หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว
แข้งยู16พักยกให้นักเตะเตรียมสอบเข้าม.4
28/02/2012 22:13:42


        แขวนสตั๊ดชั่วคราวแข้งเยาวชนทีมชาติไทย 16 ปี ยกทีมพักเรื่องฟุตบอล เดินทางแยกย้ายเข้าสนามสอบเลื่อนชั้นสู่มัธยมศึกษาปีที่ 4 โดยทาง ''บิ๊กฮั่น'' มิตติ ติยะไพรัช ผู้จัดการเยาวชนทีมชาติไทย 16 ปี นัดกลับรายงานตัวอีกครั้ง 2 มี.ค. นี้ ภารกิจนี้ไม่เป็นรองการเล่นฟุตอบล พร้อมกันนี้ยังเตรียมยกพลบุกลงอุ่นเครื่องกับ พะเยา เอฟซี ในวันที่ 6 มี.ค. นี้ ที่สนาม ม.พะเยา        ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย ชุด 16 ปี ในการเตรียมเพื่อไปทำการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2012 รอบสุดท้าย ในวันที่ 21 กันยายน - 6 ตุลาคม 2555 ซึ่งประเทศอุซเบกิสถานได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ โดยล่าสุดได้มาเก็บตัวที่เชียงราย ฮิลล์ อ.แม่จันทร์ จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ - 10 มีนาคม 2555 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยทัวร์นาเมนต์ ซานิค คัพ ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเวทีในการลองทีมก่อนลุยสนามจริง

 
        ล่าสุดทางเมื่อวันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา การฝึกซ้อมและการเก็บตัวของทีมชาติเยาวชนทีมชาติไทย ชุด 16 ปี ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2012 ก็ต้องหยุดพักไปชั่วคราว เมื่อเหล่าเยาวชนในทีมชุดนี้ที่มีอายุราว 15-16 ปี หากเทียบชั้นก็ศึกษาอยู่ประมาณชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

 
         ติดภารกิจกลับบ้านไปสอบเพื่อเลื่อนชั้นสู่มัธยมศึกษาปีที่ 4 ในวันที่ 28-29 ก.พ.นี้ ทีมงานเยาวชนทีมชาติจึงปล่อยให้นักเตะภายในทีมทุกคนกลับไปทำภารกิจก่อนที่จะกลับมารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 2 มี.ค. นี้


       

"บิ๊กฮั่น" ชี้การเรียนไม่แพ้ฟุตบอล


 
        ทางด้าน "บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ผู้จัดการทีมชาติไทยเยาวชน 16 ปี และประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องการที่ทีมปล่อยให้เยาวชนทั้งหมดกลับไปทำภารกิจสอบว่า "ไม่ได้จำใจในการปล่อยนักเตะเยาวชนทุกคนกลับบ้าน แต่นี่มันเป็นภารกิจที่ยิ่งใหญ่กับพวกเค้า

 
        ความสำคัญในครั้งนี้มากกว่าการเล่นฟุตบอลเยอะ เยาวชนทุกคนต้องมีการศึกษาควบคุมไปกับความสามารถในการเล่นฟุตบอล อย่างไรก็ตามขอให้เยาวชนในทีมชาติชุดนี้ทุกคนประสบความสำเร็จในการสอบ"


       

เผยเตรียมอุ่นพะเยา 6 มี.ค. นี้


 
        พร้อมกันนี้ทางด้าน "บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ผู้จัดการทีมชาติไทย 16 ปี และประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ยังได้ออกมาเผยทีมชาติเยาวชน 16 ปี เตรียมการแข่งขันอุ่นเครื่องกับทีมพะเยา เอฟซี ในวันพุธที่ 6 มี.ค. นี้ ที่สนามมหาวิทยาลัยพะเยา เริ่มแข่งขันเวลา 15.30 น. 

 
        "นักเตะจะเข้ามารวมตัวกับเราอีกครั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ นี้ ซึ่งเราต้องเตรียมหาแมตช์การแข่งขันเพื่อให้นักเตะเล่นเข้าขากัน หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงการแข่งขันกับพะเยา เอฟซี จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน นักเตะที่จะต้องเจอน่าจะเป็นนักเตะชุดสำรองของพวกเขาผสมผสานกับตัวจริง"


       

ยันที่ผ่านมานักเตะไม่โดนพิษไฟป่า


 
        นอกจากนี้ทาง "บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ผู้จัดการทีมเยาวชนทีมชาติไทย 16 ปี ยังได้ออกมากล่าวยืนยันแคมป์เก็บตัวเชียงราย ฮิลล์ อ.แม่จันทร์ จ.เชียงราย ไม่ได้รับผลกระทบวิกฤตการณ์ไฟป่าที่ในขณะนี้แพร่กระจายทั่วพื้นที่ภาคเหนือ โดย มิตติ ติยะไพรัช ยังกล่าวอีกว่า ในขณะนี้ขุนพลนักเตะเยาวชนทีมชาติไทยทั้ง 33 คนยังไม่ได้รับปัญหาในเรื่องระบบทางเดินหายใจ

 
        "สถานที่เก็บตัวอาจจะได้รับผลกระทบในเรื่องของควันไฟป่าบ้าง แต่ถือว่าน้อยมากตั้งแต่วิกฤตในครั้งนี้เกิดขึ้นและตั้งแต่การเริ่มเก็บตัวนักเตะชุดนี้ ยังไม่มีนักเตะคนใดได้รับผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจเลย ผมมั่นใจปัญหาในเรื่องนี้ไม่ส่งผลอย่างแน่นอน"

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48