
ทีพีแอลสั่งลงดาบแล้ว "โค้ชทู" ครองพล ดาวเรือง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน อีสาน ยูไนเต็ด โดนโทษแบน 2 นัดปรับ 2 หมื่นบาท หลังใช้ถ่อยคำไม่สุภาพก่นด่าผู้ตัดสินที่ 4 "ชุมพล ดีแปลง" ในเกมพบ ชัยนาท เอฟซี
ช่วงเช้าวานนี้ ณ ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการประชุมแมตช์คอมมิสชันเนอร์ที่ทำหน้าที่ในเกมสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2012 ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อหารือถึงบทสรุปของการพิจารณาโทษปรับสโมสรต่างๆ ที่กระทำผิดระเบียบ โดยงานนี้มี "น้าซอ" สมศักดิ์ อ่อนสมา รองประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด พร้อมด้วยผู้ควบคุมการแข่งขันร่วมหารือกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ในส่วนของโทษปรับตามที่ประชุมได้ร่วมหารือจนได้บทสรุปประกอบด้วย
"โค้ชทู" ครองพล ดาวเรือง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน อีสาน ยูไนเต็ด ใช้ถ้อยคำไม่สุภาพก่นด่าผู้ตัดสินที่ 4 ชุมพล ดีแปลง ในเกมที่อีสาน ยูไนเต็ด เสมอ ชัยนาท เอฟซี 3-3 ทีพีแอล เห็นควรลงโทษปรับทีม อีสาน ยูไนเต็ด 20,000 บาท และแบนการทำหน้าที่ของ ครองพล ดาวเรือง จำนวน 2 นัด
คู่โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี ชนะ การท่าเรือไทย เอฟซี 1-0 กองเชียร์ การท่าเรือไทย เอฟซี ตะโกนด่ากรรมการด้วยการใช้ไมค์เป็นอุปกรณ์ ทีพีแอลมีมติลงโทษปรับเป็นเงิน 10,000 บาท
เกมระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชนะ เชียงราย ยูไนเต็ด 2-0 กองเชียร์ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขว้างน้ำแข็งลงไปในสนาม ทีพีแอลลงโทษปรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 10,000 บาท และเกมคู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเถื่อ ทีโอที เอสซี 2-1 ในช่วงก่อนเกมครึ่งหลังนักเตะ ทีโอที เอสซี เจตนาลงสนามช้าเป็นเวลาถึง 20 นาที เนื่องจากต้องการประท้วงการทำหน้าที่ของ นิวัฒน์ อินสอาด ผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่เอนเอียงฝั่งเจ้าถิ่นตามความคิดของ ทีโอที เอสซี ทีพีแอลจึงมีมติโทษลงดาบทีโอทีเป็นเงิน 20,000 บาท
โดย "น้าซอ" สมศักดิ์ อ่อนสมา รองประธาน ทีพีแอล ยังได้เผยด้วยว่า "เรื่องของทีโอทีเราจะดูกันที่เจตนา หากว่าการลงสนามช้าเพราะเจตนาประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินจะต้องโทษปรับ 20,000 บาท แต่หากว่ามีเจตนาที่จะเลิกล้มการแข่งขันกลางคันจะต้องถูกปรับเป็นแพ้ทันที"