หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว
วินนี่แจงทีมชาติเปล่าทิ้งแอนโธนี่ชี้ทุกคนสำคัญหมด
14/09/2012 21:51:39


-
        "วินนี่" วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือทีมชาติไทย ออกโรงแจงเองไม่เคยทอดทิ้ง แอนโธนี่ อำไพพิทักษ์วงศ์ แข้ง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังต้นสังกัดอ้างทีมชาติไม่เหลียวแล ยันส่งทีมแพทย์จาก รพ.กรุงเทพ มาดูแลแล้ว แต่เจ้าตัวด่วนตัดสินใจไปพบแพทย์ที่สมิติเวชก่อน อีกทั้ง บุรีรัมย์ ก็ไม่ได้ส่งใบรายงานจากแพทย์ให้ทราบว่ามีอาการท้องเสีย วอนขอความเป็นธรรมจากสังคม ชี้เรื่องนี้เป็นบทเรียนสำคัญ พร้อมแนะทุกสโมสรทำงานสอดคล้องกับทีมชาติด้วย        จากกรณีที่สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อ้างว่าทีมชาติไทย ส่งทีมแพทย์มาดูแลอาการบาดเจ็บของ แอนโธนี่ อำไพพิทักษ์วงศ์ นักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งมีชื่อติดทีมชาติไทย ในเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติลาว เมื่อวันพุธที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งปล่อยให้เจ้าตัวเดินทางไปพบแพทย์ด้วยตัวเองนั้น

 
        ทาง "วินนี่" วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือทีมชาติไทย ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวสายกีฬาว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่เข้าใจคลาดเคลื่อนกันเล็กน้อย โดยตนอยากจะชี้แจงให้สังคมเข้าใจข้อเท็จจริงว่า แอนโธนี่ เดินทางมารายงานตัวช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา และบอกกับตนว่ามีอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากปวดท้องอย่างรุนแรงจากอาหารเป็นพิษมาตั้งแต่ก่อนเกมไทยพรีเมียร์ลีก ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ ชลบุรี เอฟซี เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมาแล้ว

 
        โดยเกมดังกล่าวเจ้าตัวถูกส่งลงสนามและถูกเปลี่ยนตัวออกด้วย ตนจึงตัดสินใจให้นักเตะพักผ่อนอยู่ที่แคมป์ไม่ต้องเดินทางไปฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม พร้อมทั้งประสานไปยังทีมแพทย์ รพ.กรุงเทพ ให้มาดูแลอาการของนักฟุตบอลในช่วงเย็น แต่ปรากฏว่า แอนโธนี่ เดินทางไปพบแพทย์ที่ รพ.สมิติเวช ซึ่งเป็นพาร์ตเนอร์กับสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ด้วยตัวเองในช่วงบ่าย โดยที่ตนไม่ทราบมาก่อน

 
        แต่อย่างไรก็ตาม นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ แพทย์ประจำทีมชาติไทย จาก รพ.กรุงเทพ ได้ส่ง นพ.พุฒิพงศ์ เจริญศรี มาดูแลอาการที่แคมป์ในช่วงเย็น จึงทราบภายหลังว่าเจ้าตัวเดินทางไปพบแพทย์มาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งตนอยากชี้แจงว่าทีมชาติไทยไม่ได้ทอดทิ้งนักเตะ และได้ประสานไปยังทีมแพทย์ให้มาดูแลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเชื่อว่าน่าจะเป็นความเข้าใจที่ไม่ตรงกันมากกว่า

 
        "แอนโธนี่ เดินทางมารายงานตัววันจันทร์ และบอกกับผมว่ามีอาการอ่อนเพลียจากอาการท้องเสียตั้งแต่ก่อนเกมที่ บุรีรัมย์ พบกับ ชลบุรี แล้ว ซึ่งผมก็ได้บอกให้เขาพักผ่อนและได้ประสานไปยังทีมแพทย์ จาก รพ.กรุงเทพ ให้มาดูแลที่แคมป์ ไม่ได้บอกว่าไม่มีแพทย์ดูแล โดยเรื่องทั้งหมดน่าจะเป็นความเข้าใจที่ไม่ตรงกันมากกว่า จึงอยากชี้แจงให้สังคมทราบข้อเท็จจริงว่าทีมชาติไม่เคยปล่อยปละละเลย และให้ความสำคัญกับนักเตะทุกคน"

      

วอนทุกสโมสรทำงานสอดคล้องทีมชาติ

 

 
        นอกจากนี้กุนซือทีมชาติไทย ยังได้กล่าวต่อไปว่า อยากจะให้เรื่องนี้เป็นบทเรียนสำคัญ โดยแต่ละสโมสรต้องทำงานสอดคล้องกับทีมชาติด้วย ยกตัวอย่างกรณีของ ธีรศิลป์ แดงดา และ ดัสกร ทองเหลา นักเตะของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งทางสโมสรได้ส่งใบรายงานของแพทย์มาให้ทีมชาติรับทราบว่านักเตะในสังกัดของตนมีอาการบาดเจ็บ จึงไม่สามารถลงสนามช่วยทีมชาติได้

 
        เช่นเดียวกับกรณีของ ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ จากบีอีซี เทโรศาสน และสุมัญญา ปุริสาย จากชัยนาท เอฟซี ที่มีใบรายงานจากทีมแพทย์สโมสรแจ้งมาว่าได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนก็ไม่ได้ส่งชื่อลงเล่นในเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติลาวแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ยังได้ส่งทีมแพทย์จาก รพ.กรุงเทพ มาดูแลอาการบาดเจ็บอีกด้วย

    

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48