www.siamsport.co.th/thaipremireleague
ไปหน้าหลัก
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
โค้ชวังมั่นใจโปลิศอยู่รอดยันอนาคตแล้วแต่บอร์ด
14/09/2012 21:36:52


-

        "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กุนซือใหญ่ "สุภาพบุรุษโล่ห์เงิน" อินทรีเพื่อนตำรวจ ย้ำความมั่นใจว่าทีมจะไม่ตกชั้นแน่ เผยไม่คิดลาออก จะสู้ทำทีมจนจบฤดูกาล จากนั้นขึ้นกับบอร์ดที่จะตัดสินใจว่าจะให้อยู่หรือไป ขณะที่ อินทรี สปอนเซอร์หลัก ก็มีแนวโน้วหนุนทีมต่อไป
        ถือเป็นปีที่ทีมต้องเผชิญกับวิกฤตหนักอย่างใหญ่หลวง กับผลงานที่ต่ำกว่าเป้าจนลงมาอยู่โซนท้ายตารางและมีเสียว ว่าจะตกชั้นเอาได้ สำหรับ "สุภาพบุรุษโล่ห์เงิน" อินทรีเพื่อนตำรวจ ซึ่งคนที่หนักอกที่สุดก็คือ "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ที่จะต้องพาทีมหนีตกชั้นให้ได้ 
 

        ทั้งนี้อดีตโค้ชยอดเยี่ยมไทยลีก ปี 2010 กล่าวว่า ส่วนตัวและนักเตะทุกคนค่อนข้างมั่นใจว่าทีมจะไม่ตกชั้น เพราะดูจากคะแนนในกลุ่มเดียวกันก็ ไม่ห่างกันมาก การชนะสัก 2-3 ครั้งก็สามารถหนีกันได้แล้ว มันขึ้นกับทีมเรามากกว่าว่าจะทำผลงานออกมาได้ตามเป้าหรือไม่ ยอมรับว่าการแข่งขันในช่วงโค้งสุดท้ายหนักทุกนัดไม่ว่าเจอกับใคร ตอนนี้ก็เร่งซ้อมกันเต็มที่และผลงานก็ดีขึ้นด้วย อีกทั้งเรามีเกมเล่นในบ้านมากกว่าออกไปเยือนก็จะใช้จุดนี้ให้เป็นประโยชน์

    

ลั่นไม่ลาออกแต่อยู่ที่บอร์ดตัดสินใจ

 
        กับคำถามที่ว่า ถ้าทีมจะต้องตกชั้นไปสู่ ยามาฮ่า ลีก วัน จะตัดสินอนาคตตัวเองอย่างไร "โค้ชวัง" เปิดอกแบบลูกผู้ชายว่า ส่วนตัวไม่ได้คิดถึงการลาออกแม้แต่น้อย ยังคงมีสมาธิกับการซ้อมและการแข่งขันเท่านั้น เรื่องลาออกคงจะไม่มีแน่ และจะทำทีมจนสิ้นสุดฤดูกาล

 
        แต่หลังจากนั้นไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร ตกชั้นหรืออยู่รอด ก็คงขึ้นกับบอร์ดบริหารมากกว่าที่จะตัดสินใจ ส่วนตัวยอมรับได้หมด ถ้าบอร์ดต้องการความเปลี่ยนแปลงในทีมจะปรับสตาฟฟ์ใหม่ก็ยินดี แต่ถ้าจะให้คุมต่อก็พร้อมเพราะตนเองยังมีสัญญากับทีมอยู่อีก 1 ปี

    

แฟนเตรียมเฮอินทรีพร้อมหนุนต่อ


 
        จากผลงานของทีมในปีนี้ของ อินทรีเพื่อนตำรวจ ที่ไม่ค่อยจะเปรี้ยงปร้างมากนัก จนมีกระแสข่าวว่าผู้สนับสนุนทีมอย่าง อินทรี จะหนุนต่อหรือไม่ ซึ่งฝ่ายบริหารยังคงไม่ปริปากในเรื่องนี้ และได้พยายามที่จะขอให้จบฤดูกาลก่อนจึงจะแถลงความคืบหน้า
 
 
        กระนั้น "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ก็ได้เผยว่า เรื่องนี้ทางผู้บริหารก็เคยเปรยว่าไม่น่าจะมีปัญหา เพราะทางผู้ใหญ่ในอินทรีก็สอบถามด้วยความห่วงใยมาตลอดถึงการแข่งขันแต่ละนัด ซึ่งแนวโน้มที่อินทรีจะร่วมทีมเพื่อนตำรวจต่อไปก็มีสูงมาก

 

ข่าวไทยพรีเมียร์ลีกอื่นๆ