ไทยฮอนด้าเปิดตัวลุยด.1,ตั้งเป้าติด1ใน6
11/03/2010 23:44:10
 

 

ไทย ฮอนด้า เปิดตัวสู้ศึกดิวิชั่น 1 พร้อมเปลี่ยนโลโก้สโมสรและฉายาของทีมเป็น "พญาอินทรี" มร.มาซามิ ทากิ กุนซือใหญ่ตั้งเป้าติด 1 ใน 6 ส่วน "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล ที่ปรึกษา เปิดใจสุดแฮปปี้ได้กลับมาช่วยทีมอีกครั้ง ยกกุนซือแดนปลาดิบสุดเจ๋ง จะพาทีมเฮในบั้นปลาย


ความเคลื่อนไหวของทีม "สิงห์นักบิด" ไทย ฮอนด้า ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา ที่บริษัท ฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง เวลา 11.30 น. ทางสโมสรได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

โดยมี "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล ที่ปรึกษาทีม, มร.มาซามิ ทากิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน, อนันต์ อมรเจริญสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, คมสัณฐ์ ตุ้มนนชัย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, อภิชาติ อื้อสกุล โค้ชผู้รักษาประตู, ณาตยา กมลานนท์ และยรรยงค์ จังหวะ เจ้าหน้าที่ทีม พร้อมด้วยนักเตะ และแฟนคลับส่วนหนึ่งของทีม ร่วมเป็นสักขีพยาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหวังดึงกลุ่มแฟนคลับ ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท ฮอนด้าฯ ให้มีความตื่นตัว และพร้อมจะเข้ามาสนับสนุนทีมในการร่วมเชียร์ เพื่อสู้ศึกดิวิชั่น 1 ปีนี้

เปิดตัวโลโก้ใหม่พร้อมเปลี่ยนฉายา

ต่อจากนั้นสโมสร ไทย ฮอนด้า ได้ทำการเปิดตัวโลโก้สโมสรใหม่ โดยนำเอาสัญลักษณ์รูป "วิงมาร์ค" มาสื่อความหมายถึงแบรนด์ฮอนด้า นั่นคือเป็นบริษัทที่ผลิตรถจักรยานยนต์ เพื่อให้คนจดจำแบรนด์ของทีมได้ รวมถึงส่งเสริมภาพลักษณ์ไปในตัวด้วย ซึ่งนำมารวมกับรูป "วิหคเพลิง" ที่ใช้สื่อความหมายถึงความมีพลังอันกล้าแกร่ง เป็นอมตะ นิรันดร ไม่มีวันตาย

โดยมีแนวคิดหลักนิยามมาจาก "The power of dreams" นั่นคือนำเอาพลังแห่งความฝันเป็นที่ตั้ง เพื่อพาทีมไปสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จร่วมกัน โดยต้องก้าวไปด้วยความทะเยอทะยาน และกระฉับกระเฉงเสมอ นอกจากนี้ยังได้เปลี่ยนฉายาของทีมใหม่จากเดิมที่ใช้ "สิงห์นักบิด" เปลี่ยนมาเป็น "พญาอินทรี" เพื่อให้สอดคล้องกับคอนเซปต์และสัญลักษณ์ประจำสโมสร

ทากิตั้งเป้าติด 1 ใน 6

ด้าน มร.มาซามิ ทากิ กุนซือใหญ่ของทีม เปิดเผยถึงเป้าหมายในการทำทีมสู้ศึกดิวิชั่น 1 ปีนี้ว่า ต้องการพาทีมจบด้วยอันดับ 1 ใน 6 ให้ได้ โดยพร้อมจะทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ เพื่อให้ทีมประสบความสำเร็จ

"จากผลงานในการอุ่นเครื่องที่ผ่านมา ต้องบอกว่า นักเตะทุกคนทำผลงานได้อย่างน่าพอใจ โดยในปีนี้ ทีมเรามีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก มีนักเตะดาวรุ่งจากชุดเยาวชน 19 ปีทีมชาติไทย เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งหลายคน ทำให้ผมค่อนข้างมั่นใจว่า พวกเราจะทำผลงานได้ดีแน่นอน ซึ่งผมเองในฐานะโค้ช ก็จะขอทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ โดยหวังจะพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้ ซึ่งทีมเราตั้งเป้าเอาไว้ที่อันดับ 1 ใน 6"

"โค้ชหนุ่ย" แฮปปี้ได้กลับบ้านเก่า

ส่วน "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกในการกลับมารับใช้สโมสรอีกครั้งในฐานะที่ปรึกษาทีมครั้งนี้ โดยได้กล่าวว่า "รู้สึกดีใจ ที่ได้กลับรับใช้สโมสรแห่งนี้อีกครั้ง หลังจากเมื่อหลายปีก่อนเคยร่วมงานกัน ตั้งแต่สมัยเล่นไทยลีก

ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ ในฐานะที่ปรึกษาก็พร้อมที่จะช่วยทีมอย่างเต็มที่ และคงจะช่วยแนะนำในหลายๆ เรื่อง โดยผมคิดว่า มร.ทากิ เป็นโค้ชที่มีความสามารถ มีความตั้งใจ และมีแท็กติกรูปแบบการเล่นที่ยอดเยี่ยม น่าจะช่วยทีมประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน"

  

   
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บีจีเซ็นทากิซาวะร่วมทัพ,โค้ชง้วนเชื่อช่วยกลางปึ๊ก
"บีจี" บางกอกกล๊าส เอฟซี เดินเครื่องเสริมทัพเต็มสูบ ล่าสุดดูด คูนิฮิโกะ ทากิซาวะ กองกลางจอมเทคนิ...
ราชนาวีฯโวติดครึ่งบนตารางไทยลีกด้วยงบ20ล.
"ม้านิลมังกร" ราชนาวี ระยอง เปิดตัวยิ่งใหญ่เตรียมลุยไทยลีก 2010 นำทัพโดย พล.ร.ท.ชัชรินทร์ ชูศรี ...
โตชิบาหนุนเมืองทองฯเปิดแคมเปญเชียร์ทูโกล
โตชิบา เซ็นสัญญาหนุน เมืองทองฯ สู้ไทยพรีเมียร์ลีก 2010 พัฒนาศักยภาพวงการลูกหนังไทยให้ก้าวสู่สากล...
แฟนไทยลีกตั้งโต๊ะเสวนายุติความรุนแรง
แฟนไทยลีกรวมกลุ่มตั้งโต๊ะเสวนายุติความรุนแรง พินิจ งามพริ้ง ปธ.ชมรมเชียร์ไทย พาวเวอร์ ชี้ทุกทีมต...

Latest News
ดร.วิชิตแย้มไทยฮอนด้าเล่นโปรแกรมเดิม
ไทยฮอนด้าเปิดตัวลุยด.1,ตั้งเป้าติด1ใน6
ขอนแก่นเปิดตัวยิ่งใหญ่สู้ศึกด.1หวังขึ้นไทยลีก
ด.1เลื่อนเปิด20มี.ค.โยกนัดแรกบู๊ปิดเลกแรก
แฟนกอและเตรียมยื่นถอนประธานสโมสร
ดร.วิชิตยันปตท.ยังหนุนดิวิชั่น1เหมือนเดิม
นครปฐมระส่ำไร้สปอนเซอร์หนุนทีม
ไทยฮอนด้าย้ายรังเหย้าหวังดึงแฟนลาดกระบัง
จุฬาเปิดตัววางเป้าแชมป์ด.1ฮือฮาดึงอเล็กซ์ร่วมก๊วน
นกเงือกพิฆาตเปิดตัวตั้งเป้าขึ้นไทยลีก
 
ขอนแก่นเปิดตัวยิ่งใหญ่สู้ศึกด.1หวังขึ้นไทยลีก..(3,094)
ด.1เลื่อนเปิด20มี.ค.โยกนัดแรกบู๊ปิดเลกแรก..(565)
ไทยฮอนด้าเปิดตัวลุยด.1,ตั้งเป้าติด1ใน6..(7)
ดร.วิชิตแย้มไทยฮอนด้าเล่นโปรแกรมเดิม..(2)
 
ดร.วิชิตแย้มไทยฮอนด้าเล่นโปรแกรมเดิม..()
ไทยฮอนด้าเปิดตัวลุยด.1,ตั้งเป้าติด1ใน6..()
ขอนแก่นเปิดตัวยิ่งใหญ่สู้ศึกด.1หวังขึ้นไทยลีก..()
ด.1เลื่อนเปิด20มี.ค.โยกนัดแรกบู๊ปิดเลกแรก..()
      Copyright2009 @ Siamfootball.siamsport.com. All Right Reserved