ไปหน้าหลัก
ข่าวเอไอเอสลีก
เชียงใหม่บุกเจ๊าสิงห์บุรี2-2,น่านเฮ1-0
19/02/2012 22:01:28

        
         ''พยัคฆ์ล้านนา'' เชียงใหม่ เอฟซี บุกไปเสมอกับ สิงห์บุรี เอฟซี 2-2 แบ่งกันไปทีมละ1คะแนน ด้าน น่าน เอฟซี บุกไปเอาชนะ อุทัยธานี ฟอเรสท์ 1-0 จากประตูชัยของ เอกรินทร์ จิโน ประเดิมเก็บ3คะแนน ด้าน นครสวรรค์ เอฟซี เสมอ พิษณุโลก เอฟซีไป 2-2 ขณะที่ ลำปาง เอฟซี เสมอ สุโขทัย เอฟซีไป 0-0 และ อุตรดิตถ์ หมอเส็ง ทำได้แค่เสมอ แพร่ ยูไนเต็ด 0-0
        การแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคเหนือ ประจำวันที่ 19 ก.พ. 2555
 
  
      

สิงห์บุรี เอฟซี 2 - เชียงใหม่ เอฟซี 2

 
        ศึกดิวิชั่น 2 โซนภาคเหนือ นัดแรกของ "พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี วันที่ 19 ก.พ. 55 มีคิวออกไปเยือน "นักรบบางระจัน" สิงห์บุรี เอฟซี ชัยยง ขำเปี่ยม กุนซือเชียงใหม่ เอฟซี วาง ไอซาค อาโมห์ เป็นหัวหอกตัวเป้า แล้วถอย ฌองฌอง โรแมง เป็นหน้าต่ำ

 
        ส่วนที่เหลือ วิชิตชัย รักษา เฝ้าเสา, แนวรับนำโดย นิพนธ์ ชาญอาวุธ, ปานเทพ โชติกวิน, อเนชา มาสมัคร และ จักรพงษ์ แสนหลวง ส่วนแดนกลางให้ สิทธิพงษ์ กัลปพฤกษ์ ปั้นเกม คู่กับ พิเชษฐ์ ฮาวกองแก้ว โดย วสุวัฒน์ หลักฐาน และ วรุตน์ สัพโส ลากเลื้อยทางริมเส้น


            
        ฝั่งเจ้าถิ่นจัด กฤษณะ ปานมงคล คุมทัพแดนกลางแล้วให้ ซาโน อาห์เหม็ด เป็นหอกตัวเป้า โดยที่ผู้เล่นผิวสีของทั้งสองทีมยังลงสนามไม่ได้ เนื่องจากใบไอซีที หรือใบโอนย้ายยังไม่ผ่าน
   
            
        เปิดเกม เชียงใหม่ เปิดเกมบุกเข้าหาทันที และเพียงนาทีที่ 2 แฟนบอลเจ้าถิ่นเงียบกริบเมื่อเชียงใหม่ขึ้นเกมรุกมาทางขวา สิทธิพงษ์ตามไปโยนข้ามไปเสาสองให้วสุวัฒน์เอี้ยวตัววอลเลย์ บอลดูไม่แรงแต่ วีระพล ทองรัตนะ นายทวารเจ้าถิ่นรับหลุดซองลูกปลิ้นเข้าประตู ส่งเชียงใหม่ขึ้นนำ 1-0

 
        เจ้าถิ่นพยายามบุกทวงประตูคืนด้วยการขึ้นเกมรุกทางริมเส้น แต่ยังหาช่องเจาะไม่เข้า นาทีที่ 10 เชียงใหม่ ถอดอาโมห์ที่มีอาการบาดเจ็บออกแล้วส่ง อนุชา ไชยวงค์ ลงไปเล่นแทน ผ่านไป 20 นาที เชียงใหม่ยังขึงเกมแดนกลางได้ดี นาทีที่ 25 เชียงใหม่สวนกลับ นิตาฟา โจแอล กองหลังเจ้าถิ่นไม่ยอมเคลียร์บอลทิ้งเลยถูกอนุชาฉกไปต่อหน้าต่อตาก่อนหัวหอกเชียงใหม่จะเลี้ยงจี้ไปเสาแรกแล้วไหลย้อนให้วสุวัฒน์แปโล่งๆ ขยับสกอร์ให้เชียงใหม่ หนีไปเป็น 2-0


            
        ถัดมา 5 นาทีเจ้าถิ่นเกือบได้ประตูทวงคืนในจังหวะที่ ประจักษ์ แดงทอง ลักไก่ยิงจากนอกเขต บอลพุ่งชนเสาออกมา และอีกเพียง 3 นาทีต่อมาเกมหยุด 2 นาที เมื่อ อนุชา ขึ้นโหม่งกับ วีระยุทธ แสงประสาร ก่อนถูกศอกเข้าหางคิ้วในจังหวะลง จนเจ้าตัวต้องถูกหามออกมาปฐมพยาบาลแต่ยังเล่นไหวแม้จะแตกยาวประมาณ 5 เซนติเมตรบริเวณหางคิ้วขวา
   
           
        ทดเวลาบาดเจ็บเจ้าถิ่นได้ลุ้นจากลูกยิงไกลของกฤษณะ บอลพุ่งผ่านมือวิชิตชัยไปแล้วแต่ดันไปชนคาน หมดครึ่งแรก สิงห์บุรี เอฟซี ตาม เชียงใหม่ เอฟซี 0-2
  
             
        เริ่มครึ่งหลังได้ 5 นาที สิงห์บุรี ไล่มา 1-2 กฤษณะ ยิงฟรีคิกข้ามกำแพง วิชิตชัย รับพลาด นิตาฟา โจแอล ปรี่เข้าไปซ้ำไม่เหลือ และสิงห์บุรียังกดดันต่อเนื่อง นาทีที่ 64 ซาโน อาห์เหม็ด โยนเข้ากลางประตู นิพนธ์ เคลียร์บอลไม่ขาด กฤษณะ ฉกไปยิงง่ายๆ ส่งให้สิงห์บุรีตีเสมอ 2-2
   
          
        จากนั้นเชียงใหม่ช็อตไปดื้อๆ แต่สิงห์บุรีก็ยังฉวยโอกาสไม่ได้ ท้ายเกมเจ้าถิ่นพยายามถ่วงเวลา และเป็นผล จบเกมสิงห์บุรี เอฟซี เสมอเชียงใหม่ เอฟซี 2-2 แบ่ง 1 คะแนนอันล้ำค่า


 
        วาทะโค้ช  
        ประเชิญ ตระกูลเจริญ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สิงห์บุรี เอฟซี : "สำหรับเกมแรกที่เราต้องเจอทีมใหญ่อย่างเชียงใหม่ การเก็บได้ 1 แต้ม ก็ถือว่าเป็นการประเดิมที่ดี และจากที่เห็นนักเตะเล่นได้อย่างเต็มที่ และสร้างปรากฏการณ์ที่แปลกใหม่ให้แฟนบอลได้เห็นว่ามีความตั้งใจจริง ช่วงแรกเราเสียสมาธิไปหน่อย และประกอบด้วยเสียประตูเร็ว ทำให้โดนยิงไปก่อน 2 ประตู ครึ่งหลังต้องชมนักเตะที่เล่นอย่างเต็มที่จนมาไล่ตีเสมอได้ในที่สุด" 
        ชัยยง ขำเปี่ยม หัวหน้าผู้ฝึกสอน เชียงใหม่ เอฟซี : "ถือว่าเจ้าถิ่นมีการเตรียมตัวมาดี ซึ่งแต่ละทีมเมื่อเจอกับเชียงใหม่ ก็ย่อมที่จะเต็มที่อยู่แล้ว 1 คะแนนในวันนี้ ก็ถือว่าไม่เสียหาย เกมฟุตบอลก็เป็นแบบนี้ ถ้าเรานำ 2-0 แล้วยิงประตูเพิ่มไม่ได้แล้วโดนยิงมา 1-2 ก็ลำบากและกดดันตัวเอง จนเสียประตูตีเสมอ 2-2 ในที่สุด"

 
        คะแนนความสามารถผู้เล่นทั้งสองทีม 
        สิงห์บุรี เอฟซี : วีระพล ทองรัตนะ 6, ภักดี จันทร์น้อย 6, วีระยุทธ แสงประสาร 6, นิตาฟา โจแอล 6, เอกชัย ไกรสรณ์ 6, เอ็นโจคู เดวิด 6.5, ซาโน อาเหม็ด 6, กฤษณะ ปานมงคล 6.5, เอกชัย ชูแก้ว 6, ประจักษ์ แดงทอง 6, ปิติพงษ์ ชอบทำ 6 
        เชียงใหม่ เอฟซี : วิชิตชัย รักษา 6, นิพนธ์ ชาญอาวุธ 6, ปานเทพ โชติกวิน 6, อเนชา มาสัมคร 6, จักรพงษ์ แสนหลวง 6, สิทธิพงษ์ กัลปพฤกษ์ 6, พิเชษฐ์ ฮาวกองแก้ว 6, วสุวัฒน์ หลักฐาน 6, วรุตน์ สัพโส 6, ฌองฌอง โรแมง 6, ไอซาค อาโมห์ 6


  
     

อุทัยธานี ฟอเรสท์ 0 - น่าน เอฟซี 1

 
 
        ที่สนามกีฬากลาง จ.อุทัยธานี  เป็นการเปิดสนามครั้งแรกของฤดูกาล 2012 โดยเจ้าถิ่น "กระทิงป่าห้วยขาแข้ง" อุทัยธานี ฟอเรสท์  เปิดสนามพบกับ "งาช้างดำมหากาฬ" น่าน เอฟซี เจ้าถิ่น  ต่างเน้นการฝึกซ้อมมาอย่างเต็มที่เพื่อเป็นการเตรียมตัวสำหรับเกมนัดเปิดสนามนัดนี้

 
        สำหรับทางด้านทีมเยือน น่าน เอฟซี  "โค้ชเหลา" กนกศักดิ์  เตี๊ยะเหมือน  หัวหน้าผ้ฝึกสอน มีปัญหาในการจัดผู้เล่นลงสนามเล็กน้อย ฤๅราช  ก็มีอาการบาดเจ็บ ทำให้ขาดผู้เล่นในตำแหน่งปีกส่วนตำแหน่งอื่นไร้ปัญหาในการจัดผู้เล่น โดยจะมาในระบบ 4-4-2  เอกรินทร์  จิโน, ฉลองชัย  มาลา,  วีรชน  แซ่ลี พร้อมเป็นตัวนำทีม 

 
        ออกสตาร์ตครึ่งแรก เป็นทางฝั่งทีมเยือนที่ทำเกมบุกได้ดีกว่าเล็กน้อย แต่ทั้งสองทีมก็ยังไม่สามารถหาโอกาสเจาะประตูคู่แข่งเข้าไปรังสรรค์โอกาสที่จะแจ้งได้

 
        จนกระทั่งเข้าสู่นาทีที่ 27 แฟนบอลเจ้าถิ่นก็ต้องเงียบกันทั้งสนามเมื่อทางด้าน น่าน เอฟซี ทีมเยือนมาได้ประตูออกนำไปก่อนจาก จาตุรงค์ ทองดอนเตีย ที่ได้บอลจากทางซ้ายจากการเปิดบอลของ เอกรินทร์ จิโน ก่อนลากหลบผู้เล่นเจ้าถิ่นและยิงด้วยขวาในกรอบเขตโทษส่งบอลเข้าประตูไปช่วยให้ทีมเยือนออกนำไปก่อน 1-0

 
        จากนั้นทั้งสองทีมก็ไม่สามารถบวกประตูเพิ่มกันได้อีก ทำให้จบ 45 นาทีแรก ทีมเยือน น่าน เอฟซี ออกนำ  อุทัยธานี ฟอเรสท์ ไปก่อนด้วยสกอร์ 1-0

 
        มาต่อในครึ่งเวลาหลัง เจ้าถิ่นพยายามโหมเกมรุกเข้าใส่อย่างหนักแต่ก็ยังไม่สามารถฝ่ากองหลังทีมเยือนไปได้ กระทั่งเข้าสู่นาทีที่ 52 ก็เกือบมาโดนทีเด็ดของทีมเยือนอีกครั้ง จากการที่ ปรัชญา อ่อนสีทา ลากบอลหลุดเดี่ยวเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนจะยิงด้วยขวา แต่บอลหลุดเสาออกหลังไปนิดเดียว
  
          
        กระทั่งเข้าสู่ท้ายเกมยังไม่มีฝ่ายไหนทำประตูเพิ่มกันได้อีก ทำให้จบเกม 90 นาที เป็นทางด้านทีมเยือน น่าน เอฟซี บุกมาเอาชนะ อุทัยธานี ฟอเรสท์ ไปด้วยสกอร์ 1-0 คว้า 3 แต้มไปครอง

 
        วาทะโค้ช 
         สมเกียรติ์ ฟองเพ็ชร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ออกมาเผยหลังจบเกมว่า "วันนี้ลูกทีมก็ทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่แล้ว แต่เรามาพลาดกันในลูกที่เสียประตู แต่โดยรวมก็พอใจฟอร์มของเด็กในเกมนี้" 
         โค้ชเหลา กนกศักดิ์  เตี๊ยะเหมือน กุนซือของทีมเยือนก็ได้ออกมาเผยเช่นกันว่า "สำหรับเกมนี้ก็พอใจกับ 3 แต้มในวันนี้ เด็กเล่นกันได้ตามแผนที่วางเอาไว้ และหวังว่าเราจะทำผลงานได้อย่างนี้ต่อไป"
 
 
        รายชื่อผู้เล่นพร้อมคะแนนความสามารถ 
        อุทัยธานี ฟอเรสท์ : โสฬส ปวงคำมา 5, อามีดู 5, ทวีวัฒน์  หัตถโกศล5, ณัฐกิจ ฟองวิทู5.5, ฟรีมปอง ควาซี่ 5, สัญญา จั่นเพ็ชร์5, ศิริวัฒน์ สินธุรักษ์ 5, มาโนช แสงจันทร์ 5.5, ภูริณัฐ วังผีเสื้อ 5, พงศกร สมรรถนเรศวร์ 5, อาทิตย์  วิเศษศิลป์ 5.5 
        น่าน  เอฟซี : กรณรงค์ เจดีย์หน่อ 6, ปรัชญา อ่อนสีทา 6.5, พงษ์พัฒน์ แจ้งสว่าง 6, เอกรินทร์  จิโน 6, บุญฤทธิ์  ธรรมดา 6, ศุภเชษฐ์  พรมต๊ะ 6, จาตุรงค์ ทองดอนเตีย 6, ชานนท์ ธิลา 6, ศิวะการณ์ รักษาสกุล 6, มินก้า มาเชล 6

 
        แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ปรัชญา อ่อนสีทา ผู้เล่น น่าน เอฟซี


 
        สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคเหนือ
 
         นครสวรรค์ เอฟซี เสมอ พิษณุโลก เอฟซี  2-2 
         ผู้ทำประตู : 1-0 สุรเชษฐ์ สถาวรวณิช น.20,2-0 กฤษดา นาคพันธ์ น.44,2-1 รัชชานนท์ สีวงษา น.46,2-2 อควาเย่ อเล็กซานเดอร์ น.76

 
         ลำปาง เอฟซี เสมอ สุโขทัย เอฟซี 0-0 
         อุตรดิตถ์ หมอเส็ง เสมอ แพร่ ยูไนเต็ด 0-0