หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ทีมชาติไทย
ผล/โปรแกรมการแข่งขัน l ตารางคะแนน
รับแล้ว2ล้านแข้งไทยสุดชื่นมื่น
07/09/2011 20:56:02        แข้งไทยสุดชื่นมื่นรับ 2 ล้านตามสัญญาจากสมาคมฟุตบอลฯ แถมข่าวดีเด้งสองเตรียมยกเลิกชุดแข่งสีเหลืองและกลับมาให้สี "แดง" และ "น้ำเงิน" ตามเดิม หลังทำผลงานได้ดีมากกว่าตอนใส่สีเหลือง นอกจากนั้น โตโยต้า และสมาคมฟุตบอลไทยฯ ร่วมมือกันมอบรถโตโยต้า คัมรี่ มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาทให้ "วินนี่" วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือทีมชาติไทย ฐานะสร้างความสุขให้แฟนบอล


แข้งไทยเฮ! รับ 2 ล้านเหนาะๆ

 
        ภายหลังจากเก็บ 3 คะแนน จาก 2 นัด ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย สำหรับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ทำให้รั้งรองจ่าฝูงของกลุ่ม ดี รองจากออสเตรเลีย ที่มี 6 แต้มเต็ม ส่งผลให้โอกาสเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายของทีมชาติไทยค่อนข้างเปิดกว้างพอสมควร

 
        จากชัยชนะเหนือโอมาน 3-0 ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 7 ก.ย. 2554 ที่ผ่านมาที่ร้านอาหารสมบูรณ์ "บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ  ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เป็นตัวแทน "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฯ ที่ติดภารกิจเดินทางไปประชุมซอคเก้อร์บีช ที่ประเทศอิตาลี นำเงินจำนวน 2 ล้านบาทเพื่อมามอบให้กับทัพนักเตะทีมชาติไทย ตามสัญญาหากสามารถเก็บชัยชนะเหนือโอมาน ได้สร้างความชื่นมื่นให้กับนักเตะทุกคน


      

"เปี๊ยก" แจงเตะ 6 โมงเพราะถ่ายสด

 
        โดย "บิ๊กเปี๊ยก" ยังได้อธิบายเรื่องของเวลาแข่งขันที่ทีมชาติไทยจะเตะในบ้านของตัวเองทั้ง 3 นัด ในเวลา 18.00 น. ทั้งหมด โดยเปิดเผยว่าถึงตอนนี้ทาง เอเอฟซี ไม่อนุญาตให้เปลี่ยนแปลงเวลาแข่งแล้วหลังจากทีมชาติไทย แจ้งเปลี่ยนเวลาแข่งถึงสองครั้ง ซึ่งสาเหตุที่ต้องเตะ 18.00 น. นั้นเกิดจากเรื่องของการถ่ายทอดสด

 
        "เราเข้าใจดีว่าแฟนบอลติดปัญหาเรื่องของเวลาเลิกงานและต้องใช้เวลาในการเดินทางมาสนาม แต่เราได้แจ้งกับทาง เอเอฟซี ถึงสองครั้ง โดยครั้งแรกแจ้งเตะเวลา 18.30 น. และครั้งสองแจ้งเตะเวลา 19.00 น. แต่ทั้งสองเวลามันไม่สอดคล้องกับเวลาของการถ่ายทอดสด ซึ่งติดเรื่องของข่าวพระราชสำนักซึ่งไม่สามารถเลี่ยงได้ และคิดว่าช่อง 11 ที่อนุเคราะห์เวลาถ่ายทอดสดให้เราได้ชมนั้นถือเป็นทางเลือกที่ทำเพื่อแฟนบอลชาวไทยให้ได้รับชมการถ่ายทอดสด ส่วนช่องอื่นๆ ติดเรื่องของละครและกระทบผังทั้งหมด ดังนั้นจึงเป็นไปได้ยากที่เราจะเตะในสองเวลาดังกล่าว  อีกทั้ง เอเอฟซี ได้ส่งหนังสือมาต่อว่าเราเหมือนกันและไม่ให้เปลี่ยนแปลงเวลาแข่งทำให้เราต้องเล่นตอน 18.00 น. ทั้งสามนัด"


      เปิดช่องขายบัตรให้มากกว่าเดิม

 
        "บิ๊กเปี๊ยก" ยังบอกอีกว่าส่วนหนึ่งที่มีเสียงเรียกร้องจากแฟนบอลเรื่องของเวลาแข่งเกิดจากกระแสของทีมชาติไทยที่แรงจริงๆ โดยเฉพาะผลงานในนัดแรกที่เล่นกับ ออสเตรเลียได้ดี ทำให้แฟนบอลต้องการเข้ามาชมเกมในสนามมากขึ้น อย่างไรก็ดียอมรับในเรื่องของช่องทางการจำหน่ายบัตรเข้าชมและพร้อมที่จะปรับใหม่ทั้งหมด

 
        "ช่องทางการจำหน่ายบัตรจริงๆ แล้วเราให้เปิดจองทาง ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ www.thaiticketmajor.com ล่วงหน้าอยู่แล้ว แต่ในเกมกับซาอุฯ และ ออสเตรเลีย เราจะเปิดช่องในการขายหน้าสนามเพิ่มมากขึ้นเพื่อแฟนบอลจะได้ไม่ต้องต่อแถมเป็นทางยาว"

 
        นอกจากนั้น "บิ๊กเปี๊ยก" ยังได้ประสานไปยัง สน.หัวหมาก เกี่ยวกับการจราจร ซึ่งจะให้ สน.หัวหมาก ช่วยในเรื่องของการปล่อยรถบริเวณหน้าสนาม และคิดว่าน่าจะดีขึ้นสำหรับแฟนบอลที่เดินทางมาชมเกมด้วยรถส่วนตัว


      

เรื่องของบริษัทหากให้เลิกงานเร็ว

 
        ทั้งนี้ในเรื่องของความเป็นไปได้ในการให้บริษัทต่างๆ เปลี่ยนเวลาเลิกงานให้เร็วขึ้นกว่าปกติในวันแข่งขันของ ทีมชาติไทยนั้น ทาง "บิ๊กเปี๊ยก" ยืนยันว่าทางสมาคมฟุตบอลฯ ไม่สามารถทำได้และเหนือการควบคุม ซึ่งทั้งหมดเป็นเรื่องของบริษัทต่างๆ เองที่จะกำหนดให้เลิกงานเร็วขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ดีตนเองมองว่าเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งหลังเลิกงานเป็นเวลาที่เพียงพอต่อการเดินทางมาชมเกมหากวางแผนการเดินทางไว้ล่วงหน้า

 
        สำหรับทีมชาติไทยมีโปรแกรมลงสนามคัดฟุตบอลโลก โซนเอเชีย ในบ้านอีก 2 นัด คือวันอังคารที่ 11 ต.ค. 2554 และวันอังคารที่ 15 พ.ย. 2554 โดยจะแข่งขันที่สนามราชมังคลาฯ เวลา 18.00 น. ทั้งสองนัด


      

ยกเลิก "สีเหลือง" กลับใช้ "แดง-น้ำเงิน"

 
        สำหรับชุดแข่งขันของทีมชาติไทย ภายหลังจากมีการแจ้งไปยังสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เกี่ยวกับการใช้สีเหลืองเป็นสีหลักของทีมชาติไทย ทว่าผลงานกลับไม่สู้ดี อีกทั้งมีกระแสเรียกร้องจากแฟนบอลให้มีการกลับมาใช้สีแดงเป็นสีหลักตามเดิม

 
        โดยเรื่องนี้ทาง "บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า ยืนยันว่าในปีหน้าทีมชาติไทยจะกลับมาสวมเสื้อสีแดงเป็นสีหลักเหมือนเดิม และมีสีน้ำเงินเป็นสีรอง ซึ่งทางสมาคมฟุตบอลฯ จะแจ้งไปยัง ฟีฟ่า ทันทีที่จบปีนี้ ส่วนโปรแกรมที่เหลือในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก หากเป็นไปได้จะใส่สีน้ำเงินลงสนามเป็นหลักในกรณีที่ไม่ซ้ำกับทีมเจ้าบ้าน 


      

โตโยต้า มอบ "คัมรี่" ให้ "วินนี่"


 
        จากความสำเร็จของทีมชาติไทยปฏิเสธไม่ได้ว่าเกิดจากความสามารถของ "วินนี่" วินฟรีด เชเฟอร์ เฮดโค้ชชาวเยอรมันวัย 61 ปี ทำให้ได้รับคำชื่นชมมากมายจากแฟนบอลชาวไทย ทำให้ทางสมาคมฟุตบอลฯ และโตโยต้า ประเทศไทย เตรียมมอบของขวัญเป็นการตอบแทนให้ วินฟรีด เชเฟอร์ ด้วยการมอบรถยนต์ โตโยต้า คัมรี่ ไฮบริด  มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท โดยจะมีการมอบอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสฯ ที่ 8 ก.ย. นี้ ที่สมาคมฟุตบอลฯ เวลาบ่ายโมง 
 
      

"วินนี่" ทุกคนช่วยกันเพื่อชาติ

 
        ขณะที่ "วินนี่" วินฟรีด เชเฟอร์ เฮดโค้ชชาวเยอรมันของทีมชาติไทย ได้วอนทุกสโมสรช่วยในเรื่องของการดูแลนักเตะให้ดีเพื่อประโยชน์ของทีมชาติไทย นอกจากนั้นยังได้แนะนำเฮดโค้ชทุกสโมสรว่าหากนักเตะไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ห้ามส่งลงสนามโดยเด็ดขาด  เพราะศักยภาพที่สูงสุดของนักเตะอยู่ที่การมีร่างกายที่สมบูรณ์

 
        เชเฟอร์ ยังบอกอีกว่าการทำงานของนักเตะทุกคนยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ ทุกคนยังต้องทำงานเพื่อชาติต่อไป ซึ่งไม่ใช่เริ่มต้นในวันพรุ่งนี้หรือมะรืนนี้ แต่หมายถึงการเริ่มตั้งแต่วันนี้คือการรักษาร่างกายของตัวเองให้ดีและอย่าฝืนหากคิดว่าตัวเองมีอาการบาดเจ็บ 

 
        พร้อมกันนี้ยังฝากถึงการจัดโปรแกรมว่าควรให้เวลาในการพักผ่อนของนักเตะบ้าง ไม่ใช่เตะกลางสัปดาห์และสุดสัปดาห์ตลอด ซึ่งนั่นไม่ใช่ผลดีต่อทั้งนักเตะ, สโมสร  และทีมชาติ

      

สื่อโอมานรับแพ้ไทยส่อร่วง

 
        ขณะที่ "ไทมส์ ออฟ โอมาน" สื่อชื่อดังของประเทศโอมาน ได้เผยหลังเกมกับทีมชาติไทย เกี่ยวกับโอกาสการเข้ารอบของโอมาน โดยเผยว่า "จากความพ่ายแพ้ให้กับ ไทยทำให้โอกาสการเข้ารอบของเรายากเข้าไปอีก" "สองนัดเรามีเพียงแต้มเดียวซึ่งถือว่าเป็นคะแนนที่น้อยมาก ที่สำคัญนัดต่อไปไทยจะเล่นในบ้านพบซาอุฯ ส่วนเราต้องออกไปเยือนออสเตรเลียซึ่งไม่ใช่งานที่ง่ายเลย"


สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มอบเงินอัดฉีด 2 ล้าน ให้แข้งไทย


ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
เดินต่อไป...ทีมชาติไทย
คลุกวงในบอลไทย
เดินต่อไป...ทีมชาติไทย

โดย : ปูเป้
ความแตกต่างของ “ดี” กับ “เยี่ยม”
ศาธนันท์ติดเน็ต
ความแตกต่างของ “ดี” กับ “เยี่ยม”

โดย : ศาธนันท์
ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์''ขอคืนพื้นที่ยูซีแอล''
แนะนำทีมพรีเมียร์ลีก 2011/12
ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์''ขอคืนพื้นที่ยูซีแอล''

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
'อุไรวรรณ''คว้า3ทองแรก  'สินธุ์เพ็ชร''ผงาดทุบสถิติโลก
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
'อุไรวรรณ''คว้า3ทองแรก 'สินธุ์เพ็ชร''ผงาดทุบสถิติโลก

โดย : ทีมงานสยามกีฬา

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48