[คลิป+ข่าว]ช่างภาพสยามกีฬาทีวีโดนทำร้ายหลังเกมชลเจ๊า2-2  
07/10/2009 23:03:30
 
 

อรรณพ สิงห์โตทอง ผจก.ทีมชลบุรี ออกโรงขอโทษกรณีแฟนบอลกลุ่มหนึ่งทำร้ายช่างภาพสยามกีฬาทีวี หลังเกมชลบุรีเจ๊าจุฬาฯ 2-2 พ้อถ้าเหตุการณ์เป็นแบบนี้อาจไม่ส่งทีมแข่งไทยลีกอีกบอกสโมสรพร้อมรับผิดชอบทั้งหมด ด้าน สวัสดิ์ เกิดแก้ว พร้อมช่างภาพของสยามกีฬาทีวีที่โดนทำร้ายร่างกายได้แจ้งความที่ สภ.ศรีราชาแล้ว ส่วน"บังยี" วรวีร์ มะกูดี ขอดูรายงานจากผู้ตัดสินก่อนแล้วค่อยพิจารณาอีกครั้ง


หลังเกมการแข่งขัน ทันทีที่กรรมการ ชวลิต สนั่นไหว เป่าเกมจบลง ชลุรี เสมอ จุฬาฯ 2-2 ได้มีแฟนบอลหนึ่งคนวิ่งลงไปจะเอาเรื่องกรรมการในสนาม แต่การ์ดสนามจับตัวไว้ได้ จากนั้นแฟนบอลกลุ่มหนึ่ง ได้ไปปิดล้อมทางออกเพื่อเอาเรื่องกับผู้ตัดสินปรากฏว่า กรรมการรู้ทันไม่ยอมออกจากห้องพัก กองเชียร์ทั้งหมดจึงเดินมาที่รถโอบีซึ่งเป็นรถถ่ายทอดสดของสยามกีฬา เพื่อขอดูจังหวะล้ำหน้าของโคเน่

 

แต่ช่วงดังกล่าวทางสยามกีฬาทีวียังอยู่ในช่วงการบันทึกเทปไม่สามารถเปิดให้ดูได้ ทำให้แฟนบอลกลุ่มดังกล่าวไม่พอใจ มีการทำลายกระจกมองข้างด้านขวาได้รับความเสียหายกระจกหัก อีกทั้งได้ทำการปล่อยลมยางรถล้อด้านขวา อีกส่วนได้ล็อกคอช่างภาพสยามกีฬาทีวี คือนายสวัสดิ์ เกิดแก้ว และได้ชก สัญชัย คันธนาค และ นายสายชล ศรีผุดผ่อง ช่างภาพสยามกีฬาทีวีอีกคน จนเหตุการณ์วุ่นวายประมาณ 5 นาที

 

จากนั้น อรรณพ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี ได้มาจัดการเคลียร์ปัญหาทั้งหมดเหตุการณ์จึงได้สงบลง อย่างไรก็ตาม แฟนฟุตบอลส่วนหนึ่งได้เผาหนังสือพิมพ์สยามกีฬา และหาว่าทำข่าวไม่เป็นกลาง

 

อรรณพ สิงห์โตทอง ผจก.ทีมชลบุรี ได้ออกมากล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ตนเองในฐานะผู้จัดการทีมต้องขอโทษด้วย และจากเรื่องทั้งหมดทำให้ตนเองมีความรู้สึกว่า แฟนฟุตบอลของชลบุรีค่อนข้างจะทำตัวแย่ และไม่แน่ในอนาคตวันข้างหน้า หากว่าแฟนฟุตบอลยังทำตัวอย่างนี้ ตนเองอาจจะไม่ส่งทีมเข้าทำการแข่งขันไทยลีกอีกต่อไป ยกเว้นว่า แฟนบอลชลบุรีมีสปิริตในการเชียร์ที่ดีขึ้น ทั้งนี้ตนเองรู้สึกเซ็งมากๆ กองเชียร์คุยไม่รู้เรื่อง แทนที่จบกันแล้วจบกันกลายเป็นหาเรื่องกรรมการ ซึ่งไม่ดีเอาเลย จริงๆ กองเชียร์มีคนที่เกเรอยู่แค่ 3-4 คนเท่านั้น ซึ่งก็รู้ว่าเป็นใคร ซึ่งค่าเสียหายทั้งหมดสโมสรพร้อมรับผิดชอบ

 

ทางด้าน วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เรื่องนี้คงต้องรอดูใบรายงานจากกรรมการผู้ควบคุมการแข่งขันก่อน แต่จากรายงานที่ผ่านมา เหตุการณ์ที่สนาม จ.ชลบุรี เกิดความวุ่นวายมาหลายครั้งแล้ว และถือเป็นสนามอันตราย ไม่เหมาะสมที่จะใช้ทำการแข่งขัน อีกทั้งยังมีการคุกคามสื่ออีก เรื่องนี้ยังคงต้องมีการพูดคุยกันอีกครั้ง

 

องอาจ ก่อสินค้า เลขาสมาคมฯ กล่าวว่า เรื่องนี้คงต้องรอฟังกรรมการผู้ตัดสิน และกรรมการผู้ควบคุมการแข่งขันรายงานมาก่อน ส่วนความเสียหายต้องรอเรื่องทางคดีความ เพราะทางผู้เสียหายคือทางสยามกีฬา จะต้องดำเนินคดีทางกฎหมายแน่นอน

 

ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีก กล่าวว่า "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่แย่มาก แข่งขันได้อย่างไร เรื่องนี้ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ไม่สามารถควบคุมได้แล้วเพราะรุนแรงเกิน ต้องให้สมาคมฟุตบอลฯ เป็นผู้ดำเนินการ

 

รายงานข่าวล่าสุด นายสวัสดิ์ เกิดแก้ว พร้อมช่างภาพของสยามกีฬาทีวีที่โดนทำร้ายร่างกายได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.ศรีราชา เพื่อดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายตามกฎหมายแล้ว"

  

   
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฉลามชลชวดชัย!จุฬาฯฮึดตีเจ๊า2-2
แข้ง "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี อกหักชวดสามแต้ม หลังโดน "เสือสามย่าน" จุฬา ยูไนเต็ด ที่เหลือ 10 คน ดับฝัน...
ชลบุรีเตรียมโกอินเตอร์เปิดช๊อปนห้างเซ็นทรัลชลฯ
ชลบุรี เอฟซี รับเตรียมโกอินเตอร์เต็มที่เปิดขายของที่ระลึกในห้างเซ็นทรัล ชลบุรี หลังชิมลางเปิดบูธ 1อ...
มุ้ยเปรี้ยงกิเลนตีฉลามชล1-1นำฝูงต่อ
บิ๊กแมตช์ไทยลีกดวลแข้งสนุกเร้าใจ "กิเลนผยอง" เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ได้ "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ซัลโวป...
ศึกวัดแชมป์!กิเลนดวลเดือดฉลามชล
บิ๊กแมตช์ แย่งแชมป์ไทยลีก เมืองทองฯ จ่าฝูง ฉีด 2.5 แสน ย้ำแค้น ชลบุรี เอฟซี อีกหน สยามกีฬาทีวี เอ็นบ...

Latest News
[คลิป+ข่าว]ช่างภาพสยามกีฬาทีวีโดนทำร้ายหลังเกมชลเจ...
พลังเอ็มฮอตซัลโว2ตุง,เทโรฯยำฮัลโหล4-0
ฉลามชลชวดชัย!จุฬาฯฮึดตีเจ๊า2-2
กิเลนบุกขย่มทีทีเอ็ม2-0จ่อแชมป์
ระอุไทยลีก8คู่ฟัดลุ้นแชมป์,หนีตกชั้น
ระดมกึ๋นแลกเปลี่ยนแผนทำทีมไทยลีก
ไฟฟ้าฯมีเซอร์ไพรส์ดึงซิโก้คุมทัพ
ชลบุรีเตรียมโกอินเตอร์เปิดช๊อปนห้างเซ็นทรัลชลฯ
ลอดช่อง,อิเหนารุมจีบท่าเรือทุ่มเงินแสนรั้งพิพัฒ...
ลือหึ่งสุวัจน์เทคโอเวอร์เทโรฯ
 
[คลิป+ข่าว]ช่างภาพสยามกีฬาทีวีโดนทำร้ายหลังเกมชลเจ.....(16,684)
กิเลนบุกขย่มทีทีเอ็ม2-0จ่อแชมป์..(14,743)
ฉลามชลชวดชัย!จุฬาฯฮึดตีเจ๊า2-2..(12,967)
ระอุไทยลีก8คู่ฟัดลุ้นแชมป์,หนีตกชั้น..(9,975)
พลังเอ็มฮอตซัลโว2ตุง,เทโรฯยำฮัลโหล4-0..(2,821)
 
[คลิป+ข่าว]ช่างภาพสยามกีฬาทีวีโดนทำร้ายหลังเกมชลเจ.....(62)
ฉลามชลชวดชัย!จุฬาฯฮึดตีเจ๊า2-2..(14)
กิเลนบุกขย่มทีทีเอ็ม2-0จ่อแชมป์..(9)
พลังเอ็มฮอตซัลโว2ตุง,เทโรฯยำฮัลโหล4-0..(4)
ระอุไทยลีก8คู่ฟัดลุ้นแชมป์,หนีตกชั้น..(4)
      Copyright2009 @ Siamfootball.siamsport.com. All Right Reserved