www.siamsport.co.th/thaipremireleague
ไปหน้าหลัก
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
รองอธิการบดีสพล.ศรีสะเกษแจงสนามพร้อมแข่ง2ทีม
05/03/2012 22:09:42

        
        รองอธิการบดี สพล.ศรีสะเกษ ออกแถลงการณ์ ยืนยันสนามศรีนครลำดวนได้มาตรฐานและไม่ใช่สาเหตุของการย้ายถิ่นฐานของศรีสะเกษ เมืองไทย หรืออีสาน ยูไนเต็ด เผยเรื่องสนามมีมากพอสำหรับฝึกซ้อมและศรีนครลำดวนดีพอสำหรับแข่งขัน เพราะฉะนั้นการที่อีสานย้ายไป จ.อุบลฯ น่าจะเป็นเพราะเหตุผลอื่นมากกว่า
         สำหรับ "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เมืองไทย หรือชื่อใหม่อีสาน ยูไนเต็ด เป็นเรื่องแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ชี้แจงกับแฟนบอลถึงสาเหตุในการย้ายไปเล่นที่สนามทุ่งบูรพา จ.อุบลราชธานี เนื่องจากสนามศรีนครลำดวน ภายใน สพล.ศรีสะเกษ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของ สพล.ศรีสะเกษ ไม่มีความพร้อมสมบูรณ์สำหรับการรองรับเล่นไทยพรีเมียร์ลีก


 
        ล่าสุด ดร.เฉลิมพงษ์ เฉลิมชิต รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตศรีสะเกษ ออกแถลงการยืนยันว่าสนามศรีนครลำดวน ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของสถาบันมีความพร้อมและมาตรฐานเพียงพอสำหรับรองรับการใช้งานจากทั้งศรีสะเกษ เอฟซี (อีสาน ยูไนเต็ด) และศรีสะเกษ ยูไนเต็ด ในระดับดิวิชั่น 2 และที่ผ่านมากมีการดูแลและปรับปรุงพื้นหญ้าอย่างสม่ำเสมอ


 
         โดยแถลงการณ์ของรองอธิการบดี สพล.ศรีสะเกษ ระบุว่า "เรียนพี่น้องประชาชนที่เคารพทุกท่าน เนื่องจากการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ปี 2011 ที่ผ่านมา สนามศรีนครลำดวนได้เปิดให้บริการและสนับสนุนทีมศรีสะเกษ เอฟซี มาตลอด ซึ่งสนามศรีนครลำดวนเดิม อยู่ภายใต้การดูแลของสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดศรีสะเกษ และได้ถ่ายโอน อำนาจการดูแลให้สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตศรีสะเกษ เป็นผู้ดูแล ปรับปรุง ซ่อมแซมในส่วนที่ชำรุด เสียหาย และดำเนินงานให้สภาพของสนามอยู่ในระดับมาตรฐานสากลมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นในด้านพื้น สนาม ส่วนไหนที่มีการชำรุดทางสถาบันได้เร่งปรับปรุงซ่อมแซมอย่างรวดเร็ว เพื่อรองรับการแข่งขันให้ทันเวลา เพื่อป้องกันการเกิดการเสียหายในด้านต่างๆ ดังนั้นจึงขอย้ำกับพี่น้องประชาชนที่เคารพทุกท่านว่า "สนามศรีนครลำดวน" มีความพร้อมที่สุด สำหรับให้บริการแก่ประชาชน และสนับสนุนการแข่งขันกีฬาต่างๆ ด้วยความยินดีตลอดไป"


 
         "จากการคำกล่าวแถลงการณ์ของสโมสรศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟชี ได้กล่าวพาดพิงถึงสภาพสนามและความไม่พร้อมใช้งานของสนามศรีนครลำดวน เพื่อเป็นการให้พี่น้องประชาชนที่เคารพรักทุกท่านเข้าใจตรงว่า ทางสถาบันได้ปรับปรุงและดูแลสนามเป็นอย่างดีมาโดยตลอด โดยก่อนเปิดฤดูกาลได้ปรับปรุงสนามครั้งใหญ่ ได้แก่ มีการคอนลิงก์พื้นสนาม ท็อปซอยใหม่หมดทั้งสนาม เพื่อให้พื้นผิวสามารถรับแรงกระแทกได้ดี การกระดอนและเด้งของลูกบอล การระบายน้ำของสนาม โดยบริษัทเอกชนดำเนินการ เพียงแต่ช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกติดต่อกันในช่วงท้ายฤดูกาลที่ผ่าน ทางสถาบันจึงไม่สามารถเข้าซ่อมบำรุงสภาพสนามได้จนถึงสุดท้าย"


 
         "แต่เมื่อปิดฤดูกาลแข่งขันทางสถาบันก็ได้เร่งซ่อมบำรุงอย่างรวดเร็ว เน้นในส่วนที่ได้รับแจ้งว่าชำรุดเสียหาย คือบริเวณหน้าประตู ในส่วนนั้น ทางสถาบันได้ปรับปรุงด้วย 2 รูปแบบ คือ การปูหญ้าใหม่และทำการท็อปซอยใหม่ โดยเฉพาะในส่วนของแสงส่องสว่างและทัศนียภาพโดยทั่วไป ทางสถาบันเชื่อว่าเป็นสนามที่มีไฟส่องสว่างที่ได้มาตรฐานและทัศนียภาพที่ดีที่สุด และถ้าเปรียบเทียบกับสนามทุ่งบรูพาของจังหวัดอุบลราชธานี ที่ทางสโมสรได้กล่าวถึง และทางสถาบันเชื่อว่าสนามศรีนครลำดวน ได้มาตรฐานทีพีแอลแน่นอน"


 
         "ในส่วนของการแข่งขันดิวิชั่น 2 ทีมศรีสะเกษ ยูไนเต็ด ได้ขอเข้าใช้เป็นครั้งๆ ในแมตช์การแข่งขันเท่านั้น ทางผู้บริหารสถาบันไม่ได้โดนบีบหรือบังคับอย่างที่เป็นข่าวที่ทุกคนทราบแต่อย่างใด แต่เป็นเพียงการขอใช้บริการเสมือนกับประชาชนทั่วไปเท่านั้นเอง"


 
        "เรื่องการใช้สนามฝึกซ้อม ที่ทางสโมสรศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟชี พาดพิงสถาบันในฐานะผู้ดูแลความ พร้อมของสนามว่าการบาดเจ็บของนักกีฬาเกิดจากความชำรุดของสนาม ทางสถาบันยังยืนยันว่าสนามไม่ได้ มีความชำรุดมากจนทำให้นักเกิดอุบัติเหตุจนสามารถบาดเจ็บได้ แต่อาจบาดเจ็บมาจากการฝึกซ้อมของสโมสรเอง และทางสถาบันยังมีสนามซ้อมสำรองในระหว่างซ่อมแซมหรือฟื้นฟูสนามศรีนครลำดวนด้วยอีกต่างหาก"


 
        "สรุปคือสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตศรีสะเกษ มีสนามที่ได้มาตรฐานสูงสุดสำหรับเล่นฟุตบอลลีกอาชีพทุกระดับในเมืองไทย และมีสนาม 2 ที่ใช้สำหรับฝึกซ้อมได้มาตรฐานไม่น้อยไปกว่าสนามหลักคือศรีนครลำดวน แต่หากไม่เพียงพอสำหรับการให้บริการ ทางฝั่งสนามโรงเรียนกีฬาศรีสะเกษสามารถใช้ฝึกซ้อมได้เช่นกัน และถ้าหากไม่ เพียงพอสำหรับการใช้งานจริงๆ ทางสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตศรีสะเกษ ได้ประสานงานกับทางมหาวิทยาลัย ราชภัฏศรีสะเกษ สามารถไปใช้สนามฝึกซ้อมได้เช่นกัน"

ข่าวไทยพรีเมียร์ลีกอื่นๆ