หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว
โต๊ะเล็กเจ.เพรสปี12จัดใหญ่ชิงเงินล้าน
07/06/2011 19:41:22        กลับมาอีกครั้งกับศึก "เจ.เพรส จูเนียร์ ฟุตซอลไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ" ชิงถ้วยพระราชทาน หนนี้ครบ 1 รอบปีที่ 12 หา 23 ทีมจากทั่วประเทศ รวมกับ "สิงห์เอกมัย" ปทุมคงคา แชมป์เก่า ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท เริ่มรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ - 1 ก.ค. 54 ประเดิมสนามแรก กทม. 13-11 ก.ย. นี้ กฤษฎา เจนพณิช กรรมการผู้จัดการ บจ.ไทย เจ.เพรส ที่ยืนยันว่าปีนี้จะยิ่งใหย่กว่าทุกครั้งที่ผ่านมา        ศึกลูกหนังฟุตซอลระดับมัธยม "เจ.เพรส จูเนียร์ ฟุตซอล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ชิงแชมป์ประเทศไทย เดินทางมาถึงครั้งที่ 12 แล้ว โดยเมื่อวันอังคารที่ 7 มิ.ย. 54 ที่ผ่านมา ได้มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการที่ห้องบุหงา ร.ร.โกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน 
 
 
        มี "บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ปัญญา แก้วกียูร ที่ปรึกษาด้านพัฒนากระบวนการเรียนรู้ สนง.คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ, กฤษฎา เจนพณิช กรรมการผู้จัดการ บจ.ไทย เจ.เพรส และ สรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บจ.สยามสปอร์ตมีเดีย แมเนจเม้นท์ ร่วมกันแถลง ท่ามกลางสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติอีกคับคั่ง

    

"บิ๊กเปี๊ยก" หนุนหวังต่อยอดทีมชาติ

 
        "บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลไทย เผยถึงหน้าที่ของสมาคมฯ ในการแข่งขันศึกฟุตซอลระดับมัธยม ครั้งนี้ว่า "ทัวร์นาเมนต์ เจ.เพรส จูเนียร์ ฟุตซอล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ อยู่คู่กับวงการฟุตบอลไทยมาอย่างยาวนานจนตอนนี้ครบรอบ 12 ปีแล้ว ถือว่าที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่า เป็นรายการที่ดีเพราะมีนักเตะดาวรุ่งหลายคนก้าวขึ้นไปติดทีมชาติ

 
        ซึ่ง เจ.เพรส จูเนียร์ ฟุตซอลฯ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้วงการฟุตบอลไทยเติมโต วัดได้จากการที่มีลีกฟุตซอลอาชีพเกิดขึ้น รวมถึงอันดับโลกของไทย ที่ตอนนี้อยู่ที่ 11 ของโลก และเคยผ่านการเล่นฟุตซอลโลก มาถึง 3 ครั้ง และปีหน้าประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดฟุตซอลโลก ก็หวังว่าเวทีนี้ จะเป็นบันไดให้นักเตะระดับเยาวชนทุกคนได้ก้าวไปอยู่ในจุดที่ตัวเองใฝ่ฝัน"


    

สพฐ.เน้นนักเรียนมีน้ำใจนักกีฬา

 
        ขณะที่ ปัญญา แก้วกียูร ที่ปรึกษาด้านพัฒนากระบวนการเรียนรู้ สนง. คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า สำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน กำหนดไว้ชัดเจนว่า ต้องการให้นักเรียนไทยมีความเป็นเลิศด้านการศึกษาและกีฬา ฉะนั้นทัวร์นาเมนต์ฟุตซอลอย่าง เจ.เพรส จูเนียร์ ฟุตซอลฯ จึงตรงกับเจตนารมณ์ของพวกเราที่อยากเห็นเยาวชนไทยได้เล่นกีฬาเพื่อห่างไกลยาเสพติดและมีน้ำใจเป็นนักกีฬา

 
        ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ นักเรียนที่มีสังกัดโรงเรียนและมีอายุไม่เกิน 18 ปี สามารถเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ได้ ถือเป็นเรื่องที่ดีที่พวกเขาจะได้แสดงความสามารถออกมา นอกจากนั้นที่ผ่านมาทีมใน กทม. ก็เคยคว้าแชมป์มามากมาย ขณะที่ทีมจาก ตจว. เคยสัมผัสแชมป์นี้มาแล้ว เชื่อว่าปีนี้จะเป็นการแข่งขันที่สนุกและนักเรียนทุกคนจะได้เดินตามฝันของตัวเอง

    

"กฤษฎา" ยัน เจ.เพรส. ปีนี้ยิ่งใหญ่

 
        ส่วน กฤษฎา เจนพณิช กรรมการผู้จัดการ บจ.ไทย เจ.เพรส หัวเรือใหญ่ในการแข่งขันครั้งนี้ กล่าวว่า ส่วนตัวรู้สึกดีทุกครั้งที่เห็นเยาวชนได้มีทัวร์นาเมนท์แข่งขัน ด้วยเหตุนี้ทำให้ เจ.เพรส. จึงมีแรงที่จะจัดรายการนี้ขึ้นมา จนกระทั่งถึงปีที่ 12

 
        และเห็นว่าในทุกครั้งที่ผ่านมา มีเยาวชนหลายคนก้าวขึ้นไปติดทีมชาติ หรือแม้แต่ระดับสโมสรที่เคยผ่านเวทีนี้มาทั้งสิ้น จากประสบการณ์รู้ว่าทุกฝ่ายต้องการอะไร ฉะนั้นปีนี้ เจ.เพรส. จะตอบสนองและจัดการแข่งขันให้ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้งที่ผ่านมา และพร้อมที่จะสนับสนุนและจัดการแข่งขันรายการนี้ต่อๆ ไป

    

"สรายุทธ" เชื่อปีนี้กระหึ่มแน่

 
        ด้าน สรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บจ.สยามสปอร์ตมีเดีย แมเนจเม้นท์ เปิดเผยว่า "ในฐานะที่ดูแลการจัดการแข่งขันครั้งนี้ เชื่อว่าในปีนี้ ศึกเจ.เพรส. จูเนียร์ ฟุตซอลฯ จะได้รับความนิยมจากแฟนบอลเป็นอย่างมากแน่นอน

 
        เพราะนอกจากจะจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 12 แล้ว ที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่านักเตะหลายคนแจ้งเกิดจากเวทีนี้ ที่สำคัญในตอนนี้บ้านเรามีลีกฟุตซอลอาชีพ ฉะนั้นมีโอกาสไม่น้อยที่เยาวชนหลายคนจะสามารถหาเลี้ยงตัวเองได้ด้วยการเตะฟุตซอล"

    

รับสมัครถึง 1 ก.ค. เกิดพ.ศ. 37-39

 
        สำหรับการแข่งขัน "เจ.เพรส จูเนียร์ ฟุตซอล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ชิงแชมป์ประเทศไทย เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 1 ก.ค. 54 ระเบียบการและใบสมัครขอที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โทร.0-2216-2690

 
        โดยคุณสมบัติของนักกีฬาต้องมีสังกัดโรงเรียนและกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมหรือเทียบเท่า มีอายุไม่เกิน 18 ปี (เกิด พ.ศ. 2537 - 2539) โดยทีมต่างจังหวัดให้สิทธิ์ส่งทีมเข้าร่วมในนามจังหวัด จังหวัดละ 1 ทีม ส่วนกทม. สามารถส่งในนามโรงเรียนเท่านั้น โรงเรียนละ 1 ทีม ซึ่งสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-2508-8276

    

แบ่ง 2 รอบ, หวดยาว 13 ก.ค. - 11 ก.ย.

 
        ส่วนการแข่งขันในปีนี้แบ่งเป็น 2 รอบ คือรอบชิงแชมป์ภาค และรอบชิงแชมป์ประเทศไทย  โดยรอบชิงแชมป์ภาค ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร แข่งขันระหว่างวันที่ 13-22 ก.ค. 54  ที่ม.นอร์ทกรุงเทพ, ภาคเหนือ แข่งขันระหว่างวันที่ 25-29 ก.ค. 54  ที่ ร.ร.อุตรดิตถ์ดุรณี จ.อุตรดิตถ์,

 
        ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แข่งขันระหว่างวันที่ 1-5 ส.ค. 54 ที่ร.ร.สตรีสิริเกศ จ.ศรีสะเกษ, ภาคตะวันออก แข่งขันระหว่างวันที่ 8-11 ส.ค. 54 ที่ว.เทคนิค จ.ระยอง, ภาคกลาง แข่งขันระหว่างวันที่ 16-19 ส.ค. 54 ที่ร.ร.ศรัทธาสมุทร จ.สมุทรสาคราม และภาคใต้ แข่งขันระหว่างวันที่ 23-26 ส.ค. 54 ที่อบจ.ระนอง  จ.ระนอง

 
        ขณะที่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย จะแข่งขันระหว่างวันที่ 6-11 ก.ย. 54 ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ

    

หาเพิ่ม 23 ทีมมี "สิงห์เอกมัย" รออยู่

 
        ทั้งนี้รูปแบบการแข่งขันในรอบชิงแชมป์ภาค 5 ภาค ประกอบไปด้วย ภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคกลาง, ภาคตะวันออก และภาคใต้ จะทำการแข่งขันแบบพบกันหมดในสาย จากนั้นเอาที่ 1 และ 2 ของแต่ละสาย มาน็อกเอาต์เพื่อหาทีมที่ได้อันดับ 1-3 เป็นตัวแทนภาคเข้าไปเล่นรอบชิงแชมป์ประเทศไทย รวม 5 ภาค 15 ทีม

 
        ส่วนภาคกทม. จะคัดแบบเดียวกับภาคต่างๆ ทว่าจะเอาอันดับ 1-8 เข้าไปเล่นรอบชิงแชมป์ประเทศไทย รวมเป็น 23 ทีม บวกกับ "สิงห์เอกมัย" ปทุมคงคา ในฐานะแชมป์เก่าของรายการเมื่อปีที่แล้ว รวมเป็น 24 ทีม

    

ชิงทุนกว่า 1 ล้าน, จัดประกวดกองเชียร์

 
        สำหรับรายการนี้นอกจากทีมแชมป์จะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี แล้ว ยังมีเงินรางวัลให้ได้ชิงชัยรวมกว่า 1 ล้านบาท แบ่งเป็นรอบชิงแชมป์ภาคและรอบชิงแชมป์ประเทศไทย โดยรอบชิงแชมป์ภาค ทีมชนะเลิศ จะได้รับถ้วยรางวัลพร้อมทุนการศึกษา 15,000 บาท, รองชนะเลิศทีมละ 1 หมื่นบาท และทีมอันดับ 3 ได้รับทุนการศึกษาทีมละ 5 พันบาท นอกจากนั้นทุกทีมจะได้รับเงินบำรุงทีมทีมละ 3 พันบาท


 
        ขณะที่ทีมในกทม. อันดับ 3-8 จะได้รับเงินรางวัลทีมละ 5 พันบาท ส่วนทีมแชมป์เก่า "สิงห์เอกมัย" ปทุมคงคา ได้รับเงินสนับสนุนทีม 5 พันบาท และในปีนี้ยังมีการประกวดกองเชียร์ชิงทุนการศึกษาภาคละกว่า 1 หมื่นบาทอีกด้วยส่วนรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ทีมชนะเลิศจะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา 150,000 บาท, รองชนะเลิศรับ 8 หมื่นบาท และอันดับ 3 รับ 4 หมื่นบาท  นอกจากนั้นยังมีโล่รางวัลพร้อมด้วยประกาศนียบัตรมอบให้แก่ผู้เล่นยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนต์ และผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม อีกด้วย

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
 
คอลัมน์
บุนเดส (กำลังจะ) กลับมาแล้ว
ตีท้ายข่าว
บุนเดส (กำลังจะ) กลับมาแล้ว

โดย : นาร์ซีส์ซัส
แมนๆ แบบกว่างตัวผู้
คลุกวงในบอลไทย
แมนๆ แบบกว่างตัวผู้

โดย : ปูเป้
ทีมยอดเยี่ยมแห่งฤดูกาล 2010-11
นานาเรื่องราว
ทีมยอดเยี่ยมแห่งฤดูกาล 2010-11

โดย : นาร์ซีส์ซัส

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48