ไปหน้าหลัก
ข่าวเอไอเอสลีก
โซนใต้ได้ฤกษ์ประชุมแมตช์คอม
20/02/2012 20:48:32

        
        ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาคโซนภาคใต้ ได้ฤกษ์วาระการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการทำหน้าที่ของแมตช์คอมมิชันเนอร์และกรรมการ ในฤดูกาล 2012 โดยจะมีขึ้นวันที่ 24-25 ก.พ. ที่จะถึงนี้ ด้าน วิมล นับทอง ลั่นปีนี้เน้นความปลอดภัยเป็นหลัก พร้อมชมลีกภูมิภาคโซนภาคใต้มีความพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
        ใกล้เปิดฤดูกาลใหม่เข้ามาทุกขณะสำหรับลีกภูมิภาคโซนภาคใต้ที่จะเริ่มการแข่งขันในแมตช์แรกในวันที่ 3 มี.ค. 55 ที่จะถึงนี้ โดยทางฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีก ภูมิภาค โซนภาคใต้ ซึ่งทางด้าน วิมล นับทอง ได้เผยวันที่จะประชุมเตรียมความพร้อมของการจัดการแข่งขันในฤดูกาล 2012 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 24-25 ก.พ. 55 ที่จะถึงนี้ ณ สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตกระบี่ 

 
        โดยวาระการประชุมจะมีการอบรมในเรื่องของการทำหน้าที่ของแมตช์คอมมิชันเนอร์และกรรมการที่จะลงทำการตัดสิน รวมไปถึงการเชิญประธานสโมสร, ผู้จัดการทีม และหัวหน้าผู้ฝึกสอน รวมถึงหัวหน้าแฟนคลับมาร่วมเข้าประชุมกับทางฝ่ายจัดการแข่งขันด้วย เพื่อทำให้ลีกโซนภาคใต้เดินหน้าไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งนี้ได้เชิญ "อ.หรั่ง" ชาญวิทย์ ผลชีวิน เข้ามาบรรยายในเรื่องของการพัฒนาลีกภูมิภาคอีกด้วย

 
        "ทางคณะกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีก ภูมิภาค โซนภาคใต้ จะมีการประชุมแผนงานในการจัดการแข่งขันในวันที่ 24 และ 25 ก.พ. ที่จะถึงนี้ โดยปีนี้ได้เชิญทุกฝ่ายที่มีส่วนข้อง ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายจัดการแข่งขัน กรรมการ ตลอดไปจนถึงประธานสโมสร ผู้จัดการทีม หัวหน้าผู้ฝึกสอน และหัวหน้าแฟนบอล อยากให้เข้ามาร่วมเข้าประชุม เพื่อจะทำให้รู้กฎกติกาไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง"


     

วิมลชูเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก

 
        ด้าน วิมล นับทอง รองประธานฝ่ายจัดการแข่งขันโซนภาคใต้ ได้ออกมาแจงในเรื่องของการจัดการแข่งขันในฤดูกาล 2012 ของศึกลีกภูมิภาคโซนภาคใต้ ซึ่งทาง วิมล นับทอง ได้กล่าวว่า ปีหน้าจะเป็นปีที่ลีกภูมิภาคโซนภาคใต้ต้องพัฒนาไปข้างหน้าเพราะปีนี้ลีกภูมิภาคก้าวขึ้นสู่ปีที่สี่แล้ว ทำให้รู้ระบบการจัดการแข่งขันกันดี

 
        โดยทุกสโมสรต้องให้ความร่วมมือกับฝ่ายจัดการแข่งขัน ซึ่งทุกทีมต้องมีความพร้อมในเรื่องของสนามแข่งขันที่มีมาตรฐาน ทั้งห้องผู้ตัดสิน ห้องพักนักกีฬา รวมไปถึงห้องสื่อมวลชน และที่สำคัญการรักษาความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง


     

ยิ้มทีมโซนใต้มีความแข็งแกร่งขึ้น

 
        จากการที่สโมสรในลีกภูมิภาคโซนภาคใต้สามารถก้าวสู่ศึกดิวิชั่น 1 ได้สองทีม อันประกอบไปด้วย กระบี่ เอฟซี และ พัทลุง เอฟซี ทำให้ทางด้าน วิมล นับทอง รองประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีก ภูมิภาค โซนภาคใต้ มีความพอใจอย่างยิ่ง ที่เห็นสองทีมจากโซนภาคใต้สามารถเลื่อนชั้นก้าวขึ้นไปในศึกดิวิชั่น 1 ได้สำเร็จ เป็นการตอกย้ำว่าลีกภูมิภาคโซนภาคใต้แข็งแกร่งไม่แพ้ภาคอื่นๆ

 
        "ยินดีกับทั้งสองสโมสรที่สามารถก้าวไปสู่ดิวิชั่น 1 ได้สำเร็จ ซึ่งนับว่าปีที่ผ่านมาลีกภูมิภาคโซนภาคใต้มีความแข็งแกร่งอย่างยิ่ง ทำให้ทีมจากโซนภาคใต้สามารถผ่านขึ้นไปเล่นในศึกดิวิชั่น 1 ถึงสองทีม และยังมั่นใจว่าปีนี้ทุกทีมในโซนภาคใต้จะต้องพัฒนาขึ้นอย่างแน่นอน เพราะมีโครตาแค่ทีมครึ่ง ทุกสโมสรจะสู้กันอย่างสนุกแน่"