หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว
อินโดฯถอนบอลหญิงอาเซียนไทยมั่นใจเฮนัดแรก
12/09/2012 20:15:42


-
        ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน "นักเตะสาวอิเหนา" อินโดนีเซีย เพื่อนร่วมสายทีมชาติไทย ขอถอนทีมออกจากการแข่งขันกะทันหัน ทำให้เหลือเพียงแค่ 3 ทีม ในสาย บี "โค้ชอุ้ม" กุนซือใหญ่ พานักเตะไปทำการฝึกซ้อมครั้งแรกที่สนามแข่งขันจริง พร้อมมั่นใจนัดแรกพบ มาเลเซีย ต้องเก็บ 3 แต้มเต็มได้แน่นอน        ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่เดินทางไปร่วมศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ที่ประเทศเวียดนาม เป็นที่เรียกร้อยแล้วโดยนักเตะทุกทีมเข้าพักที่โรงแรมเฟิร์ส ที่ทางเจ้าภาพจัดเอาไว้ให้และในวันที่ 13 ก.ย. 55 ก็จะเป็นการแข่งขันในนัดเปิดสนาม มีเกมการฟาดแข้ง 2 คู่ ที่สนามทองนัม เริ่มคู่แรก เวลา 16.00 น. เมียนมาร์ "รองแชมป์เก่า" พบ ฟิลิปปินส์, เวียดนาม พบ สิงคโปร์

 
        และเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา มีการประชุมผู้จัดการทีมทุกทีมที่โรงแรมเฟิร์ส ปรากฏว่า ทีมอินโดนีเซีย เพื่อนร่วมสายของทีมไทย ในสาย บี ประกาศถอนทีมออกจากการแข่งขัน ทำให้ในสาย บี มี 3 ทีมประกอบด้วย ไทย, มาเลเซีย และลาว ส่วนในสาย เอ มีทีมเข้าแข่งขันครบทั้ง 4 ทีมประกอบด้วย "เจ้าภาพ" เวียดนาม, เมียนมาร์, สิงคโปร์ รวมทั้ง ฟิลิปปินส์

 
        ด้านการฝึกซ้อมของนักเตะมือแรกในแดนเหงียนประเทศเวียดนาม ได้ยกทีมเดินทางไปทำการฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริงทองนัม สเตเดี้ยม ในช่วงเวลา 16.00 น. การซ้อมยังเน้นในเรื่องของระบบทีมในเกมรุก รวมทั้งเกมรับ ก่อนที่ตบท้ายด้วยการยิงประตูในรูปแบบต่างๆ

 
        หลังการฝึกซ้อม "โค้ชอุ้ม" ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือใหญ่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า "จากการที่อินโดนีเซีย ถอนทีมออกจากการแข่งขันทำให้ทีมสาวไทยมีเวลาพักมากขึ้นกว่าเดิมทำให้ทีมได้เปรียบทีมคู่แข่งขันที่เราจะต้องไปเจอกันในรอบ 4 ทีมสุดท้าย แต่การลงสนามนัดแรกในวันที่ 14 ก.ย. 55 ที่จะเจอกับทีมที่อ่อนชั้นกว่าอย่าง มาเลเซีย ถ้านักเตะไทยเล่นไม่ประมาทน่าจะเก็บ 3 แต้มได้อย่างแน่นอน"

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48