ฟุตบอล 
บังยีบินส่งน้องนุ๊กฝึกศาสตร์ลูกหนังที่กาตาร์แล้ว
20/04/2010 18:38:01
 
"น้องนุ๊ก" อาทิตย์ บุตรจินดา นักเตะเยาวชนไทย เหินฟ้าบินฝึกศาสตร์ลูกหนัง ในโครงการ "แอสไพร์ ฟุตบอลดรีม" ที่ประเทศกาตาร์ เรียบร้อยแล้ว โดยมี วรวีร์ มะกูดี นาายกบอลไทย บินไปส่งด้วย หลังมีประชุมฟุตบอลเอเชียน คัพ ที่โดฮา พอดี พร้อมยืนยัน น้องนุ๊ก และ "น้องอั้ม" อรรถวิท สุขช่วย ที่จะตามไปทีหลัง ทั้งคู่มีอนาคตที่ดีแน่นอน โดย น้องนุ๊ก มั่นใจสภาพร่างกายพร้อมเต็มที่ และขอทำให้ดีที่สุด อนาคตอยากติดทีมชาติ กับเป็นนักเตะอาชีพที่ไหนก็ได้


ตามที่ได้มีการร่วมมือกัน ระหว่างสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กับ โครงการ แอสไพร์ ฟุตบอลดรีม ภายใต้การดูแลของ นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ และ มร.โจเซป โคโลเมอร์ ผู้อำนวยการ แอสไพร์ และได้มีการทำการคัดเลือกรุ่นที่ 1 ไปเมื่อกลางปีที่แล้ว
 
โดยล่าสุด เยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกจากทางโครงการได้ออกเดินทางไป กาตาร์ เรียบร้อยแล้ว เมื่อเช้าวันอังคาร 1 คน คือ "น้องนุ๊ก" อาทิตย์ บุตรจินดา พร้อมกับ นายวรวีร์ มะกูดี และโจเซป โคโลเมอร์ ส่วนอีกคนคือ "น้องอั้ม" อรรถวิท สุขช่วย ที่ได้รับการตอบรับมาทีหลังอีก 10 วันจะตามไป

    

"บังยี บินส่งพร้อมประชุม เอเชียน คัพ" 
วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวก่อนเดินทางไปกับ "น้องนุ๊ก" อาทิตย์ บุตร จินดา ที่จะไปฝึกฟุตบอล ในโครงการ แอสไพร์ ฟุตบอลดรีม ที่ประเทศกาตาร์ ว่า
 
"เราได้รับการคัดเลือกทั้งหมด 2 คน แต่เดินทางไปไม่พร้อมกัน เนื่องจากอีกคือ อรรถวิท สุขช่วย เพราะเจ้าตัว เพิ่งได้รับการเรียกตัวมาที่หลัง ต้องรออีกประมาณ 10 วัน ถึงจะเดินทาง สำหรับการเดินทางไปครั้งนี้พร้อมกับเด็ก เพราะว่าพอดีผมมีประชุมเรื่องฟุตบอลเอเชียน คัพ ที่โดฮา เลยถือโอกาสไปส่งเขาด้วย และจะเดินทางกลับวัน ที่ 25 เม.ย.นี้

    

ยันเด็กทั้งคู่มีอนาคตแน่นอน 
นอกจากนี้นายกฯ ยังกล่าวเพิ่มถึงอนาคตของเด็กทั้งสองคน หลังจากกลับมาจากการไปฝึกฟุตบอลที่กาตาร์ ว่า "การที่ได้ไปฝึกที่นั้นเป็นเวลา 3 ปี นอกจากจะได้รับการฝึกแบบฟุตบอลอาชีพ เด็กทั้ง 2 คน จะมีสิทธิ์แสดงฝีเท้า ให้สโมสรใหญ่ในยุโรปได้เห็นฝีเท้า ไม่ว่าจะเป็นทีมในลีกดังในเยอรมัน เพราะได้มีการส่งทีมมาอุ่นเครื่องกับทีมในโครงการนี้บ่อย แต่ถ้าหลังการฝึก 3 ปีผ่านไป เด็กเรายังไม่ได้รับโอกาสที่ดี หรืออยากจะกลับมาเล่นบอลอาชีพใน เมืองไทย เราก็จะดูแลเรื่องนี้ให้"

    

น้องนุ๊ก" มั่นใจพร้อมลุยเต็มที่ 
ด้าน "น้องนุ๊ก" อาทิตย์ บุตรจินดา เยาวชนที่จะเดินทางไปกาตาร์ เป็นคนแรกนั้น ได้เดินทางถึงสนามบิน พร้อมครอบครัว ได้กล่าวถึงการเตรียมตัวก่อนที่จะเดินทางไปฝึกในครั้งนี้ ว่า
 
"พอรู้ว่าจะได้ไปฝึกที่นั้น ด้วยประสบการณ์ที่เคยไปในรอบคัดเลือกเมื่อปีที่แล้ว ผมต้องเตรียมพร้อมสภาพร่าง กายตัวเองอย่างหนัก เพราะที่นั้นซ้อมหนักกว่าบ้านเรามาก ถ้าจะอยู่ที่นั้นต้องพร้อมสมบูรณ์เต็มที่ และผมคิดว่าตอนนี้ ร่างกายผมน่าจะพร้อมแล้ว"

    

หวังขอแค่ทำให้ดีที่สุดก่อน 
น้องนุ๊ก ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกและเป้าหมายในการไปฝึกฟุตบอล ที่แอสไพร์ อะคาเดมี่ ในครั้งนี้ว่า "อย่างแรก ก็ขอทำให้ดีที่สุด ยังไม่คิดที่จะหวังไปไกลถึงการได้ไปเล่นในยุโรป ถึงเป็นความฝันของผมก็ตาม เพราะนั้นเป็นเรื่อง ในอนาคตที่ผมยังคิดว่าไกลตัวไป ถ้าผมทำทุกวันที่ฝึกอยู่ที่นั้นให้ออกมาดีพอ โอกาสเหล่านั้นก็จะมาถึงเอง จะไม่ไปยึดติดกลับเรื่องนั้นมากเกินไป ยังไงเป้าหมายของผมคือ การติดทีมชาติชุดใหญ่ กับเป็นนักเตะอาชีพที่ไหนก็ได้"

    

คุณพ่อ สุดปลื้มในตัว "น้องนุ๊ก" 
ด้านคุณพ่อ ดุสิต และ คุณแม่ อนงค์ศัก บุตรจินดา ที่ได้เดินทางมาส่ง "น้องนุ๊ก" ที่สนามบินสุวรรณภูมินั้น ทาง คุณพ่อดุสิต ได้กล่าวถึงความรู้สึกและความภูมิใจในตัวลูกชาย ที่ได้เป็น 1 ในตัวแทนเด็กไทย ในการไปฝึก ฟุตบอลในครั้งนี้ว่า
 
"ผมรู้สึกดีใจ และภูมิใจในตัวเขามาก เพราะผมได้เป็นคนที่ฝึกเขาด้วยตัวเองมาตั้งแต่ที่เขาเริ่มเล่นบอล ได้เห็น พัฒนาการเขาตลอด แต่ไม่คิดว่าลูกเราจะไปได้ถึงเพียงนี้ ส่วนเรื่องจะหวังในตัวเขามากน้อยเพียงใดนั้น ต้องขอบอก ตรงๆ ว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะได้รับโอกาสจากสโมสรในยุโรป หลังจากการฝึก 3 ปี จึงไม่อยากหวังอะไรมากนัก แค่เขาทำหน้าที่ของตัวเองตลอดเวลาที่อยู่ที่นั้นให้ดีก็พอแล้ว"

    

โจเซป ยัน น้องนุ๊ก เจ๋งจริง 
ส่วน มร.โจเซป ที่จะเป็นคนดูแล "น้องนุ๊ก" ระหว่างที่อยู่ที่กาตาร์ ตลอดในช่วงการฝึก 3 ปี ได้ให้ ความเห็นเกี่ยวกับตัวเด็กคนนี้ รวมไปถึงเหตุผลที่เด็กคนนี้ได้รับคัดเลือกอีกด้วย
 
"เขาเป็นกองหน้าที่ถือว่ารูปร่างดีมากๆ ทั้งสูง และแข็งแรง เหมาะกับการเล่นกับชาวยุโรป และเมื่อครั้งที่เขาไป คัดเลือกรอบที่แล้ว เขาได้ลงอุ่นเครื่องกับทีมต่างชาติ ซึ่งมีทีมเยาวชนของสโมสร บาเยิร์น มิวนิค และสตุ๊ตการ์ท ทีม ดังจาก บุนเดสลีกา ในเยอรมัน โดยเขายิงไปถึง 6 ประตูจาก 6 เกมที่ลงสนาม 3 ใน 6 ประตูมากจากการยิง 2 ทีมจาก เยอรมันนั้นด้วย เชื่อว่าเขาจะมีอนาคตที่ดีในวงการฟุตบอลแน่นอน"

 


   

   

 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.