ทัพ "กิเลนผยอง" เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ออกเดินทางลัดฟ้าสู่เมืองปาเลมบัง ประเทศอินโดนีเซีย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา สำหรับการเดินทางครั้งนี้มี คาร์ลอส โรแบร์โต้ คาร์วัลโย่ กุนซือของทีมนำทัพ พร้อมออกมายืนยันว่า ลูกทีมตนนั้นพร้อมและแกร่งพอที่จะมาเอาชนะศรีวิจายา ได้ในเกม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบเพลย์ออฟ นัดแรก วันเสาร์ที่ 12 ก.พ. นี้
"คาร์ลอส" นำทัพสู่อินโดฯ
กลับมาอีกครั้งกับโอกาสในการลุ้นเข้าไปเล่นเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ของ "กิเลนผยอง" เมืองทองฯ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 2 สมัย กับการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ กับสโมสรศรีวิจายา ทีมแชมป์เปียลา อินโดนีเซีย โดยทั้งคู่มีคิวลงสนามเจอกันในวันเสาร์ที่ 12 ก.พ. 2553 นี้
ล่าสุดเมื่อเช้าวันพุธที่ 9 ก.พ. เวลาระมาณ 08.20 น. ทัพ "กิเลนผยอง" เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ได้เดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย ด้วยเที่ยวบิน ทีจี 433 นำทัพโดย คาร์ลอส โรแบร์โต้ คาร์วัลโย่ กุนซือคนใหม่ชาวบราซิลเลียน, อ.อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ พร้อมกับนักเตะที่มีรายชื่ออีก 20 คน โดยการเดินทางครั้งนี้ไม่มี "เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้จัดการทั่วไปของทีม เดินทางไปพร้อมกับทีม เพราะยังติดภารกิจที่เมืองไทย และจะเดินทางตามไปในวันที่ 10 ก.พ.
โดยทัพนักเตะและทีมงานเมืองทองฯ ยูไนเต็ด จะเข้าพักที่โรงแรมอาร์ยาดูตา ปาเลมบัง ซึ่งจะอยู่ห่างจากสนามจากาบาริง สเตเดี้ยม พอสมควร และต้องใช้เวลาเดินทาง 20 กว่านาทีในการไปสนาม
"โอ๊ด, ตอง, มุ้ย" นำทีม
สำหรับนักเตะที่มีรายชื่อ และร่วมเดินทางในครั้งนี้ กับการสู้ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก มี "โอ๊ด" ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ กัปตันคนเก่งนำทีม พร้อมด้วย "ตอง" กวิน ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมที่หายกลับมาจากอาการบาดเจ็บ หลังจากที่พักไปนานถึง 2 เดือนกว่า ร่วมเดินทางไปด้วยครั้งนี้
รายอื่นนักเตะทั้ง 20 นั้น ประกอบไปด้วย กัปตันทีม ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์, กวิน ธรรมสัจจานันท์, วีระ เกิดพุดซา, ปกาศิต แสนสุข, โทนี่ กัลลิโอ, ภานุพงศ์ วงศ์ษา, เชส เรห์มาน, ดัสกร ทองเหลา, ธีรศิลป์ แดงดา, คัพฟ้า บุญมาตุ่น, คริสเตรียน เคาคู, จักรพันธ์ พรใส, อานนท์ สังสระน้อย, พิชิตพงษ์ เฉยฉิว, อมร ธรรมนาม, ดักโน่ เซียก้า, นฤพล อารมณ์สวะ, ปิยพล บรรเทา, ไพฑูรย์ เทียบมา และดาวรุ่งของทีมอย่าง วีระวุฒิ กาเหย็ม
โค้ชใหญ่มั่นทีมพร้อมรบ
คาร์ลอส โรแบร์โต้ คาร์วัลโย่ กุนซือใหญ่ของทีมนั้น ได้ออกมาเปิดเผยถึงความพร้อมล่าสุดก่อนที่จะขึ้นเครื่องออกเดินทางไปเยือนศรีวิจายา ว่า มีความมั่นใจพอสมควรกับความพร้อมของทีม ซึ่งนักเตะทุกคนนั้นอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์เกือบทุกคน หากไม่รวม กวิน ธรรมสัจจานันท์ ที่ต้องเช็กกันอีกครั้งหนึ่งว่า จะลงสนามได้หรือไม่
"เรามีความพร้อมเต็มที่แล้วกับเกมในวันเสาร์ที่ 12 ก.พ. ที่จะมาถึงนี้ ผมเองสัมผัสได้ถึงความแข็งแกร่งของทีมที่มากขึ้นกว่าตอนที่ผมเข้ามารับงานนี้ใหม่ๆ และนักเตะทุกคนก็รักษาตัวกันดีไม่มีนักเตะรายไหนมีอาการบาดเจ็บเลยสักรายเดียว เว้นแต่ กวิน เท่านั้นที่เจ็บมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว ตอนนี้เหลือแค่ดูว่า ไปถึงที่นั่นแล้วจะเจออะไรเท่านั้นเอง ซึ่งมันเป็นปัญหาในเกมเยือนที่เราจะต้องเจอ แต่ยังไม่น่าเป็นปัญหา ยังไงเราก็เชื่อว่าชัยชนะจะต้องเป็นของเรา"
โอกาสสูงได้ "ตอง" เฝ้าเสา
ส่วนในรายของ "เจ้าตอง" ผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมที่หายกลับมาจากอาการบาดเจ็บที่มือที่น่าจะร้อยเปอร์เซ็นนั้น ทาง คาร์ลอส โรแบร์โต้ คาร์วัลโย่ เผยว่า ตนนั้นรู้สึกดีใจไม่น้อยที่เราได้ประตูมือดีกลับมาอีกครั้ง แต่ยังไม่การันตีว่า ผู้รักษาประตูที่จะลงเฝ้าเสานั้นจะเป็น ตอง หรือไม่ แต่ตอบได้ว่าโอกาสมีสูงเท่านั้นเอง
"แน่นอนเราต้องรู้สึกดี นักเตะของเรานั้นกลับเล่นได้อีกครั้ง และ ตอง เองก็ฟิตพอสมควรแล้วที่จะกลับมายืนเฝ้าเสาให้กับเรา แต่เขาต้องแสดงให้เห็นว่าตัวเขาเองเรียกความมั่นใจในการเล่นได้มากน้อยแค่ไหนในการซ้อมที่อินโดฯ กับเวลาที่เหลือ ซึ่งตอนนี้เราบอกได้แค่นั้นเขามีโอกาสสูงมากเลยที่เดียวที่จะได้ลงเล่น แต่ถ้าหากเขายังลงเล่นไม่ได้ เรายังมีผู้รักษาประตูมือดีอย่าง วีระ เกิดพุดซา อีกคนที่พร้อมเล่นเกมนี้"
"โอ๊ด" ชี้ประสบการณ์เกมเยือนปึ้ก
ทางฝั่งของ "โอ๊ด" ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ กัปตันทีมคนเก่งของทีม เผยกับผู้สื่อข่าวสยามกีฬา ในเรื่องของความมั่นใจของตนและลูกทีม ในการออกไปเยือนศรีวิจายา ครั้งนี้ ว่า โดยส่วนตัวนั้นเชื่อว่าประสบการณ์ในการเล่นเป็นทีมในเกมระดับเอเชีย ที่เรามีมากพอสมควรในฤดูกาลที่ผ่านมากับเอเอฟซี คัพ ทำให้ตนมั่นใจว่า จะช่วยทำให้ทีมเก็บชัยชนะได้
อย่างไรก็ตาม "เจ้าโอ๊ด" ก็หวั่นเพียงเรื่องเดียว คือ การบาดเจ็บของตน และเพื่อร่วมทีมในการลงสนามฝึกซ้อมที่อินโดนีเซีย ก่อนที่จะลงสนามแข่งในวันที่ 12 ก.พ. นี้ เพราะเกรงว่า สนามที่เจ้าบ้านจัดให้ฝึกซ้อมนั้น จะไม่สมบูรณ์พอที่จะเซฟพวกเขา
ฝนเทรับทัพกิเลนฯ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเดินทางกันมา 8 ชั่วโมงกว่าๆ ของเหล่าขุนพล "กิเลนผยอง" เมืองทองฯ ยูไนเต็ด พอถึงสนามบินเมืองปาเลมบัง เมืองของทีม ศรีวิจายา ก็ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักแบบที่พอดิบพอดีที่เมื่อทัพกิเลนฯ เดินลงจากเครื่อง โดยตลอดเส้นทางระว่างเดินทางไปโรงแรมอาร์ยาดูตา ปาเลมบัง ซึ่งเป็นที่พักของเมืองทองฯ ยูไนเต็ด ครั้งนี้ ฝนนั้นยังคงตกอย่างหนักจนกระทั่งถึงโรงแรม ฝนที่ตกอย่างหนักก็หยุดเอาดื้อๆ
จับนักเตะยืดเส้นยืดสาย
เมื่อเดินทางถึงที่พักในโรงแรมอาร์ยาดูตา ปาเลมบัง คาร์ลอส โรแบร์โต้ คาร์วัลโย่ กุนซือใหญ่ของทีม ได้สั่งให้สตาฟฟ์โค้ชนำนักเตะทั้งหมดขึ้นไปที่ชั้น 3 ของโรงแรมซึ่งเป็นศูนย์ฟิตเนส เพื่อที่จะให้นักเตะทุกคนนั้นได้ยืดเส้นยืดสาย หลังที่ต้องนั่งอยู่บนเครื่องและรถบัสกว่า 8 ชั่วโมง ก่อนที่จะแยกย้ายไปพักผ่อน ตามห้องพักของตนเอง
สาวกกิเลนเฮลุ้นทีมผ่านจอยักษ์ที่ธันเดอร์โดม
เว็บไซต์เอ็มทียูทีดีดอตทีวี อ้างคำสัมภาษณ์ของ รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้จัดการทั่วไปว่า เอเอฟซีได้อนุมัติการดึงสัญญาณถ่ายทอดสดจากเกโลร่า ศรีวิจายา จาการ์บาริง เรียบร้อยแล้ว และเราจัดจอยักษ์ที่อาคารธันเดอร์โดมให้กับแฟนทุกท่านได้ร่วมชมร่วมเชียร์กันเหมือนเคย อยากให้แฟนเมืองทองฯ มาร่วมให้กำลังใจ เราจะพยายามอย่างเต็มที่ที่จะคว้าชัยกลับมา ทั้งนี้แมตช์ระหว่าง ศรีวิจายา กับ เมืองทองฯ จะมีการถ่ายทอดสดทางช่องสยามกีฬาทีวี (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 69) เวลา 15.30 น. โดยหากกิเลนผยองสามารถชนะทีมจากอินโดนีเซียได้จะต้องลงทำการแข่งขันรอบเพลย์ออฟนัดที่ 2 กับทีมอัล ไอน์ จากประเทศยูเออี ที่สนามยามาฮ่า สเตเดี้ยม ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้



|