หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว
สาวไทยเฮนัดแรกอัดมาเลย์4-0สังเวยนิสาเข่าบิด
14/09/2012 20:31:20


-
        ทัพน่องนิ่มทีมชาติไทย ได้เฮนัดแรกหลังเชือด "เสือเหลือง" มาเลเซีย ท่ามกลางสายฝน 4-0 แต่ต้องสังเวยหัวหอกตัวเก่งอย่าง "ฝน" นิสา ร่มเย็น ที่เข่าบิดอาจชวดลงสนามตลอดการแข่งขัน ด้าน "โค้ชอุ้ม" ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือใหญ่ เผย ขอบคุณ ผจก.ทีม ที่โทรศัพท์ทางไกลมาให้กำลังใจตลอดเกมการแข่งขัน พร้อมติงฝ่ายจัดฯ ใช้สนามหญ้าใบใหญ่ที่ไร้มาตรฐานเป็นสังเวียนแข้ง แถมผู้ตัดสินยังเป่าเข้าข้างทีมรองบ่อนจนน่าเกลียด        การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2012 รอบแรก ที่สนามทองยัค เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา

       

ไทย 4 - 0 มาเลเซีย

 
        ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม โดยเมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ทีมสาวไทย ที่อยู่ในสาย บี ได้ลงสนามนัดแรกพบกับ "ทีมเสือเหลือง" มาเลเซีย ที่ทีมไทยเคยเอาชนะมาได้ในการเจอกันมาในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ที่ประเทศลาว เมื่อปีที่แล้วทีมสาวไทยเคยเอาชนะมาได้ 8-1

 
        นัดนี้ "โค้ชอุ้ม" ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือใหญ่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้จัดตัวผู้เล่นที่สมบูรณ์ที่สุดลงสนาม 11 คนแรก ประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู วราภรณ์ บุญสิงห์ กองหลัง 4 คน สุนิสา สร้างไธสง, ดารัตน์ ช่างปลูก, ขวัญฤทัย คุณูปถัมภ์, วารุณี เพ็ชรวิเศษ กองกลาง 4 คน อนุชศรา หมายเจริญ, วิลัยพร บุตรด้วง, พิกุล เขื่อนเพชร, ธนีกาญจน์ แดงดา กองหน้าคู่เป็น นิสา ร่มเย็น กับ จันทร์เพ็ญ สีเสริม

 
        เปิดเกมขึ้นมานักเตะสาวไทยที่เชิงลูกหนังเหนือกว่าเป็นฝ่ายเคลื่อนเกมรุกเข้าใส่ทีมมาเลเซียได้ก่อนแต่ทีมมาเลเซียชุดผ่านตัดทีมใหม่ก็ไม่ธรรมดาตัดบอลได้มีการสวนกลับเร็วแบบชนิดมีเฮเหมือนกัน จนการเล่นผ่านไปถึง น.9 ทีมไทยก็สามารถสังหารประตูแรกได้เมื่อ อนุชศรา หมายเจริญ แทงช่องให้ สุนิสา สร้างไธสง หลุดเข้าไปในเส้นแบ็กด้านซ้ายก่อนที่จะไหลบอลแบบใส่พานถวายแหวนให้ จันทร์เพ็ญ สีเสริม แปบอลแบบระยะจ่อๆ เข้าไปให้ทีมสาวไทยขึ้นนำอย่างรวดเร็ว 1-0

 
        เกมในสนามส่วนใหญ่ยังเป็นของทีมสาวไทยที่เป็นฝ่ายครองเกมบุกได้มากกว่า แต่ทางทีมนักเตะแดนเสือเหลืองก็ไม่ธรรมดาใช้การวิ่งสู้ฟัดเข้าใส่ทีมไทยจนนักเตะสาวไทยเคลื่อนรุกเข้าใส่ค่อนข้างลำบาก จนการเล่นผ่านเข้าสู่ น.20 กลับเป็นทีมมาเลเซียพลิกเกมกลับมาเป็นฝ่ายบุกทีมไทยบ้าง ท่ามกลางกองเชียร์เวียดนามที่ส่งเสียงเชียร์ทีมมาเลเซียทีมรองบ่อน

 
        เข้าสู่ น.29 ทีมสาวไทยเปลี่ยนตัวเอา ศิลาวรรณ อินต๊ะมี นักเตะดาวรุ่งจากทีมชลบุรี ศรีปทุม ลงแทน พิกุล เขื่อนเพชร เพื่อลงไปเปิดเกมด้วยลูกยาว เข้า น.32 ทีมไทยก็สามารถสังหารประตูเพิ่มได้จากการเปิดลูกโด่งทิ้งยาวไปข้างหน้าให้ นิสา ร่มเย็น ที่วิ่งเบียดไปกับกองหลังเห็นนายทวารมาเลเซียวิ่งออกมาจึงตัดสินกระโดดยื่นเท้าถีบบอลลูกค่อยๆ กลิ้งเข้าประตูไปให้ทีมไทยหนีไปเป็น 2-0

 
        น.37 จีรัส ผู้เล่นมาเลเซียพุ่งเสียบ สุนิสา สร้างไธสง เลยโดนใบเหลืองไปเป็นคนแรกและ น.39 ทีมไทยเปลี่ยนตัวเอา นิสา ร่มเย็น ตัวหลักของทีมเก็บไว้ชนกับทีมลาวในนัดสุดท้ายรอบแรกและเอา ปาจารีย์ เถาโต ลงเล่นแทนจบเกมการแข่งขันในครึ่งเวลาแรกทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยขึ้นนำอยู่ 2-0

 
        เปิดเกมในครึ่งเวลาหลังแม้ทีมมาเลเซียจะถูกนำไปก่อนในครึ่งแรก 2-0 ลงมาเล่นในครึ่งเวลาหลังยังสู้กับทีมไทยแบบยิบตาชนิดนักเตะไทยเคลื่อนเกมรุกไม่ได้สะดวกแต่ก็ยังเป็นฝ่ายครองเกมบุกได้มากกว่า เข้าสู่ น.57 สายพระพิรุณก็เริ่มโปรยปรายลงมาก็ไม่ได้สร้างปัญหาในการเล่นให้กับทั้งสองทีมอีก 7 นาทีถัดมาทีมไทยผู้เล่นคนที่ 3 เอา ชิดตะวัน ชาวงษ์ ลงแทน ธนีกาญจน์ แดงดา

 
        น.70 สุนิสา สร้างไธสง ของไทยที่เล่นเกมหนักมาหลายรอบคราวนี้ชนเอา ซาคาเรีย จนล้มคว่ำเจอใบเหลืองเป็นคนแรกของทีมไทย อีก 5 นาทีถัดมา ทีมไทยได้ฟรีคิกริมสนามด้านซ้ายห่างเส้นหลัง 5 หลา วิลัยพร บุตรด้วง ปั่นฟรีคิกอย่างอัศจรรย์บอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมเสาสองอย่างงดงามชนิดคนเตะก็ตะลึงทำให้ทีมชาติไทยหนีห่างไปเป็น 3-0 ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาตลอดเวลา

 
        น.80 ทีมไทยก็หนีห่างไปเป็น 4-0 จากลูกฟรีคิกนอกเส้นแบ็กทางด้านขวาติดเส้นหลัง อนุชศรา หมายเจริญ ปั่นฟรีคิกมาหน้าประตูนายทวารมาเลเซียกระโดดรับบอลหลุดมือชุลมุนอยู่หน้าประตูเสาแรกก่อนที่ ชิดตะวัน ชาวงษ์ จะได้ลูกส้มหล่นซ้ำเข้าไปและฝนยังเทลงมาตลอดเวลาจนสนามเจิ่งนองไปด้วยน้ำ

 
        จนการเล่นผ่านไปถึงช่วงทดเวลาเจ็บ น.93 ทีมไทยก็ต้องเสียจุดโทษเมื่อ จูมิริส กองหน้ามาเลเซียลากบอลเข้าไปในเส้นประตูโดน วราภรณ์ บุญสิงห์ ล้มคว้าบอลไปโดนขาผู้ตัดสินเป่าชี้จุดโทษทันทีพร้อมกับควักใบเหลืองให้  จูรัสรับหน้าเสื่อยิงจุดโทษตรงตัวนายทวารไทยชวดตีไข่แตกไปอย่างน่าสียดาย

 
        หลังเกม "โค้ชอุ้ม" ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า "ขอบคุณที่ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมที่โทร. มาให้กำลังใจตลอด ในนัดนี้ก็ยอมรับว่า มาเลเซีย เตรียมทีมมา 1 ปี เล่นได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ก็พอใจนักเตะไทยที่เราเตรียมทีมมาเดือนกว่าๆ สามารถเล่นได้ขนาดนี้ก็โอเคแล้ว ซึ่งก็ขอติการจัดการแข่งขันได้ค่อนข้างแย่ สภาพสนามเป็นหญ้าใบใหญ่ที่ไม่ได้มาตรฐานสากล ถ้าจะพัฒนานักเตะในอาเซียนสนามต้องดีกว่านี้ นอกจากนั้นในเรื่องผู้ตัดสินยังไม่ได้มาตรฐานชอบเป่าเข้าข้างทีมรองจนทีมต่อเสียเปรียบ"

 
        "และอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นข่าวร้ายของทีมไทยก็เห็นจะเป็น "เจ้าฝน" นิสา ร่มเย็น ที่เข่าบิดอาจจะมีผลทำให้ไม่สามารถลงสนามได้ตลอดทัวร์นาเมนต์ นี่แหละจะสร้างปัญหาให้กองหน้าของทีมไทยในการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ ในส่วนของตัวผู้เล่นเราคงจะต้องปรับแดนกลาง กับแดนหลังอีกในนัดที่จะเจอกับลาว"

 
        สำหรับทีมสาวไทย จะลงสนามอีกครั้งในวันที่ 18 ก.ย.55 เวลา 16.00 น. พบกับทีมลาว ที่สนามทอง ยัค ส่วนโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 15 ก.ย.55 เริ่ม 16.00 น. ฟิลิปปินส์-เวียดนาม, สิงคโปร์-เมียนมาร์ ที่สนามทอง ยัคข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48