ไปหน้าหลัก
ข่าวเอไอเอสลีก
ร้อยเอ็ดสุดแกร่งเปิดรังเฮ3-1,กาฬสินธุ์เจ๊า2-2
21/09/2011 16:50:27

        
        "กระรอกขาวจ้าวสนาม" ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ยอดทีมโซนอีสาน โชว์ฟอร์มสมราคาหัวตาราง บุกกระซวก "สวาดแคท" นครราชสีมา เอฟซี ได้ถึงถิ่น 3-1 เป็น ปริญญา พันธมา น.50 แพททริก ซันเดย์ น.59 และ ธงไชย รัฐไชย น.90 ส่วนเจ้าบ้านได้ประตูปลอบใจจาก บานี อาเบวครู น.55 ขณะที่ กาฬสินธุ์ เอฟซี เปิดรังหวิดเสีย 3 คะแนน คาบ้าน หลังโดนทีมเยือน บุกนำได้ก่อนถึง 2-0 สุดท้ายเจ้าถิ่นฮึดสู้ไล่ตีเจ๊าได้สำเร็จ 2-2




        การแข่งขันฟุตบอล เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เมื่อวันพุธที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา


     

ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด 3 - นครราชสีมา เอฟซี 1

 


        ที่สนามกีฬา จ.ร้อยเอ็ด เป็นการปะทะแข้งกันระหว่าง "กระรอกขาวจ้าวสนาม" ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 1 ของตารางแข่งไปแล้ว 27 นัด มีอยู่ 70 คะแนน นัดนี้เปิดบ้านพบกับ "สวาดแคท" นครราชสีมา เอฟซี ทีมอันดับ 3 ของตารางการแข่งขัน แข่งไปแล้ว 27 นัด มีอยู่ 54 คะแนน ทั้งคู่เคยเจอกันแล้วในช่วงครึ่งฤดูกาล นครราชสีมา เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะไปได้ 3-1

 


        เริ่มครึ่งเวลาแรก ทีมเยือน นครราชสีมา เอฟซี ทำได้ดีกว่า โดยพยายามอย่างหนักหวงที่จะเก็บ 3 คะแนนในนัดนี้ให้ได้ บุกเข้าใส่ เจ้าบ้าน ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ตั้งแต่ช่วงต้นเกม นาที 7 วัชรพงษ์ สมานทอง ผู้เล่นของนครราชสีมา เอฟซี ได้บอลจากการสกัดบอลไม่ขาดของผู้เล่นทีมร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด บริเวณหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนที่จะตัดสินใจยิงทันที บอลพุ่งเข้ากรอบ แต่ผู้รักษาประตูของร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ยังเซฟเอาไว้ได้

 


        เกมของนครราชสีมา เอฟซี เริ่มผ่อนลงหลังจากช่วงต้นเกมทำได้ดีกว่า สามารถบุกเข้าใส่ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ได้ แต่พอผ่าน 15 นาทีแรก กลับเป็นทางร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด เจ้าบ้าน ที่เริ่มทำได้ดีกว่า สามารถครองเกมไว้ได้มากกว่า แต่ก็ยังไม่มีโอกาสลุ้นประตูแบบจะแจ้ง

 


        ผ่านครึ่งเวลาแรกทั้งสองทีมยังไม่มีโอกาสลุ้นประตูอย่างจะแจ้ง ทางฝั่งร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ตัดเกมทางฝั่งทีมเยือน นครราชสีมา เอฟซี อยู่หลายครั้ง ส่วนทีมเยือน นครราชสีมา เอฟซี คงยังตั้งรับอย่างรัดกุม รอจังหวะที่จะสวนกลับ แต่ก็ยังทำได้ไม่ดีนัก ด้วยสภาพสนามที่ไม่ดีนัก ทำให้การต่อบอลของผู้เล่นทั้งสองทีมค่อนข้างมีปัญหาเยอะ จ่ายบอลเสียกันอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เกมไม่ต่อเนื่อง การลุ้นประตูจึงยังไม่เกิดขึ้นเลย

 


        เข้าสู่ช่วงท้ายของครึ่งเวลาแรก ทีมเยือน นครราชสีมา เอฟซี ต้องโชคร้ายหลังจากมีผู้เล่นบาดเจ็บถึงสองคนทำให้ต้องใช้โควตาเปลี่ยนตัวไปแล้วสองครั้ง แต่เกมการแข่งขันของทั้งสองทีมยังไม่เปลี่ยนแปลง ยังคงครองเกมของตัวเองไม่ได้เลย เวลาที่เหลือยังคงทำอะไรกันไม่ได้ จบครึ่งเวลาแรก เสมอกันอยู่ 0-0 

 


        เกมในครึ่งเวลาหลังแฟนคลับ ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ได้เฮก่อนตั้งแต่ช่วงต้นครึ่งหลัง นาที 50 แพททริก ซันเดย์ ศูนย์หน้าตัวเก่งของร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ใช้ความสามารถเฉพาะตัวกระชากบอลหนีแผงหลังของนครราชสีมา เอฟซี เลี้ยงบอลสุดเส้นหลังของสนามทางด้านขวา ก่อนที่จะปาดบอลเข้ากลางประตูให้กับ ปริญญา พันธมา วิ่งเข้ามาแปบอลบริเวณจุดโทษ บอลพุ่งเข้าไปอย่างเด็ดขาด ทำให้ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ดของนำไปก่อน 1-0

 


        เกมมาสนุกเมื่อ นครราชสีมา เอฟซี ที่โดนออกนำไปก่อนเปิดเกมบุกหวังจะทำประตูตีเสมอให้ได้ นาที 55 ก็มาประสบความสำเร็จ จากจังหวะที่ได้ลูกเตะมุมทางด้านขวา จักรี บูรพา เปิดบอลเข้ากรอบเขตโทษ บานี อาเบวครู วิ่งเข้ามาโหม่งเผาขนเข้าไป นครราชสีมา เอฟซี ตีเสมอเป็น 1-1

 


        แต่หลังจากนั้นแฟนบอล ทีมเยือน นคราชสีมา เอฟซี ดีใจได้เพียง 4 นาที ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ก็มาได้ประตูออกนำไปอีกครั้ง จากจังหวะที่ ศิริศักดิ์ เย็นใจ ผู้เล่นร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด เปิดบอลจากลูกเตะมุมทางด้านซ้ายของสนาม บอลย้อยมาเข้าหัวของ แพททริก ซันเดย์ สะบัดหัวโหม่งบอลผ่านหน้าผู้รักษาประตู นครราชสีมา เอฟซี เข้าไป ทำให้ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด เจ้าบ้าน ออกนำอีกครั้งเป็น 2-1 

 


        หลังจากโดน ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ออกนำไปอีกครั้ง นครราชสีมา เอฟซี ก็บุกเข้าใส่คู่แข่ง และเกือบจะประสบความสำเร็จ นาที 67 จากจังหวะที่ พร้อมพงษ์ กรานสำโรง ศูนย์หน้าตัวเก่งของ นครราชสีมา เอฟซี หลุดเดี่ยวเข้าไปในกรอบเขตโทษทางฝั่งซ้าย ก่อนที่จะตัดสินใจยิงทันที แต่ผู้รักษาประตูของทีมเจ้าบ้านยังเซฟเอาไวได้

 


        ทีมเยือน นครราชสีมา เอฟซี ยังเป็นฝ่ายบุกอย่างหนัก นาที 72 ทีมเยือน ก็มาได้โอกาสลุ้นประตูอีกครั้ง จากจังหวะที่ ประทีป สุภพงษ์ กองหน้าที่เพิ่งส่งลงมา กระชากบอลไปทางด้านขวาของสนาม ปาดบอลเข้ากรอบเขตโทษให้กับ จักรี บูรพา เพื่อนร่วมทีม ตัดสินใจยิงทันที บอลข้ามคานออกไปนิดเดียว นาที 76 ทีมเยือนมาได้โอกาสลุ้นประตูอีกครั้ง เมื่อ จักรี บูรพา ได้ส่องไกลบริเวณมุมกรอบเขตโทษทางฝั่งขวา บอลเฉียวสามเหลี่ยมออกไปนิดเดียว

 


        เกมของ นครราชสีมา เอฟซี ยังเป็นฝั่งที่ทำได้ดีกว่า แต่เกือบที่จะโดนร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ทำประตูตอกฝาโลง นาที 81 ปริญญา พันธมา ผู้เล่นร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด แทงบอลจากกลางสนาม ให้กับ ศิริศักดิ์ เย็นใจ หลุดเดี่ยวเขาไปดวลกับผู้รักษาประตูนครราชสีมา เอฟซี แต่ผู้รักษาประตูที่ทำได้ดีกว่า พุ่งล้มตัวเซฟเอาไว้ได้

 


        เข้าสู่ช่วงท้ายเกม นครราชสีมา เอฟซี ทีมเยือน ยังเป็นฝ่ายที่บุกเข้าใส่ได้ตลอด แต่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บแฟนเจ้าบ้าน ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ได้เฮกันทั้งสนาม เมื่อ ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด โต้กลับไว ธงไชย รัฐไชย ผู้เล่นของร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ชิงบอลกว่า 40 หลา ข้ามหัวผู้รักษาประตูของนครราชสีมา เอฟซี ที่ออกมาไกล จบเกม ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด เอาชนะนครราชสีมา เอฟซี 3-1 ทำให้นครราชสีมา เอฟซี แพ้เป็นนัดแรกของฤดูกาล

 


        วาทะโค้ช 
        จักรราช โทนหงษา กุนซือร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด : จริงแล้วในนัดนี้เราไม่ได้เน้นผลการแข่งขัน แต่เกินคาด ลูกทีมเล่นได้ดีมากในเกมนี้ 
        เทเวศร์ กมลสินธุ์ กุนซือนครราชสีมา เอฟซี : แม้ว่าจะแพ้ในวันนี้ แต่ก็เห็นความมุ่งมั่นในตัวลูกทีม พอใจกับฟอร์มการเล่น เหลือแต่การจบสกอร์เท่านั้นที่ทำได้ไม่ดีในเกมนี้

 


        แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : แพททริก ซันเดย์ กองหน้าร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด เล่นได้โดดเด่นมากในเกมนี้ 2 ประตู ที่ทีมทำได้ เขามีส่วนร่วมทั้งหมด ยิงได้ 1 ประตู และส่งให้เพื่อนทำประตูอีก 1 ลูก


      

กาฬสินธุ์ เอฟซี 2 - นครพนม เอฟซี 2

 


        ที่สนามกีฬา จ.กาฬสินธุ์ เป็นการพบกันระหว่าง "โปงลางคะนอง" กาฬสินธุ์ เอฟซี ทีมอันดับ 7 ของตาราง ที่ลงสนามไปแล้ว 27 นัด ชนะ 9 เสมอ 9 แพ้ 9 มีอยู่ 36 คะแนน นัดนี้เล่นในบ้านต้อนรับการมาเยือน "เรือไฟพิฆาต" นครพนม เอฟซี ทีมอันดับ 8 ของตาราง ที่ลงสนามไปแล้ว 27 นัด ชนะ 10 เสมอ 6 แพ้ 11 มีอยู่ 36 คะแนน โดยทั้งสองทีมเคยพบกันมาแล้วในช่วงครึ่งฤดูกาลแรก เป็น กาฬสินธุ์ เอฟซี บุกไปเอาชนะได้ 1-0

 


        เริ่มเกมในช่วงครึ่งเวลาแรก ทีมเยือน นครพนม เอฟซี เป็นฝ่ายเริ่มเล่นเขี่ยบอลก่อน แต่ด้วยสภาพสนามที่ค่อนข้างแฉะ เนื่องจากมีฝนตกลงมาก่อนแข่งส่งผลต่อการคอนโทรลบอลของทั้งสองทีมค่อนข้างสูง นาที 3 ทีมเยือน นครพนม เอฟซี ได้โอกาสลุ้นประตูก่อน

 


        จาก นิยม คำชมภู ศูนย์หน้าตัวเก่งของทีมที่ได้บอลบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนตัดสินใจยิงบอลด้วยเท้าขวาอย่างเต็มข้อ แต่พลาดทำให้บอลหลุดออกนอกกรอบไปอย่างน่าเสียดาย ทำเอาแฟนบอลเจ้าถิ่นต้องหวาดเสียวตั้งแต่เริ่มเกมไปตามๆ กัน

 


        หลังจากนั้นเจ้าบ้าน กาฬสินธุ์ เอฟซี เริ่มที่จะสามารถครองเกมและทำได้ดีกว่าทีมเยือน เล็กน้อย พยายามเปิดเกมรุกบุกใส่ทีมเยือนมากขึ้น นาที 15 เจ้าถิ่น กาฬสินธุ์ เอฟซี ก็เกือบมาได้ประตูออกนำไปก่อน จากจังหวะการยิงของ นิวัฒน์ วงศ์วิเศษ ที่ลองสับไกยิงบอลด้วยเท้าขวา ระยะกว่า 25 หลา บริเวณทางขวาของกลางสนาม บอลพุ่งแรงกำลังจะมุดลงเสียบสามเหลี่ยม แต่ยังดีที่ผู้รักษาประตูทีมเยือนยังพุ่งปัดออกหลังไปได้อย่างหวุดหวิด

 


        สถานการณ์ของทีมเยือน นครพนม เอฟซี ดูเหมือนจะไม่ดีขึ้นยังไม่สามารถครองบอลและตั้งเกมเป็นของตัวเองได้เลย ส่วนเจ้าบ้าน กาฬสินธุ์ เอฟซี สามารถครองบอลได้เหนือกว่าทีมเยือนได้อย่างชัดเจน และพยายามเปิดเกมรุกบุกใส่ทีมเยือนอย่างต่อเนื่อง

 


        หลังจากทีมเยือน นครพนม เอฟซี โดนเจ้าถิ่นพับสนามบุกอยู่นาน แต่กลับมาได้ประตูออกนำไปก่อน นาที 28 จากความผิดพลาดกันเองของกองหลังเจ้าถิ่นที่กะจังหวะบอลตกพลาด ทำให้บอลหลุดมาถึง วีระยุทธ ศรีวิชัย ศูนย์หน้าของนครพนม เอฟซี ได้โอกาสกระชากบอลเข้าไปดวลกับผู้รักษาประตูเดี่ยวๆ ก่อนที่จะแปบอลด้วยเท้าขวาสวนมือผู้รักษาประตูเข้าไปอย่างง่ายดาย ทำให้ทีมเยือนนครพนม เอฟซี ออกนำไปก่อน 1-0

 


        เข้าสู่ช่วงท้ายเกมครึ่งแรก สถานการณ์ของเจ้าถิ่นก็เริ่มย่ำแย่ลงไปอีก เมื่อมาเสียประตูอีกครั้ง จากจังหวะการกระชากบอลขึ้นมาทางริมเส้นทางกราบของ วันพิชิต กิ่งไชยวงศ์ ก่อนจะเปิงโด่งเข้ามากลางประตูให้ นิยม คำชมภู กระโดดเทกตัวโหม่งคนเดียวโล่งๆ ทำให้ ทีมเยือน นครพนม เอฟซี หนีห่างออกไปเป็น 2-0 และหลังจากนั้นทั้งสองทีมก็ทำอะไรไม่ได้ จบครึ่งเวลา ทีมเยือนนครพนม เอฟซี บุกมานำอยู่ 2-0

 


        เริ่มเกมในช่วงครึ่งเวลาหลัง เจ้าถิ่นกาฬสินธุ์ เอฟซี ที่มีสกอร์ตามหลังทีมเยือนอยู่ถึงสองประตู ก็เปิดเกมรุกบุกเข้าใส่ทีมเยือนอย่างหนักตั้งแต่เริ่มเกม เพื่อหวังจะทวงประตูคืนให้จงได้ นาที 51 เจ้าถิ่นก็มามีโอกาสได้ประตูอีกครั้ง จากจังหวะการสับไกลระยะกว่า 22 หลา

 


        และเป็น ภานุวัฒน์ จันโทศรี ที่ยิงบอลด้วยเท้าซ้ายอย่างเต็มข้อ บอลพุ่งแรงกำลังจะมุดเสียบเสาสอง แต่ผู้รักษาประตูทีมเยือน ก็ยังพุ่งสุดตัวปัดออกไปไว้ได้อย่างหวุดหวิด ทีมเจ้าถิ่น กาฬสินธุ์ เอฟซี พลาดโอกาสได้ประตูตีไข่แตกอย่างน่าเสียดายอีกครั้ง

 


        เกมผ่านไปครึ่งชั่วโมง ยังคงเป็น เจ้าถิ่น ที่พยายามโหมบุกเข้าใส่ทีมเยือนอย่างต่อเนื่อง ทำเอา ทีมเยือน นครพนม เอฟซี ได้แค่ตั้งรับในแดนตัวเองและรอเพียงจังหวะสวนกลับเท่านั้น นาที 71 ทีมเจ้าถิ่น ก็มีโอกาสที่น่าจะได้ประตูอีกครั้งจากจังหวะที่ อิสเรศ บุญเลิศ แบ็กขวาของทีมเติมเกมบุกขึ้นมาทางริมเส้นทางกราบขวาก่อนเลี้ยงตัดเข้ามาใน ก่อนที่จะตัดสินใจยิงบอลด้วยเท้าขวาเต็มข้อ บอลพุ่งเข้ากรอบ แต่ก็ยังไม่ผ่านมือผู้รักษาประตูทีมเยือนอยู่ดี

 


        หลังจาก ทีมเจ้าบ้าน บุกอยู่นาน แฟนคลับเจ้าบ้าน ก็ได้เฮกันลั่นได้ เมื่อมาได้ประตูไล่ตามมาจนได้ นาที 71 จากจังหวะการยิงฟรีคิกของ วรศิลป์ วิลัยศรี ศูนย์หน้าตัวเก่งของทีม บริเวณหน้ากรอบเขตโทษระยะประมาณ 20 หลา ยิงบอลเรียดด้วยเท้าขวา บอลพุ่งแรงเสียบเสาแรกเข้าไปอย่างสวยงาม เจ้าถิ่นกาฬสินธุ์ เอฟซี ไล่ขึ้นมาเป็น 1-2

 


        เกมทำท่าว่าจะจบลงด้วยชัยชนะของทีมเยือน แต่ก่อนหมดเวลาเพียงแค่ไม่กี่นาที เจ้าถิ่น กาฬสินธุ์ เอฟซี ก็มาได้ประตูตีเสมอจนได้ จากจังหวะที่ทีมได้ลูกเต็มมุมทางฝั่งซ้าย เป็น วุฒิศักดิ์ ภูธรรมะ เปิดบอลโค้งลอยโด่งเข้ามากลางประตู บอลตกพื้นผ่านผู้เล่นของทั้งสองทีมหลุดเข้าประตูไปอย่างเหลือเชื่อ

 


        เจ้าถิ่นกาฬสินธุ์ เอฟซี ไล่ตามตีเสมอมาเป็น 2-2 ทำเอาแฟนบอลเจ้าถิ่นกระโดดเฮลั่นไปทั้งสนาม และก็จบลงด้วยสกอร์นี้ กาฬสินธุ์ เอฟซี เปิดบ้านไล่ตีเสมอ นครพนม เอฟซี ไปอย่างสุดมันส์ 2-2

 


        วาทะโค้ช 
        ชวภณ กมลสินธุ์ กุนซื กาฬสินธุ์ เอฟซี : พอใจกับผลการแข่งในนัดนี้และชื่นชมกับสปิริตของลูกทีมที่สู้จนได้ประตูตีเสมอ สภาพสนามเกมนี้ไม่ค่อยสู้ดีนัก เนื่องจากมีฝนตกลงมาก่อนแข่งทำให้การคอนโทรลของเราไม่ดี แต่ผู้ตัดสินยังคงเป็นปัญหาในทุกๆเกมที่เราเจอ 
        นิธิพร ตั้งตระกูล กุนซือ นครพนม เอฟซี : สภาพสนามไม่ค่อยเป็นใจนัก แต่ก็พอใจกับผลการแข่งขันในนัดนี้ ที่เรามีแต้มกลับออกไป แต่นักเตะทุกคนก็ทำเต็มที่แล้ว

 


        แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : วุฒศักดิ์ ภูธรรมะ ผู้เล่นของทีมกาฬสินธุ์ เอฟซี เล่นได้ดีมาก ที่สำคัญเป็นคนยิงประตูตีเสมอให้กับทีมเก็บ 1 คะแนนได้ในเกมนี้







ไฮไลท์ฟุตบอลเอไอเอส ลีก ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด 3 - นครราชสีมา เอฟซี 1