หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ทีมชาติ
ผล/โปรแกรมการแข่งขัน l ตารางคะแนน l ดาวซัลโว
วินนี่ดึงทีมงานทีเอสพีสปอร์ตเซ็กฟิตแข้งไทย1พ.ย.นี้
31/10/2011 20:47:49



        "วินนี่" สั่งโปรแกรมทดสอบสมรรถภาพระดับโลกที่ใช้กับสโมสรในพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นทีมงาน ทีเอสพี สปอร์ต เข้ามาทดสอบแข้งทีมชาติไทย ในวันที่ 1 พ.ย. ลั่นเน้นความฟิตเป็นหลักในการลุยซาอุฯ ชี้ถ้าฟิตถึงโอกาสมีแต้มก็สูง ไม่เรียกใครเพิ่มแม้ เทิดศักดิ์ ใจมั่น จะถอนตัว ส่วน ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ และ กีรติ เขียวสมบัติ แจ้งจะทยอยเข้ามาสมทบกับทีม โดยภายในวันที่ 3 พ.ย. ตัดเหลือ 23 ราย



        ยังคงทำการปักหลักฝึกซ้อมกันอยู่ที่สนามราชมังคลา กีฬาสถาน สำหรับแข้งนักเตะทีมชาติไทย ที่เตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ด้วยการเยือนซาอุดีอาระเบียวันที่ 11 พ.ย. นี้ ซึ่งเมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา ยังคงขาดนักเตะไป 3 รายคือ ธีรศิลป์ แดงดา ซึ่งเจ็บและเน้นเน้นเวตฯ อยู่ที่โรงแรม ขณะที่ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ กับ กีรติ เขียวสมบัติ ยังไม่เข้ามาสมทบทีม รวมถึง เทิดศักดิ์ ใจมั่น ที่ประกาศถอนตัวไปแล้วก่อนหน้านี้

 
        การซ้อมยังคงเน้นเรื่องการเล่นเกมครึ่งสนามเป็นหลัก เพื่อซ้อมการเล่นในพื้นที่แคบๆ โดยตัวที่ไม่ได้ลงเล่นเกมก็จะแยกไปซ้อมการยิงประตู ขณะที่ "เชอรี่" เอกพันธ์ อินทเสน แยกซ้อมเพราะยังเจ็บ

 
        ภายหลังจากการซ้อมผู้สื่อข่าวได้สอบถาม วินฟรีด เชเฟอร์ ถึงการที่ เทิดศักดิ์ ใจมั่น ได้ขอถอนตัว ซึ่งกุนซือทีมชาติไทยก็กล่าวว่า ทางเทิดศักดิ์ เขามีปัญหาเรื่องบ้านที่โดนน้ำท่วมก็เข้าใจ และพูดคุยกันแล้ว ก็ไม่ได้ว่าอะไร และจะไม่มีการเรียกใครเข้ามาเสริมอีก เพราะจะต้องมีการตัดตัวให้เหลือ 23 คนภายในวันที่ 3 พ.ย.นี้

 
        ขณะที่ 2 แข้งดังอย่าง ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ กับ กีรติ เขียวสมบัติ ยังไม่เข้ามาซ้อมนั้น "วินนี่" ก็เผยว่า รายของกีรติ ได้ประสานกับคุณเนวิน ชิดชอบ แล้ว เขายังอยู่ที่อังกฤษ และจะเดินทางมาร่วมทีมได้ในวันที่ 2 พ.ย. นี้แน่นอน โดยเชื่อว่าสภาพร่างกายของ กีรติ น่าจะสมบูรณ์และพร้อมที่จะเข้ามาซ้อมกับทีมได้ทันที ขณะที่ ณัฐพร เจ้าตัวต้องกลับบ้านที่นครสวรรค์และจะมาซ้อมกับทีมในวันที่ 1 พ.ย. ต่อไป

 
        ทางกุนซือ "ช้างศึก" กล่าวถึงแผนการเตรียมทีมว่า ช่วงเวลานี้จะเน้นเรื่องความฟิตให้มากที่สุด เพราะถ้าทุกคนมีสมรรถภาพร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์เสียอย่าง โอกาสที่จะบุกไปมีแต้มจากซาอุฯก็มีสูงเช่นกัน โดยวันที่ 1 พ.ย.นี้จะทำการทดสอบสมารรถภาพร่างกาย พร้อมเก็บรายละเอียดของนักเตะแต่ละคน ซึ่งจะใช้ทีมงานจาก ทีเอสพี สปอร์ต

 
        ที่ถือเป็นทีมงานที่เชี่ยวชาญ และสโมสรในระดับพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก็ใช้โปรแกรมนี้ในการทดสอบผู้เล่นของทีมมาตลอดในช่วงหลายปีหลัง นอกจากนี้ในช่วงที่ไปกาตาร์ ได้ประสานกับเพื่อนในโดฮาติดต่อสโมสรที่จะอุ่นเครื่องไว้แล้วโดยมองหาทีมที่จะมีลักษณะการเล่นคล้ายซาอุฯ เพื่อที่ทีมไทยจะได้ซ้อมแท็กติกการเล่นได้เต็มที่

 
        ด้าน "เสี่ยแฮงค์" อนุชา นาคาศัย ผจก.ทีมชาติไทยชุดนี้ที่ยังไม่เข้ามาดูการฝึกซ้อมของทีมมากนัก ก็เผยว่า แม้ว่าจะไม่ได้เข้าไป แต่ก็มีการประสานกับทางวินนี่และโค้ชง้วน ตลอดเวลา ที่ผ่านมาก็ไม่มีปัญหาอะไร ทุกอย่างราบรื่นดี ทั้งนี้ในช่วงไปซาอุฯ ตนก็จะไปให้กำลังใจด้วย เพราะถือเป็นนัดสำคัญ ซึ่งจากดูการซ้อมและการเตรียมทีมแล้ว ก็มั่นใจว่าเราน่าจะมีแต้มกลับมาได้

 
        นอกจากนี้จากการที่ "โอ๊ด" ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ ปราการหลังจากเมืองทองฯ ยูไนเต็ด ไม่ได้เข้ามาซ้อมกับทีมหลายวันแล้ว ก็มีรายงานข่าวว่าสาเหตุที่เจ้าตัวไม่มาเพราะสภาพร่างกายยังไม่พร้อม รวมถึงก่อนหน้านี้ก็มีอาการหน้ามึดบ่อยๆ จึงคาดการณ์ว่าจะมีการถอนตัวหรือไม่ 

 
        ทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง ณัฐพร ก็ได้รับการยืนยันเดินทางกลับไปนครสวรรค์จริงและจะมาซ้อมกับทีม 1 พ.ย. นี้อย่างแน่นอน ท้งนี้ยอมรับว่าสภาพร่างกายช่วงที่ผ่านมายังไม่พร้อมจริงๆ จนเมื่อได้พักไป 3 วันก็เข้าที่แล้ว และพร้อมจะเข้ามาซ้อมกับทีมต่อไป โดยไม่มีการถอนตัวแต่อย่างใด



ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
ทัพยิมนาสติกไทย ขอ 5 ทอง
เคาต์ดาวน์ ซีเกมส์
ทัพยิมนาสติกไทย ขอ 5 ทอง

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
วันของควิโตว่า
สปอร์ตวาไรตี้
วันของควิโตว่า

โดย : นาร์ซีส์ซัส
เจาะข่าวฮอต
"ปาเกียว" พร้อมปิดบัญชีแค้น!!!

โดย : เวบไซด์ สยามสปอร์ต
หายนะที่โมนาโก
มุมฝรั่งเศส
หายนะที่โมนาโก

โดย : โมนาลิซ่า

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48