หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ทีมชาติไทย
ผล/โปรแกรมการแข่งขัน l ตารางคะแนน l ดาวซัลโว
แข้งยู19ตัดตัวเหลือ20คนพร้อมชนมาเลย์11ก.ย.นี้
07/09/2011 17:51:00        แข้งไทยชุดยู 19 ปี ตัดตัวเหลือ 20 คน เรียบร้อยแล้ว ด้าน "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือใหญ่ ถ่อมตัวเตรียมทีมน้อยแค่ 2 สัปดาห์ ตั้งเป้าถึงรอบชิงชนะเลิศเป็นอันดับแรก ชี้นัดประเดิมสนามเจอ "เสือเหลือง" มาเลเซีย จะเป็นบรรทัดฐานตัดสินอนาคต        ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลเยาวชนไทย อายุไม่เกิน 19 ปี ที่เดินทางมาแข่งขันรายการชิงแชมป์อาเซียน ที่ประเทศพม่า เมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา มีการประชุมผู้จัดการทีม เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับระเบียบการแข่งขัน และแจ้งกำหนดสีเสื้อในแต่ละแมตช์ พร้อมส่งรายชื่อ 20 คนสุดท้าย

 
         โดย "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือใหญ่ ได้ตัดตัวเรียบร้อย ประกอบด้วย วัชระ บัวทอง, ณัฐพงษ์ ขจรมาลี, ชาญณรงค์ เรือนสถาพร, อดิศร พรหมรักษ์, ธนากร สายปัญญา, ณรงค์ฤทธิ์ ค้าขาย, นฤบดินทร์ วีวัฒโนดม, พีระพัฒน์ โน้ตชัยยา

 
        วีระพล ศรีวิพันธุ์, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, อิทธิพล ยอดพรหม, อาทิตย์ วิเศษศิลป์, เจตริน เพชรบริสุทธิ์, กษิต์เดช เวทยาวงษ์, นิติพงษ์ เสลานนท์, ฉลองชัย โพธิ์ทอง, ปกรณ์ เปรมภักดิ์, จตุรงค์ พิมพ์คูน, นรากร คณา, ประกาศิต คำคง

 
        ส่วนที่ถูกตัดออก 7 คน ได้แก่ อัครชัย เสมาตั้งเจริญ, รณกฤต ลิปตสุนทร, วรรณรัตน์ เชื้อปั้น, ฤทธิพร หวานชื่น, วิทยา เนียมหอม, กฤษฎา โอทาตะ และ ประภัทร ยศไกร

 
        หลังจากเสร็จสิ้นการประชุม ผู้จัดการทีมเจ้าภาพได้จัดให้มีการแถลงข่าวความพร้อมของแต่ละทีมต่อทันที โดย "บังลี" ชูชาติ ปืนเที่ยง ในฐานะตัวแทนของเยาวชนไทย กล่าวถึงความพร้อมของทีมว่ามีเวลาเตรียมตัวค่อนข้างน้อย แต่ว่านักเตะที่เลือกใช้เกือบทั้งหมดล้วนแล้วแต่ผ่านการแข่งขันฟุตบอลระดับไทยพรีเมียร์ลีก และดิวิชั่น 1 มาทั้งสิ้น ดังนั้นจึงไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่นัก

 
        ขณะที่ สมชาย ชวยบุญชุม หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า เป็นการตัดตัวที่ค่อนข้างหนักใจ เพราะฝีเท้าเด็กใกล้เคียงกันมาก รวมไปถึงนักเตะบางคนมีอาการบาดเจ็บเล็กๆ น้อย แต่อย่างไรก็ตามทุกคนยังอยู่ในทีม เพื่อเตรียมตัวสำหรับรอบคัดเลือกชิงแชมป์เอเชีย รวมถึงทัวร์นาเมนต์ต่อไป

 
        "เรามีเวลาเตรียมทีมสำหรับรายการนี้แค่ 2 สัปดาห์ เท่านั้น ดังนั้นคงต้องรอดูผลงานนัดแรกกับ มาเลเซีย จะออกมารูปแบบไหน หากไปได้ดีเชื่อว่าทีมจะมีความมั่นใจ อย่างไรก็ตามเรามาครั้งนี้เป้าหมายอย่างน้อยต้องเข้ารอบชิงชนะเลิศ จากนั้นค่อยว่ากันในเกมการแข่งขัน ซึ่งจะพยายามทำให้ดีที่สุดในฐานะโค้ชทีมชาติครั้งแรก ที่เชื่อว่านักเตะทุกคนต่างมีเป้าหมายเดียวกัน คือการเป็นแชมป์รายการนี้" น้าฉ่วย กล่าว

 
        สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมเยาวชนไทย จะลงสนามนัดแรก วันที่ 11 กันยายน พบ มาเลเซีย ตามเวลาประเทศไทย 16.00 น. (เวลาท้องถิ่นช้ากว่าประเทศไทย 30 นาที), วันที่ 13 กันยายน พบ กัมพูชา เวลา 16.00 น., วันที่ 15 กันยายน พบ ฟิลิปปินส์ เวลา 18.40 น., วันที่ 17 กันยายน พบ สิงคโปร์ เวลา 18.40 น. ทั้งหมดแข่งขันที่สนามศูนย์ฝึกเยาวชนย่างกุ้ง

 
        ทั้งนี้ระเบียบการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ รอบแรกหากคะแนนเท่ากัน จะดูที่ผลต่างประตูได้-เสีย หากเท่ากันดูที่ประตูได้, ผลการแข่งขันคู่กรณี (เฮด ทู เฮด) และยิงจุดโทษตามลำดับ ส่วนรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ หากเสมอกันใน 90 นาที จะต่อเวลา 30 นาที ส่วนนัดชิงอันดับ 3 หากเสมอกันจะยิงจุดโทษหาผู้ชนะทันที

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
@ ความแตกต่างของ “ดี” กับ “เยี่ยม”
ศาธนันท์ติดเน็ต
@ ความแตกต่างของ “ดี” กับ “เยี่ยม”

โดย : ศาธนันท์
ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์''ขอคืนพื้นที่ยูซีแอล''
แนะนำทีมพรีเมียร์ลีก 2011/12
ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์''ขอคืนพื้นที่ยูซีแอล''

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
'อุไรวรรณ''คว้า3ทองแรก  'สินธุ์เพ็ชร''ผงาดทุบสถิติโลก
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
'อุไรวรรณ''คว้า3ทองแรก 'สินธุ์เพ็ชร''ผงาดทุบสถิติโลก

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
จากแฟนๆถึงสโมสร กับการเสริมทัพ
เจาะข่าวฮอต
จากแฟนๆถึงสโมสร กับการเสริมทัพ

โดย : บรองโก้ส์
รัฐช่วยอีกนิด ลีกไทยสมบูรณ์
มุมสี่สิงห์
รัฐช่วยอีกนิด ลีกไทยสมบูรณ์

โดย : ทวนเหล็ก

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48