ฟุตบอล 
ชลบุรีเชือด2-1,ตราดเฮโค้กคัพภาคตอ.
26/10/2009 22:45:35
 

ไอ้หนูนักเตะ "เมืองจันท์" จันทบุรี สุดเซ็ง ยิงนำได้ถึง 2-0 แต่มาโดนลูกฮึด ปราจีนบุรี ไล่เจ๊าอย่างน่าเจ็บใจ 2-2 ด้าน "แชมป์เก่า" ชลบุรี เชือด ระยอง ได้แบบหืดจับ 2-1 ขณะที่ ปทุมธานี โชว์เจ๋งสอย นครนายก นิ่ม 2 ตุง เช่นเดียวกับ ตราด ที่อัด "เด็กแปดริ้ว" ฉะเชิงเทรา สบายเท้า 2-0 ศึกลูกหนังเยาวชนโค้กคัพ ครั้งที่ 15 รอบคัดเลือก กลุ่ม 5 ภาคตะวันออก จ.จันทบุรี เมื่อวันที่ 26 ต.ค ที่ผ่านมา


การแข่งขันฟุตบอล เยาวชนโค้กคัพ ครั้งที่ 15 รอบคัดเลือก กลุ่ม 5 ภาคตะวันออก จ.จันทบุรี เมื่อวันที่ 26 ต.ค ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันแรก

     

ปทุมธานี 2-0 นครนายก 
ที่สนามกีฬากลาง จ.จันทบุรี เป็นการแข่งขันในสายซี ปทุมธานี พบกับ นครนายก โดยปทุมธานี มีนักเตะเยาวชน 16 ปีทีมชาติไทยอย่าง ชิตชนะ ทักษิณพิลา และ ชารีวัฒน์ ถิรวัฒนศิริกุล ลงสนาม ด้านนครนายกขนนักเตะชุดใหญ่ลงสนามเช่นกัน
 
เริ่มเกมเป็นทางฝั่งปทุมธานีที่ทำเกมบุกได้มากกว่า และมาได้ประตูขึ้นนำก่อน น.17 จากการกระชากเข้าไปยิงของ เจตริน เพชรบริสุทธิ์ ให้ปทุมธานีนำก่อน 1-0 เกมของปทุมธานียังดีกว่าเปิดเมรุกเข้ากดดันอย่างต่อเนื่อง และช่วงทดเวลาเจ็บครึ่งแรก ปทุมธานี ก็มาได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 เมื่อ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ เปิดบอลจากด้านขวาให้ ภิญโญ อินพินิจ ชาร์จระยะ 5 หลาเข้าไป หมดครึ่งแรกปทุมธานี นำ 2-0
 
ครึ่งหลังเริ่มมาได้แค่ 2 นาที ชารีวัฒน์ ถิรวัฒนศิริกุล ส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย แต่ไลน์แมนยกธงเป็นลูกล้ำหน้าไปก่อน และนาทีถัดมา นครนายก สวนกลับเร็ว ภุชงค์ แก้วดวงดี หลุดกับดักล้ำหน้าเข้าไปซัดด้วยขวาแต่ไปติด ชิตชนะ ทักษิณพิลาผู้รักษาประตูปทุมธานีออกหลังไป
 
น.60 นครนายกน่าจะได้ประตูตีไข่แตกอย่างที่สุด เมื่อปริวัฒน์ เสียงใส แตะหลบผู้รักษาประตูไปแล้ว แต่มัวชักช้าทำให้หมดโอกาสยิงไปในที่สุด ช่วงเวลาที่เหลือนครนายกเปิดเกมบุกอย่างหนัก ด้านปทุมธานีเน้นตั้งรับและรอโต้กลับ สุดท้ายไม่สามารถทำประตูเพิ่มกันได้ หมดเวลาปทุมธานีเอาชนะไป 2-0 เก็บ 3 แต้มประเดิมอย่างสวยงาม
 
หลังเกม ดนุพล ฉัตฐมะ กุนซือปทุมธานีกล่าวว่า "ทีมเราเพิ่งรวมตัวกันได้แค่ 2 อาทิตย์เท่านั้น แต่ก็ต้องถือว่าน่าพอใจที่เก็บชัยชนะได้ เพียงแต่เสียดายนิดหน่อยน่าจะได้มากกว่านี้"
 
ด้าน รัชพล กองตองกาย เฮดโค้ชนครนายก เผยว่า "ทีมเราค่อนข้างล้ามาจากรอบคัดเลือก ทำให้สภาพร่างกายยังไม่เต็มร้อย เรามีโอกาสเยอะแต่ทำไม่ได้ ก็ไม่เป็นไรยังมีเกมหน้าเอาใหม่"

     

จันทบุรี 2-2  ปราจีนบุรี 
คู่ต่อมาที่สนามกีฬากลางจ.จันทบุรี เป็นการพบกันระหว่าง จันทบุรี เจ้าภาพ ลงสนามพบกับ ปราจีนบุรี ซึ่งอยู่ในสายซี โดยก่อนเกมคู่นี้จะเริ่มได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ซึ่งได้เกียรติจากคุณมานพ วีระอาชากุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคุณศราวุธ ดิษยวรรณ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษและกีฬา บริษัทไทยน้ำทิพย์ จำกัด, คุณวีระ อัครพุทธิพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการองค์การสัมพันธ์บริษัทไทยน้ำทิพย์ จำกัด และคุณอิสิวุฒิ ตั้งเกียรติ รองนายกอบจ.จันทบุรี และนายกสมาคมกีฬาจ.จันทบุรี รวมถึงแขกผู้มีเกียรติคนอื่นๆ ร่วมในพิธี
 
เริ่มเกมครึ่งแรก ได้เพียงแค่ 8 นาทีเท่านั้น จันทบุรี ก็มาได้ประตูขึ้นนำก่อนอย่างรวดเร็ว จากการปั่นฟรีคิกของ พิพัฒน์ ผลพฤกษา หลังเสียประตูปราจีนบุรีโหมเกมบุกหนัก น.28 จักรพงศ์ ระงับพิษ ส่องไกลระยะ 30 หลาประตูเจ้าถิ่นปัดหวุดหวิด น.37 จันทบุรีได้ลูกเตะมุมวิศิษฐ์ ศิลสังวรณ์ เปิดเข้าไปกองหลังปราจีนฯ เคลียร์ไม่ขาดบอลเข้าทาง การุณ เวชภิรมย์ สวนตูมเดียวเฉียดเสาออกไป หมดครึ่งแรกจันทบุรีนำอยู่ 1-0
 
ครึ่งหลังทั้งสองทีมเปิดเกมบุกแลกกันอย่างสุดมันส์ น.55 วิศิษฐ์ ศิลสังวรณ์ กระชากบอลสุดเส้นด้านขวาก่อนจะปาดเข้ากลางผู้รักษาประตูปราจีนฯ ตัดพลาดบอลเลยไปถึง อภิสิทธิ์ พรดอนก่อ ยืนรับส้มหล่นแปรง่ายๆ จันทบุรีนำ 2-0
 
หลังจากนั้นปราจีนฯโหมบุกหนักมากขึ้นกว่าเดิม จนกระทั่ง น.66 ก็มาได้ประตูไล่มาเป็น 1-2 จากการส่องไกลระยะ 35 หลาของ อิทธิพล รุ่งเรือง บอลฮุกเสียบใต้คานหมดจด ยังคงเป็นปราจีนฯ ที่บุกต่อและ น.83 ก็มาได้ประตูตีเสมอจนได้ จากการปั่นฟรีคิกของเฉลิมพล โนนพะยอม ให้ทีมตีเสมอเป็น 2-2 ช่วงเวลาที่เหลือไม่สามารถทำประตูเพิ่มกันได้ หมดเวลาเสมอกันไป 2-2 แบ่งไปทีมละแต้ม
 
หลังเกม ศักดิ์ชาย สุวาสด์ โค้ชจันทบุรีกล่าวว่า "เสียดายอยู่เหมือนกันที่ทีมเรานำก่อนถึง 2-0 ซึ่งเราตั้งเป้าเอาไว้ที่ 3 แต้ม ก็ผิดหวังพอสมควร"
 
ส่วนประภาร นาคพงษ์ กุนซือปราจีนบุรี กล่าวว่า "เกมนี้เป็นเกมแรกเด็กเราดูตื่นๆ และอีกอย่างเรามีเวลารวมตัวกันน้อย แต่ก็ขอชื่นชมทุกคนที่ช่วยกันสู้จนถึงนาทีสุดท้าย"

     

ชลบุรี 2-1 ระยอง 
ที่สนามสามเหลี่ยมทุ่งดอนเชย เป็นการลงสนามในสาย เอ ทีมแชมป์เก่า ชลบุรี พบกับ ระยอง เริ่มเกมเป็นทางด้านของแชมป์เก่าที่เล่นได้เหนือกว่าตามคาด โดยเปิดเกมบุกกดดันได้อย่างต่อเนื่อง และมีโอกาสจบสกอร์หลายครั้ง จนกระทั่ง น.29 ฉลามน้อยก็ได้เฮกันก่อน เมื่อ ปิยะ เครือวัลย์ ได้โอกาสซัดเต็มข้อเข้าไป ชลบุรีนำก่อน 1-0 หลังจากเสียประตูระยองพยายามตอบโต้บ้าง แต่ยังไม่คมพอ หมดครึ่งแรก ชลบุรีนำอยู่ 1-0
 
เกมครึ่งหลังเริ่มมาได้แค่ 2 นาที ระยองก็มาได้ประตูตีเสมอ จากการเล่นกันอย่างรวดเร็วก่อนจะเป็น วราเชษฐ์ บำเพ็ญเกียรติกุล ที่ซัลโวเข้าไปให้ระยองตามมาเป็น 1-1 หลังจากโดนตีเสมอทำให้ชลบุรีเปิดเกมรุกหนักขึ้น และน.64 ชลบุรีก็มาขึ้นนำได้อีกครั้ง จากการยิงของ วานิช ใจแสน ให้ชลบุรีขยับขึ้นนำเป็น 2-1 ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับอย่างสนุก มีลูกหวาดเสียวหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถยิงกันเพิ่มได้ จบเกม ชลบุรีชนะไปได้ 2-1 เก็บสามแต้มประเดิม

    

ตราด 2-0 ฉะเชิงเทรา 
อีกคู่ที่สนามสามเหลี่ยมทุ่งดอนเชย เป็นการลงสนามของสายบี ตราด พบกับ ฉะเชิงเทรา เปิดฉากขึ้นมาเป็นทางด้านของตราดที่ทำเกมบุกได้มากกว่า และเพียงแค่นาทีที่ 19 เท่านั้น ตราดก็มาได้ประตูออกนำก่อน 1-0 จากการยิงของ สรชัย วรรณทวี เมื่อได้ประตูขึ้นนำเร็วทำให้ตราดเล่นกันง่ายขึ้น และประคองสกอร์นี้จนจบครึ่งแรกไป
 
ครึ่งหลังตราดยังคงต่อบอลกันได้อย่างแน่นอนกว่า และมาได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 จากการซัดของ พิพัฒน์ ญีวงศ์ ในน.52 หลังจากนั้นตราดก็ยังคงเป็นฝ่ายครองเกมได้มากกว่า และเกือบได้ประตูเพิ่มอีกหลายครั้ง ส่วนฉะเชิงเทราเองก็พยายามบุกเข้าทำประตูเหมือนกัน แต่ไม่สามารถผ่านแนวรับของตราดได้ จบเกมทำให้ตราดเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 2-0
 
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป วันที่ 27 ต.ค นี้ ที่สนามกีฬากลางจ.จันทบุรี ปราจีนบุรี พบ ปทุมธานี, นครนายก พบ จันทบุรี เริ่มคู่แรก 13.00 น. ส่วนที่สนามสามเหลี่ยมทุ่งดอนเชย ฉะเชิงเทรา พบ สระแก้ว, ระยอง พบ สมุทรปราการ เริ่มคู่แรกเวลา 13.00 น.


   

   

 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.