที่สุดในโซนที่มี 18 ทีม นั้นมีมติออกมาว่าเกมการแข่งขันนัดดังกล่าวจะมีขึ้นที่สนาม "ติณสูลานนท์" รังเหย้าของทีม "วัวชน" ยูไนเต็ด จังหวัดสงขลา ในวันพุธที่ 26 ก.ย.  เวลา 18.00 น.

 
        โดยให้เหตุผลในแง่ของผู้ชมที่เชื่อว่าจะให้ความสนใจเข้ามาชมเกมอย่างแน่นหนา และยังเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในภาคใต้ไปในตัวด้วย

 
        ต่อข้อซักถามของผู้สื่อข่าวที่ถามว่า หากเลือกสนาม ติณสูลานนท์ เป็นสนามแข่งในรอบ เพลย์ออฟ จะเป็นการได้เปรียบเสียเปรียบในเรื่องของการเดินทาง รวมไปถึงในเรื่องของแฟนบอลกับทีมจากโซนอื่นๆ หรือไม่ โดยทางทางฝ่ายจัดฯ ได้เปิดเผยข้อข้องใจกับคำถามนี้ว่า

 
        "สำหรับเรื่องนี้นั้นเราได้ปรึกษาร่วมกับทีมที่มีโอกาสผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟจากทุกโซนแล้ว ซึ่งแต่ละสโมสรก็ไม่มีปัญหาอะไร และยินดีที่จะเดินทางไปทำการแข่งขัน"


  Comment