ไปหน้าหลัก
ข่าวเอไอเอสลีก
ลำพูนยำใหญ่4-0,อุทัยฯจบ0-0โซนเหนือ
03/03/2012 22:44:36

        
        "ราชันโคขาว" ลำพูน วอริเออร์ เฝ้ารังสุดเจ๋งยำใหญ่ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี กระเจิง 4-0 และเกมนี้ นรากร ศิโรรังษี แข้งทีมเยือนสังเวยไป 1 ใบแดง ขณะที่ "กระทิงป่าห้วยขาแข้ง" อุทัยธานี ฟอเรสท์ ฟอร์มฝืดเปิดรังเจ๊า "นักรบเมืองมะขามหวาน" เพชรบูรณ์ เอฟซี สุดจืด 0-0 แชร์ไปทีมละแต้ม
        การแข่งขันฟุตบอล เอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคเหนือ นัดประจำวันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา

     

ลำพูน วอริเออร์ 4 - สุโขทัย เอฟซี 0

 
        ที่สนามกีฬาแม่กวงสเตเดี้ยม เป็นเกมการพบกันระหว่าง "ราชันโคขาว" ลำพูน วอริเออร์ ทีมอันดับ 12 ของตารางการแข่งขัน โดยในการแข่งขันนัดที่ผ่านมาบุกไปเสมอกับ เชียงใหม่ เอฟซี 2-2 ในนัดนี้เปิดบ้านรับการมาเยือนของ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 7 ของตารางการแข่งขัน ผลงานนัดที่ผ่านมาเปิดบ้านเอาชนะ สิงห์บุรี เอฟซี 1-0
 
        เกมการแข่งขันในครึ่งเวลาแรกเป็นเจ้าบ้าน ลำพูน วอริเออร์ ที่ทำเกมได้ดีกว่า ส่วนทีมเยือน สุโขทัย เอฟซี ก็ไม่ย่อมแม้ว่าจะเป็นฝ่ายที่ตั้งรับ แต่โอกาสลุ้นประตูของพวกเค้าก็มีบ้างจากโดยใช้การสวนกลับไวเป็นอาวุธ แต่ในช่วงแรกทั้ง 2 ฝั่งต้องเผชิญกับปัญหาที่เหมือนกันคือไม่สามารถจบสกอร์คู่ต่อสู้ได้เลย
 
        เกมของ ลำพูน วอริเออร์ ออกสตาร์ตได้น่ากลัวมาใน น.11 พวกเค้าเกือบได้ประตูออกนำ เมื่อ ธีรวุฒิ วงศ์ตั๊น ได้โอกาสหลุดเดี่ยวเข้าไปดวลกับผู้รักษาประตู ในจังหวะสุดท้าย ธีรวุฒิ วงศ์ตั๊น จิ้มบอลแต่ผู้รักษาประตูทีมเยือนทำได้ดีกว่า ออกมาบล็อกไว้ได้ทัน
 
        ผ่าน 20 นาที ลำพูน วอริเออร์ เกือบได้ประตูออกนำที่สุด เมื่อ ทีโอเย่ จาเควส เปิดบอลกึ่งยิงกึ่งผ่านเข้ากรอบเขตโทษ ฝ่าผู้เล่นของ สุโขทัย เอฟซี ไปโดนเสาอย่างจัง ก่อนที่ผู้เล่นทีมเยือนจะช่วยกันสกัดบอลออกไปได้ในภายหลัง
 
        ช่วงท้ายเกม ลำพูน วอริเออร์ ยังไม่ผ่อนเกมของตัวเอง ยังคงบุกเข้าใส่ทีมเยือน สุโขทัย เอฟซี อย่างต่อเนื่องและในนาที39 แฟนคลับ "ราชันโคขาว" ได้เฮกันลั่นเมื่อทำประตูออกนำได้สำเร็จ จากจังหวะที่ ศราวุทธ วงศ์ชัย กระชากบอลไปทางด้านซ้ายของสนามเปิดบอลเข้ากรอบเขตโทษ ทีโอเย่ จาเควส วิ่งโฉบมาโหม่งระยะเพียง 6 หลาบอลเข้าเสา 2 ไปแบบง่ายๆ ลำพูน วอริเออร์ ออกนำ เวลาที่เหลือทั้ง 2 ทีมทำอะไรเพิ่มไม่ได้ จบครึ่งแรก ลำพูน วอริเออร์ นำ 1-0
 
        เกมการแข่งขันในครึ่งเวลาหลัง เริ่มเกมได้เพียง 4 นาที ลำพูน วอริเออร์ออกนำเพิ่มไปอีก เมื่อ ศราวุทธ วงศ์ชัย กระชากบอลไปทางด้านซ้ายของสนามบอลสุดเส้นหลัง ก่อนที่จะบอลกลางประตู ณัฐพล เจริญพร ผู้เล่นเจ้าบ้านวิ่งมาตามนัดโฉบเข้ามาแประยะ 8 หลาเข้าประตูไปอย่างง่ายดาย ลำพูนวอริเออร์ ออกนำเป็น 2-0
 
        หลังจากได้ประตูที่ 2 เพียงอีกเพียง 5 นาที ลำพูน วอริเออร์ก็ทำให้แผงหลังสุโขทัย เอฟซีแพแตกอีกครั้ง เมื่อ ทีโอเย่ จาเควส ได้บอลทางด้านขวาของสนามเปิดบอลเข้ากลางประตู และเป็นทาง ศราวุทธ วงศ์ชัย ที่วิ่งมาที่เสา 2 แปสวนทางผู้รักาประตูเข้าไปง่ายๆ ลำพูนออกนำเป็น 3-0
 
        เกมของลำพูน วอริเออร์ ไม่มีผ่อน ยังคงเดินเกมบุกเข้าใส่ทีมเยือนอย่างหนักจนกองหลังของสุโขทัย เอฟซี มาพลาดอีกครั้ง ในนาที 63 สุดนที ณ เชียงใหม่ กำลังวิ่งไปรับบอลในกรอบเขตโทษ วรพงษ์ พญาศรี กองหลังของสุโขทัย เอฟซี โฉบเข้ามาได้ก่อนแต่ด้วยการสื่อสารที่ผิดพลาด วรพงษ์ พญาศรี โหม่งคืนผู้รักษาประตูแต่กลับสวนทางย้อยข้ามหัวผู้รักษาประตูหน้าตาเฉย ทำให้ลำพูน วอริเออร์ไม่ต้องออกแรงออกนำเพิ่มไปอีกเป็น 4-0
 
        ช่วงท้ายเกมทีมเยือนสุโขทัย เอฟซีโชคร้ายเข้าไปอีก เมื่อต้องเหลือผู้เล่นเพียง 10 คนเท่านั้นหลังจาก นรากร ศิโรรังษี เข้าสกัดหยุดเกมบุกของผู้เล่นทีมเยือน แต่เจ้าตัวโดนใบเหลืองไปแล้ว ผู้ตัดสินจึงแจกใบเหลืองอีกใบไล่ออกจากสนามไป หลังจากนั้นเวลาที่เหลือ ลำพูน วอริเออร์ยังเป็นฝ่ายที่เปิดเกมบุกอย่างหนัก แต่ก็ทำอะไรเพิ่มไม่ได้จบเกมการแข่งขันลำพูน วอริเออร์เอาชนะไปได้ 4-0


 
        วาทะโค้ช  
        ฉลองชัย ลีฬหาชีวะ
กุนซือ ลำพูน วอริเออร์ : ผลการแข่งขันเป็นไปตามที่ผมต้องการ เราได้ 3 คะแนนในการแข่งขันฤดูกาลนี้ แต่ปัญหาในเกมการแข่งขันในนัดนี้เราก็ยังมีปัญหาในเรื่องการจบสกอร์ที่ผมยังไม่พอใจเท่าไร 
        เชิดศักดิ์ ชัยบุตร
กุนซือ สุโขทัย เอฟซี : แพ้ในนัดนี้เราไม่เคลียร์ซักเท่าไร ทีมลำพูน วอริเออร์เป็นทีมที่แกร่ง 3 นัดเก็บได้ 4 คะแนนก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว ปัญหาที่เกิดขึ้นจะนำไปแก้ไขเพื่อผลงานที่ดีต่อไป

 
        ความสามารถนักเตะทั้งสองทีม 
        ลำพูน วอริเออร์ :
ชาญชนะ หนูเปลี่ยน 6, จรัล หมื่นทา 6, สุดนที ณ เชียงใหม่ 7, ศราวุทธ วงศ์ชัย 8.5, บัณฑิต เพชรอำไพ 6, ทีโอเต้ จาเควส 7, ยูโฟมาดู ปีเตอร์ 6, ธีรวุฒิ วงศ์ตั้น 6.5 (พชร จันทร์ขจรชัย) 5.5, อัจฌาวุฒิ เขื่อนธนะ 6, โซลเลมาน โทเล่ 6   
        สุโขทัย เอฟซี : อรรถพล บาทบำรุง 4, พงศ์พัฒน์ บำเหน็จ 4, วรพงศ์ พญาศรี 4, ภูวนนทท์ ปิ่นแก้ว 5, จาสตินนี่ 4.5, เอกภพ ทองปอน 4.5, ธีรวุฒิ คำเย็น 4.5 (พิเชษฐ ซื่อตรงพาณิช) 4.5, จตุรงค์ ธานะเตร 5 (ธีรพงษ์ อยู่ปั้น) 4.5, นิมิต ขอบเงิน 5, วัชระ ภักดี 4.5, อาทิตย์ แย้มมา 4.5

 
        แมน ออฟ เดอะ แมตช์
: ศราวุทธ วงศ์ชัย ผู้เล่นลำพูน วอริเออร์


      

อุทัยธานี ฟอเรสท์ 0 - เพชรบูรณ์ เอฟซี 0

 
        ที่สนาม จ.อุทัยธานี เป็นเกมการพบกันระหว่าง "กระทิงป่าห้วยขาแข้ง" อุทัยธานี ฟอเรสท์ ที่ทำผลงานนัดที่แล้วพลาดท่าพ่าย แชมป์เก่า พิษณุโลก เอฟซี มา 0-1เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีม "นักรบเมืองมะขามหวาน" เพชรบูรณ์ เอฟซี ที่ทำผลงานในการลงสนามนัดที่ผ่านมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยการเฉือนเอาชนะ อุตรดิถต์-หมอเส็ง ไปอย่างสุดมัน 2-3
 
        เริ่มเกมการแข่งขันเป็นทีมเยือน เพชรบูรณ์ เอฟซี เป็นฝ่ายเขี่ยลูกเริ่มเล่นก่อน แต่จังหวะลุ้นทำประตูกลับเป็น อุทัยธานี ฟอเรสท์ ที่มาได้ลุ้นก่อนเมื่อในนาทีที่  11 เอดโด้ เบนจามิน แนวรับของทีมสอดขึ้นไปโขกจากลุกเตะมุมแต่บอลพุ่งหลุดเสาออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย
 
        ถัดมาอีก 5 นาที เพชรบูรณ์ เอฟซี ทีมเยือนก็มาได้โอกาสลุ้นพังประตูออกนำบ้าง จากจังหวะที่ พงศกร สมรรถนเรศวร นายด่านเจ้าบ้านออกมาตัดบอลไม่ขาดมาเข้าทาง พงศกร อ่ำทอง ตามซ้ำดาบสองบอลเกือบเข้าประตูอยู่แล้วแต่จังหวะสุดท้ายกองหลังเจ้าบ้านตามมาสกัดเคลียร์ทิ้งออกไปได้ทันช่วยให้ อุทัยธานี ฟอเรสท์ ไม่เสียประตูในจังหวะนี้
 
        นาที 20 ทีมเยือนต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นเป้นคนแรกเมื่อ พันธ์ยุทธภูมิ คำพิมพ์ ผู้รักษาประตู ได้รับบาดเจ็บจากจังหวะออกไปตัดบอลและเล่นต่อไม่ไหวต้องเปลี่ยนเอา พฤทธิ์ อ่อนศรี ลงมาแทน
 
        เข้าสู่นาทีที่ 36 อุทัยธานี ฟอเรสท์ ได้โอกาสลุ้นพังประตูออกนำอีกครั้งจากจังหวะที่ ฟริมปง ได้เปิดลูกเซตพีซเข้าไปลุ้นหน้าประตู จาไม อามีดู ได้ขึ้นโขกเน้นๆ แต่ไปติด พฤทธิ์ อ่อนศรี ประตูทีมเยือนออกมาเซฟไว้ได้ จากนั้นเวลาที่เหลือทั้งสองทีมไม่สามารถทำอะไรกันได้จบเกม 45 นาทีแรก เสมอกันอยู่ที่ 0-0
 
        กลับมาว่ากันต่อในครึ่งหลัง ยังคงเป็นเจ้าถิ่นที่เปิดเกมบุกเข้าใส่อย่างหนัก หวังทำประตูออกนำให้ได้ และก็มีโอกาสหลายต่อหลายครั้ง แต่จังหวะสุดท้ายกลับทำได้ไม่ดีพอ ในขณะที่ทีมเยือนนั้นก็อาศัยจังหวะสวนกลับบุกขึ้นมาหลายหนเช่นกัน แต่จังหวะจบก็ทำได้ไม่ดีพอเช่นเดียวกัน
 
        กระทั่งเข้าสู่ช่วงท้ายเกมนาทีที่ 82 อุทัยธานี ฟอเรสท์เจ้าถิ่นน่าได้ประตูออกนำอย่างที่สุดจากการทำเกมรุกขึ้นมาจากแดนกลาง พัศราวุฒิ รวดทรง กระดกบอลให้กับ จักกฤษณ์ พิมพา ที่วิ่งเติมมาทางฝั่งซ้ายกดเต็มข้อ บอลพุ่งแรงเข้ากรอบ แต่ไปติดเซฟของ พฤทธิ์ อ่อนศรี ป้องกันไว้ได้
 
        ยังคงเป็นเจ้าบ้านที่ต้องการประตูเพื่อนำไปสู่การคว้าชัยนัดแรกให้ได้ และในนาทีที่ 89 ก็มีโอกาสอีกครั้งจากจังหวะการปั่นฟรีคิกด้วยขวาของ กฤษณะ อินทร์เอม บอลพุ่งตรงกรอบเกือบมุดเสาแรกอยู่แล้ว แต่สุดท้าย พฤทธิ์ อ่อนศรี นายด่านทีมเยือนก็ป้องกันไว้ได้อีกครั้ง
 
        จากนั้นไม่มีทีมไหนมีจังหวะลุ้นทำประตูเพิ่มกันอีก จบเกมอุทัยธานี ฟอเรสท์เปิดบ้านเสมอกับเพชรบูรณ์ เอฟซีแบบไร้สกอร์ แบ่งกันไปทีมละแต้ม


 
        วาทะโค้ช 
        สมเกียรติ ฟองเพ็ชร
กุนซือ อุทัยธานี ฟอเรสท์ : วันนี้เรามีโอกาสมากมายที่จะทำประตูได้ แต่จังหวะสุดท้ายกลับทำได้ไม่ดีพอ ซึ่งเกมนี้ทุกอย่างถือว่าดีหมด เว้นเพียงจะหวะจบสกอร์เท่านั้นที่ต้องปรับแก้ 
        พุฒิพงษ์ เจริญสิทธิกุล เฮดโค้ช เพชรบูรณ์ เอฟซี : ก็พอใจกับ 1 แต้มในวันนี้ อย่างที่ทราบว่าทีมเราไม่ค่อยพร้อมสักเท่าไหร่ในเรื่องตัวผู้เล่น และผมเองก็พอใจกับผลงานของลูกทีมแล้วในเกมนี้
 
 
        รายชื่อผู้เล่นพร้อมคะแนนความสามารถ 
        อุทัยธานี ฟอเรสท์
: พงศกร สมรรถนเรศวร 5, เอ็ดโด้ เบนจามิน 5, โสฟส ปวงคำมา 5.5, กฤษณะ อินทร์เอม 6, ยาเมล อามีดู 5.5, ฟริมปง ควาซี่ 6, สุเทพ แสงมณี 5.5 (พัศราวุฒิ รวดทรง 5.5), สัญญา จั่นเพ็ชร, ศิริวัฒน์ สินธุรักษ์ 5 (จักกฤษณ์ พิมพา 5), มาโนช แสงจันทร์ 5.5, ภูริณัฐ วังผีเสื้อ 6 (อาทิตย์ วิเศษศิลป์ 5.5) 
        เพชรบูรณ์ เอฟซี: พันธ์ยุทธ คำพิมพ์ 5 (พฤทธิ์ อ่อนศรี 6.5), ปิยะณัฐ แก้วกก 5, ชยพัทธ์ กุลวงษ์ 5.5, วีรภัทร ถมคำ 5, กฤต ภวภูตานนท์ 5.5, ธนวิชญ์ จันทร์พานิชเจริญ 5, พงศธร อ่ำทอง 5.5, ภูมินาถ สีแล 5, เอกตะวัน ปลื้มใจ 5 (ชัยยุตย์ หงส์กลัด 5), สุภชัย ธรรมาพา 5

 
        แมน ออฟ เดอะ แมตช์ :
พฤทธิ์ อ่อนศรี ผู้รักษาประตูเพชรบูรณ์ เอฟซี

 

 
        สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 โซนภาคเหนือ
 
        น่าน เอฟซี เสมอ พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 2-2 
        ผู้ทำประตู : 0-1 ค้ำคูณ อ่อนคำ น.50, 1-1 ปรัชญา อ่อนสีทา น.69, 2-1 จาตุรงค์ ทองดอนเตีย น.87, 2-2 อเล็กซานเดอร์ น.90

 
        พะเยา เอฟซี เสมอ แพร่ ยูไนเต็ด 1-1 
        ผู้ทำประตู : 1-0 ฐพี เอี่ยมมะ น.53, 1-1 แวร์เดร์ สาคอ น.90

 
        พิจิตร เอฟซี แพ้  เชียงใหม่ เอฟซี 0-1 
        ผู้ทำประตู : 0-1 ไอแซ็ค อามัว น.16

ไฮไลท์ เอไอเอส ลีก ลำพูน วอริเออร์ ชนะ สุโขทัย เอฟซี 4 - 0