www.siamsport.co.th/thaipremireleague
ไปหน้าหลัก
ข่าวไทยพรีเมียร์ลีก
ชลบุรีโวเน้นทีมเวิร์คปิดจุดเด่นบุรีรัมย์
11/08/2011 21:12:26

        
        มิตเดอะเพรสไทยลีกยังคึก คู่บิ๊กแมตช์ประจำสัปดาห์ "มาสเตอร์เด็ด" จเด็จ มีลาภ ของชลบุรี เอฟซี รับคู่แข่ง บุรีรัมย์ พีอีเอ สุดแกร่ง แต่จะของใช้ทีมเวิร์ค ปิดจุดเด่นของทัพ "ปราสาทสายฟ้า" ให้ได้ ขณะที่ ชาญชัย หาญทรัพย์ ผช.โค้ช บุรีรัมย์ พีอีเอ บอกเกมนี้ยังไม่ได้ใช่งาน แฟร้งค์ โอแฮนด์ซ่า กับ ฟอเรนซ์ บิทัง 2 นักเตะทีมชาติ แคมเมอรูน ชุดยู-20 พร้อมบอกอาจโรเตชั่นนักเตะเล่นหลายตำแหน่งในการออกไปเยือน "ฉลามชล"
        การแถลงข่าว "มิตเดอะเพรส" เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา ณ สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย โดยได้เชิญคู่บิ๊กแมตช์ ระหว่าง "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ พีอีเอ
 
        โดย "มาสเตอร์เด็ด" จเด็จ มีลาภ ผู้ฝึกสอนทีม "ฉลามชล" เผยถึงนัดนี้ว่า "บุรีรัมย์ พีอีเอ ชุดนี้ถือว่าอันตรายมาก ทั้งลูกเซตพีช, ลูกเตะมุม และลูกฟรีคิก เรียกได้ว่าอันตรายทุกย่างก้าวในสนาม เราคงจะเน้นทีมเวิร์ค ที่มั่นใจว่าเราเหนือกว่าเข้าสู้ และใช้กองหลังที่เร็วๆ ปิดจุดเด่นของบุรีรัมย์
 
        "มาสเตอร์เด็ด" เผยอีกว่า "เหนือสิ่งอื่นใด คงจะกำชับลูกทีมให้มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ เพื่อชัยชนะ และดึง บุรีรัมย์ พีอีเอ ไม่ดึงแต้มหนีเราไม่มากกว่านี้"

    

โอแฮนด์ซ่า, บิทัง ลงไม่ทันเกมบิ๊กแมตช์

 
        ด้าน ชาญชัย หาญทรัพย์ ผช.โค้ช "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ พีอีเอ เผยถึงเกมนี้ว่า แฟร้งค์ โอแฮนด์ซ่า กับ ฟอเรนซ์ บิทัง สองนักเตะเยาวชน 20 ปีทีมชาติแคมเมอรูน ที่ตกรอบสองฟุตบอลเยาวชน 20 ปีชิงแชมป์โลกที่ประเทศโคลอมเบีย อาจจะไม่ส่งรายชื่อลงเล่นกับเพื่อนร่วมทีมในเกมบิ๊กแมตช์กับชลบุรี เอฟซี ไม่ทัน
 
        เนื่องจากนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรของเราเน้นให้นักเตะพักผ่อนให้เยอะๆ เพื่อจะได้นักเตะมีความสดมากที่สุดลงสนาม อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่า เกมเจอกับอินทรีเพื่อนตำรวจนักเตะเราล้ามา ก็คงจะต้องโรเตชั่นนักเตะเล่นหลายตำแหน่ง

    

"โปลิศ" เน้นสร้างเยาวชนเสริมแกร่ง

 
        ส่วน ประเสริฐ ช้างมูล สตาฟฟ์โค้ชทีม "สุภาพบุรุษโล่ห์เงิน" อินทรีเพื่อนตำรวจ ยืนยัน นโยบายผู้บริหารของทีมเน้นในการสร้างนักเตะเยาวชนเสริมแกร่งทีมชุดใหญ่ อีกทั้งประหยัดเงินในการซื้อ นักเตะต่างชาติ ขณะเดียวกันยังป้อนนักเตะติดเยาวชนทีมชาติอีกด้วย
 
        ฤดูกาลนี้จะสังเกตเห็นว่า อินทรีเพื่อนตำรวจ ดันนักเตะเยาวชนของสโมสร 4-5 ราย ขึ้นชั้นสู่ทีมชุดใหญ่แจ้งเกิดไปหลายคน เป็นนโยบายของผู้ใหญ่ ที่เน้นสร้างเยาวชนขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ เหนือสิ่งอื่นใดต้องขอบคุณไปยัง ร.ร.สวนกุหลาบปทุมธานี ที่ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่

    

"หนุ่ย" ชี้เข้ามาปรับเปลี่ยน,ซ่อม,เสริม

 
        ในส่วนของ "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล กุนซือ "โลมาฟ้าขาว" พัทยา ยูไนเต็ด เผยถึงสภาพทีมหลังเข้ามารับงานอย่างเต็มตัวกับพัทยาฯ ว่า ต้องยอมรับว่าตนเข้ามารับงานกับทีมพัทยาฯ ไม่ใช่ว่าเข้ามารับงานในช่วงขาขึ้นของทีม หากแต่เข้ามาปรับเปลี่ยน, ซ่อมแซม และเสริมสร้างให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม 2-3 นัด ที่ผ่านมาเรื่องของแท็คติกเกมรับดีขึ้น เวลานี้เราเร่งในเรื่องของเกมรุกให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นทั้งการครองบอลและจังหวะจบสกอร์ 
 
        ต่อข้อซักถามถึงเรื่องความยากง่าย สมัยเจ้าตัวคุมทีมฮอนด้า กับพัทยาฯ แตกต่างกันมากน้อยแค่ไหนนั้น กุนซือ "โลมา" ยืนยันว่าฮอนด้าสร้างทีมมาด้วยการใช้นักเตะระดับรากหญ้าจริงๆ ก่อนไต่ระดับสู่ไทยลีก ขณะนั้นหากว่าเรามีนักเตะตัวดีๆ มาเสริมทัพบ้าง โอกาสของเราไม่ใช่แค่รอดตกชั้นหากแต่ยังติดระดับหัวตารางได้ด้วย
 
        ส่วนพัทยาฯ เป็นทีมที่มีมาตรฐานในเรื่องของผู้เล่นที่ดีอยู่แล้ว ตนแค่เข้ามาเพื่อให้ทีมเกิดความลงตัวกันให้เร็วที่สุด ด้วยความเป็นฟุตบอลอาชีพ เชื่อว่าแก้ไขปัญหาไม่ยาก

    

ทีโอทีเพิ่มความปลอดภัยในสนาม

 
        ภายหลังจากที่สนามทีโอที สเตเดี้ยม ได้รับการร้องเรียนว่า ไม่ค่อยมีความปลอดภัยเนื่องจากในเกมที่เปิดบ้านรับการมาเยือนของ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี หวิดมีเรื่องกันระหว่างแฟนบอลเมืองทองฯ ที่เข้ามาก่อกวน นักเตะ ชลบุรี จนสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนบอลชลบุรีจนเกือบเกิดเหตุการณ์บานปลาย
 
        ล่าสุด ศักดิ์ชาย เนตรอาภา ผช.ผจก.ทีม ซึ่งเดินทางมาแถลงข่าวถึงความพร้อมของทีมในงาน "มิต เดอะ เพรส" ยืนยันถึงเรื่องนี้ว่า บอร์ดบริหารของทีมไม่ได้นิ่งดูดาย ที่ผ่านมาเราได้ประชุมวิเคราะห์หาสาเหตุ พอที่จะได้ข้อสรุปว่า สนามทีโอที สเตเดี้ยม ยังต้องปรับปรุงแก้ไข ในส่วนของโซนที่จอดรถของแฟนบอล
 
        โดยจากนี้เราจะแยกกันชัดเจน ระหว่างที่จอดรถแฟนบอลทีมเหย้า-เยือน, ที่จอดรถวีไอพี  และจอดรถผู้สื่อข่าว เพื่อจุดประสงค์ในเรื่องของความปลอดภัยแก่ทุกฝ่ายนั้นเอง

ข่าวไทยพรีเมียร์ลีกอื่นๆ