ปาร์ติซานส่อถังแตกหลังผีกลับลำไม่ซื้อลายิช
05/12/2009 20:36:51
 
ปาร์ติซาน เบลเกรด ยอดทีมแดนเซิร์บ รับส่อแววเจอปัญหาใหญ่ในเรื่องการเงิน หลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจไม่ซื้อ อเดม ลายิช กองกลางดาวรุ่ง ไปร่วมทีม ทำเอาชวดเงินค่าตัวที่น่าจะสูงถึง 560 ล้านบาทไปอย่างน่าเสียดาย ด้าน อิวาน โทมิช ผู้อำนวยการสโมสร ชี้ต้องเปลี่ยนแผนด้วยการขายนักเตะเพิ่มในช่วงเดือนมกราคมแทน แต่มั่นใจดาวเตะวัย 18 ปี ยังมีอนาคตสดใสรออยู่ข้างหน้า
 
ปาร์ติซาน เบลเกรด ทีมดังในลีกเซอร์เบีย ออกมาเปิดเผยว่าสโมสรอาจต้องประสบปัญหาการเงินอย่างหนัก หลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาประกาศเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าสโมสรตัดสินใจยกเลิกเงื่อนไขซื้อตัว อเดม ลายิช มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 18 ปี ซึ่งมีค่าตัวอยู่ที่ 10 ล้านปอนด์ (ราว 560 ล้านบาท) มาเสริมทัพ เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการขอใบอนุญาตทำงานในแดนผู้ดี
 
อิวาน โทมิช ผู้อำนวยการสโมสร ปาร์ติซาน เบลเกรด กล่าวเมื่อวันเสาร์ที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา ว่า "การตัดสินใจของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำให้เราต้องเปลี่ยนแผนการดำเนินธุรกิจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งหมายความว่าในช่วงเดือนมกราคม เราต้องขายนักเตะออกจากทีมมากกว่าที่เราต้องการ"
 
"นี่เป็นวิกฤติด้านการเงินครั้งรุนแรงของเรา และแน่นอนว่าไม่มีใครในสโมสรยินดีกับเรื่องนี้ เท่าที่รู้ ลายิช ผิดหวังมากๆ กับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ผมมั่นใจว่าเขาจะกลับมาพิสูจน์ฝีเท้าได้อย่างรวดเร็ว เขามีอนาคตอันสดใสรออยู่" บิ๊กบริหารยอดทีมเซิร์บ กล่าว
 
ขณะที่ ดาร์โก้ กรูบอร์ เลขาธิการทั่วไปของ ปาร์ติซาน เบลเกรด กล่าวเพิ่มเติมว่า "การที่การทำสัญญาครั้งนี้ประสบความล้มเหลวมันถือเป็นเรื่องน่าเสียดาย แต่ชีวิตก็ต้องเดินต่อไป และเราจะอยู่รอดโดยไม่ต้องอาศัยเงินที่เราน่าจะได้จากการ ลายิช ออกไปจากทีมด้วย"

   

   
 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.