www.siamsport.co.th/thaipremireleague
ไปหน้าหลัก
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
วัวชนอุ่นเครื่องเฉือนปราสาทสายฟ้า1-0
25/02/2012 22:15:41

        
        "เดอะ บลู" วัวชน ยูไนเต็ด ลงสนามลับแข้งโชว์ฟอร์มหรู เฉือนเอาชนะ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปได้แบบหวุดหวิด 1-0 จากผลงานของ อารอน ดา ซิลวา "เซอร์เด็ด" จเด็จ มีลาภ กุนซือใหญ่ ชมเกมรับเยี่ยม มีระเบียบวินัยตามแผนที่วางเอาไว้
        ทีม "เดอะ บลู" วัวชน ยูไนเต็ด ทีมหน้าใหม่ในศึกฟุตบอลสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก ที่ได้มีการเสริมทัพด้วยผู้เล่นชั้นนำเข้ามาสู่ทีมมากมาย ล่าสุดได้มีการเตรียมความพร้อมกับการแข่งขันในศึกฟุตบอลสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก ที่เตรียมจะเปิดฤดูการแข่งขันขึ้นในวันที่ 17-18 มี.ค. ที่จะถึงนี้

 
        ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา เวลา 17.00 น. วัวชน ยูไนเต็ด ได้มีการลงทีมทำการอุ่นเครื่องกับทีมอย่าง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์เมื่อในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยการอุ่นเครื่องเป็นการแข่งขันแบบ 90 น.

 
        ทั้งสองทีมมีการส่งผู้เล่นลงสนามกันแบบผสมผสานด้วยกันทั้งสองทีม ซึ่งผลการแข่งขันเป็นทางด้านของทีมเจ้าบ้าน วัวชน ยูไนเต็ด ที่เป็นฝ่ายทำผลงานได้ดีกว่าและเป็นฝ่ายเอาชนะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปอย่างสนุกด้วยสกอร์ 1-0 จากการยิงของ อารอน ดา ซิลวา น.45

    

"เซอร์เด็ด" ชมเกมรับเยี่ยมแต่ก็เพียงแค่เกมอุ่น

 
        หลังเกมการอุ่นเครื่อง "เซอร์เด็ด" จเด็จ มีลาภ กุนซือใหญ่ของทีมวัวชน ยูไนเต็ด ได้ออกมากล่าวว่า "ถึงแม้ว่าจะสามารถเอาชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเกมนี้ได้ แต่ก็เป็นเพียงแค่การการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องเท่านั้น มองแล้วทั้งสองทีมก็เล่นกันอย่างเต็มที่พอสมควร

 
        ซึ่งก็ต้องชมแนวรับของทีมที่เล่นกันได้ดีและมีระเบียบวินัยก็เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ ตอนนี้ยังปล่อยให้เด็กในทีมเล่นกันแบบอิสระไปก่อน หลังจากนี้ก็จะเป็นการเข้าสู่ระบบทีมมากขึ้น เพื่อให้ทีมมีแผนการเล่นที่เป็นทีมและมีระบบมากกว่านี้"


    

"ปธ.วัวชน" เตรียมเข้าคุย "ดร.วิชิต" จันทร์นี้

 
        ขณะที่หลังจากที่มีกระแสข่าวว่า ทางด้านของ ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก เตรียมเรียกคณะกรรมการประชุมหารือในสัปดาห์หน้าอีกครั้ง ถึงกรณีเรื่องการอนุมัติให้ทีม วัวชน ยูไนเต็ด ทีมในศึกสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก ได้ทำการเล่นที่จังหวัดสงขลา ตั้งแต่เริ่มเปิดต้นฤดูกาล เนื่องจากมองว่าเป็นการเพิ่มยอดแฟนบอลนั้น


 
        ล่าสุดทางด้านของ นิพนธ์ บุญญามณี ประธานสโมสรวัวชน ยูไนเต็ด ได้ทำการเปิดเยกับทีมข่าวสยามกีฬาว่า "เรื่องนี้ต้องขอบคุณทาง ดร.วิชิต อย่างมาก ที่เล็งเห็นความถูกต้องในวันจันทร์ก็นี้เตรียมที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร อีกครั้ง เพื่อเข้าไปพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าวให้เป็นไปอย่างที่หลายฝ่ายหวังเอาไว้ เพื่อให้ปัญหาในครั้งนี้จบ เพราะเวลานี้แฟนบอลในจังหวัดสงขลา เองต่างก็อยากที่จะสัมผัสฟุตบอลกับลีกสูงสุดของเมืองไทยกันแล้วนั่นเอง"

ข่าวไทยพรีเมียร์ลีกอื่นๆ