www.siamsport.co.th/thaipremireleague
ไปหน้าหลัก
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
เสี่ยแฮ๊งค์...เอาอยู่
14/09/2012 11:43:51


-

        กระแสแห่งค่าย ''นกใหญ่พิฆาต'' ชัยนาท เอฟซี ค่อนข้างมาแรงอย่างต่อเนื่องในระยะหลัง
         โดยเฉพาะประเด็นที่บอสใหญ่อย่าง "เสี่ยแฮ๊งค์" อนุชา นาคาศัย อดีตผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในฐานะประธานสโมสรชัยนาท เอฟซี เริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายและท้อใจกับการเผชิญกับอุปสรรคต่างๆ นานาที่รุมเร้าทีมในบั้นปลายของการร่วมสังฆกรรมสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2012 ซึ่งถือเป็นซีซั่นแรกของชัยนาท เอฟซี


         หลายคนคาดการณ์ไปในทิศทางเดียวกันว่า หากสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2013 ไม่ปรากฏชื่อของชัยนาท เอฟซีร่วมสังฆกรรม "เสี่ยแฮ๊งค์" คงต้องตัดสินใจยุบทีม หรือวางมือหันหลังให้อะไรทำนองนั้น!!!
 คนนอกที่ไม่รู้จักตัวตนของ "เสี่ยแฮ๊งค์" คงคิดไปในแบบทิศทางที่เกริ่นเมื่อครู่ แต่เชื่อเลยว่าคนวงในที่เข้าใจภาษาบอล เรื่องแบบนี้คงไม่คิดให้เปลืองสมอง


         "เสี่ยแฮ๊งค์" อนุชา นาคาศัย ถือเป็นผู้บุกเบิกสร้างทีมฟุตบอลชัยนาท เอฟซีในยุคเริ่มแรก ก่อนจะตัดสินใจส่งชื่อทีมลูกหนังบ้านเกิดร่วมสู้ศึกฟุตบอลลีกอาชีพในศึกเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ตั้งแต่สมัยแรก เมื่อนับตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา


         จากวันนั้นถึงวันนี้ปาไปกว่า 4 ปีเต็ม กว่าที่ "เสี่ยแฮ๊งค์" อนุชา นาคาศัย จะพาทีมชัยนาท เอฟซีก้าวขึ้นสู่ลีกสูงสุดอย่างสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก ถือเป็นเรื่องที่หนักหนาสาหัสเอาการ อีกทั้งยังต้องควักทุนหนุนเกินกว่า 100 ล้านบาท บวกด้วยแรงกายและแรงใจมหาศาลกว่าจะมีวันนี้ ดังนั้นประเด็นเรื่องที่ว่าจะยุบไม่ยุบเมื่อต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ ที่รุมเร้า รับประกันเลยว่าไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน


         "ที่เห็นดุดันและกระตุ้นเกิน 100 เปอร์เซ็นต์ตลอดทั้ง 90 นาที ก็เพราะต้องการให้ทีมชัยนาท เอฟซีไม่เสียประโยชน์จากผลการแข่งขัน ผมทำเต็มที่เพื่อให้ชัยนาท เอซีมีผลงานที่ดีที่สุด กว่าจะมีวันนี้ได้ไม่ใช่งานง่ายเลย คนทำทีมทุกคนรวมถึงผมด้วย ก็อยากจะให้แฟนคลับที่ซื้อตั๋วเข้ามาชมในสนามที่นั้นๆ ได้มีความสุขและสนุกกับทีมรัก เมื่อเรามาถึงจุดนี้แล้ว เราคงต้องสู้ต่อ ผมไม่ยอมแพ้กับอุปสรรคแน่ และชัยนาท เอฟซีจะยังคงอยู่ต่อไป เราจะสู้ให้ถึงที่สุดกับการแข่งขันช่วงโค้งสุดท้ายของศึกสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้" 


         ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่รุมเร้าชัยนาท เอฟซี ไม่ว่าจะเป็นประเด็นตาข่ายขาด รวมถึงเหตุการณ์ที่เปิดบ้านรับชลบุรี เอฟซี ทั้งหมดทั้งมวลดูจะเป็นสิ่งที่บันทอนภาพรวมของทีมชัยนาท เอฟซี แต่เมื่อสิ้นเสียงนกหวีดยาวจากผู้ตัดสิน เกมก็คือจบ อารมณ์ที่ร้อนในเกมก็หยุดลงไปโดยปริยาย จุดนี้แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพของ "เสี่ยแฮ๊งค์" อนุชา นาคาศัย อย่างแท้จริง


         "เป็นธรรมดาที่จะต้องโมโห หากองค์ประกอบโดยรวมไม่เป็นใจ ไม่เป็นใจในที่นี้ไม่ได้หมายถึงผู้ตัดสินไม่ช่วยนะครับ แต่ที่โมโหคือผู้ตัดสินมักพลาดในจุดที่ชัยนาท เอฟซีเสียประโยชน์อย่างที่ไม่ควรจะเสีย ผมก็ต้องออกโรงโวยเป็นธรรมดา แต่เมื่อเกมจบทุกอย่างก็จบ เรารู้ในวิถีการทำทีมแบบมืออาชีพ ตลอดในเกมคือช่วงเวลาที่ต้องช่วยทีมอย่างถึงที่สุด เพื่อความถูกต้องและเหมาะสม แต่เมื่อเกมจบ เราก็ต้องจบตามและยอมรับในสิ่งที่เกิด"


         ส่วนประเด็นหลักที่ "เสี่ยแฮ๊งค์" ให้ความกระจ่างอย่างถึงที่สุดกับประเด็นข่าวลือที่ว่า ชัยนาท เอฟซี จะยุบทีมหากร่วงสู่ยามาฮ่า ลีก วันด้วยว่า


         "เรื่องแค่นี้ผมเอาอยู่ครับ ชัยนาท เอฟซีจะไม่มีการยุบทีมอย่างแน่นอน เราจะสู้ไปด้วยกัน ช่วงที่เหลือนับจากนี้ ผมเองรวมถึงบอร์ดบริหารและทีมงานสตาฟฟ์ รวมถึงนักเตะต่างก็ต้องทำงานกันอย่างหนัก อาจจะหนักเพิ่มเป็น 2 เท่า เพื่อที่จะต้องการหวังผลเรื่องประสิทธิภาพและผลลัพธ์ออกมาให้เป็นรูปเป็นร่างมากที่สุด ที่ผ่านมาผมก็มักใช้เวลาช่วงเย็นไปเยี่ยมชมและให้กำลังใจการฝึกซ้อมของนักเตะอย่างต่อเนื่อง และหากเมื่อใดที่ชัยนาท เอฟซีกลับมาผนึกกำลังร่วมกันผ่าฝันอุปสรรคได้ตามที่หวัง ผมเชื่อมั่นเลยว่าสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2013 จะมีชื่อของชัยนาท เอฟซีเหมือนเดิมแน่นอนครับ" 


         เมื่อ "เสี่ยแฮ๊งค์" การันตีแล้วว่า เรื่องนี้ผมเอาอยู่ งานนี้น่าจะช่วยสร้างรอยยิ้มและความหวังให้กับเหล่าสาวนกใหญ่พิฆาตได้ไม่มากก็น้อยเป็นแน่...
ชัยนาท เอฟซี 

         "อ๊อฟ...อ๊อฟ"

ข่าวไทยพรีเมียร์ลีกอื่นๆ