หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว
ไอ้หนู19ปีรายงานตัวซ้อมวันแรกคึกคัก16ราย
13/02/2012 20:02:32


        ไอ้หนูนักเตะ 19 ปีทีมชาติไทยที่จะมีคิวเดินทางไปฟาดแข้งศึกฟุตบอลฉลองเอกราชที่ประเทศบรูไน ก็เดินทางมารายงานตัวกันอย่างคึกคัก โดยวันแรกมากัน 16 คนจากทั้งหมด 26 ราย ส่วนที่เหลือเตรียมทยอยเดินทางมา เว้นแต่เพียงนักเตะของ ''มังกรไฟ'' บีอีซี เทโรศาสน ที่ต้นสังกัดไม่ปล่อยตัวมา ซึ่งทำให้สตาฟฟ์โค้ชของทีมก็เตรียมตัดชื่อออกจากทีม        เมื่อวันที่ 13 ก.พ.55 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ หนองจอก เวลา 14.30 น. บรรดานักเตะเยาวชน 19 ปีทีมชาติไทย ได้เดินทางมารายงานตัวเพื่อร่วมฝึกซ้อมและเก็บตัวเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะเดินทางไปทำการแข่งขันฟุตบอลฉลองเอกราชที่ประเทศบรูไน ในช่วงวันที่ 25 ก.พ.55 - 5 มี.ค.55 ซึ่งในวันนี้มีนักเตะเดินทางมารายงานตัวเข้าฝึกซ้อมร่วมกับทีมเพียงแค่ 16 คนจากทั้งหมด 26 คน ประกอบไปด้วย วัชระ บัวทอง, สุวรรณภัทร์ กิ่งแก้ว, อาทิตย์ วิเศษศิลป์, นฤบดินทร์ จิรวัฒโนดม, สาโรจน์ โพธิ์มี , สมพร ยศ, ณัฐพงษ์ ขจรมาลี, กฤษณ์พรหม บุญสาร, ณัฐชัย ศรีสุวรรณ, เทวเดช อุ่นทอง, รณชัย พงพุทธา, กฤษณะ นาใจแก้ว, ปฎิธาน บวงสรวง และ ณัฐกิจ ฟองวิทู


 
        สำหรับนักเตะที่ไม่ได้เดินทางมารายงานตัว ได้แก่ ศิริศักดิ์ ไผ่ดง กับ อดิศร พรหมรักษ์ จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ให้เหตุผลว่าติดสอบ และจะเดินทางมาสมทบในอีก 1-2 วัน, วรนาท ทองเครือ, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, อดิศักดิ์ กลิ่นโกสุมภ์ 3 นักเตะของเมืองทองฯ ยูไนเต็ด ติดธุระและได้เดินทางมาร่วมเข้าแคมป์ในช่วงค่ำ, นิติพงษ์ เสนานนท์ ติดภารกิจช่วยต้นสังกัด และจะเดินทางมาร่วมซ้อมในอีก 2 วัน, ธนาธร กลิ่นพิทักษ์ กำลังเดินทางเข้ามาร่วมฝึกซ้อมหลังพึ่งทราบข่าวจาก นสพ., สุบรรณ เงินประเสริฐ ขอลา 2 วัน, ขณะที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา ติดซ้อมกับบีอีซี เทโรศาสน


 
        พร้อมกันนี้ในช่วงเวลา 16.00 น. ที่สนามศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ หนองจอก ทีมเยาวชน 19 ปีทีมชาติไทยก็ลงสนามอุ่นเครื่องกับ กองเรือยุทธการ ทีมในศึกดิวิชั่น 2 ซึ่งผลการแข่งขัน เป็นทางไอ้หนูนักเตะ 19 ปีที่เอาชนะไปได้ 3-1 โดยได้ประตูจาก รณชัย พงพุทธา 1 ประตู และ ปกกณ์ เปรมภักดิ์ โดยหลังเกม "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือของทีมก็ออกมาบอกว่าเกมนี้ยังไม่สามารถวัดอะไรได้ เนื่องจากนักเตะเพิ่งมาร่วมตัวกันวันแรก อีกทั้งยังขาดนักเตะตัวหลักที่ยังไม่ได้เดินทางมาหลายราย


 
        สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องเกมต่อไป วันที่ 14 ก.พ.55 จะลงสนามอุ่นเครื่องกับเยาวชนบีอีซี เทโรศาสน และวันที่ 15 ก.พ.55 จะอุ่นเครื่องกับ ระยอง ยูไนเต็ด สำหรับการฝึกซ้อมในวันแรก ที่ยังคงมีนักเตะหลายคนที่ยังไม่ได้เดินทางมาร่วมฝึกซ้อมกับทีม เนื่องจากหลายคนยังอยู่ในช่วงรับใช้ต้นสังกัด ซึ่งเป็นปัญหาของทีมในการฝึกซ้อมก่อนเดินทางไปแข่งขัน โดย "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือของทีมก็วอนให้สโมสรและสถาบันต่างๆ ที่เป็นมีนักเตะชุดนี้อยู่ได้ปล่อยตัวเด็กมาร่วมซ้อมกับทีม โดยให้เห็นถึงประโยชน์ของชาติเป็นหลัก

 
        "เข้าใจว่าแต่ละทีมก็อย่างที่จะได้นักเตะไปร่วมฝึกซ้อมกับทีมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน แต่อย่าลืมว่านี่คือการทำเพื่อชาติ ก็อยากให้ทุกๆ ทีมเห็นประโยชน์ในส่วนนี้ด้วย"


 
        สำหรับเรื่องของนักเตะที่อยู่กับสโมสรบีอีซี เทโรศาสน ที่มีรายชื่อติดชุดนี้หลายคน โดยเฉพาะ 3 นักเตะที่อยู่ในชุดใหญ่ของทีม อย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์, พีรพัฒน์ โน๊ตชัยยา และ นฤบดินทร์ จิรวัฒโนดม ที่ทางต้นสังกัดไม่ยอมปล่อยมาร่วมซ้อมกับทีม โดยจะปล่อยให้เดินทางไปแข่งขันเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ทางด้าน "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม เฮดโค้ชของทีมเตรียมที่จะตัดชื่อนักเตะทั้ง 3 คนนี้ออกจากทีม แม้ว่าจะเป็นผู้เล่นตัวหลักก็ตาม ร่วมไปถึงนักเตะรายอื่นๆ ที่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมฝึกซ้อมกับทีมได้

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48