ยช.19ปีไทยอุ่นแข้งพ่ายเก๋าเทโรฯ1-9
09/09/2009 22:24:35
 

แข้งเยาวชน 19 ปีไทยลงสนามอุ่นเครื่อง เจอของแข็ง "มังกรไฟ" บีอีซี เทโรศาสน ปราชัย 1-9 "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล เฮดโค้ช 19 ปีไทย ยังแฮปปี้ชี้เด็กทำหน้าที่ได้ดี แพ้แค่ประสบการณ์ เชื่อเด็กในคาถาได้ประสบการณ์เพียบ เตรียมนำจุดบกพร่องไปแก้ไขต่อไป นัดหน้าอุ่นแข้ง ม.เกริก วันที่ 10 ก.ย. นี้

ความเคลื่อนไหวของ เยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชุดเตรียมลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 1-9 พ.ย. 52 ที่ประเทศไทย ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่ศูนย์ฟุตบอลแห่งชาติ หนองจอก  นำโดย "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล เฮดโค้ชของทีม พร้อมด้วย มานพ นวลสุวรรณ, คมสัณฐ์ ตุ้มนนชัย, อนันต์ อมรเจริญสวัสดิ์ และทัพนักเตะ 19 ปี ได้ลงทำการอุ่นเครื่องกับ "มังกรไฟ" บีอีซี เทโรศาสน ทีมในศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก
 
โดย 11 ผู้เล่นของเยาวชน 19 ปี ประกอบด้วย สุชิน เย็นอารมณ์, นพพล วิชายา, วิธวินทร์ คลอวุฒิวัฒน์, พิทยพัฒน์ มังคะตา, อภิสิทธิ์ คำวัง, นพนนท์ คชพลายุกต์, อรรถพล ถมมา, สารัช อยู่เย็น, กิตติธัช ประจันทาสี, พลไชยหงส์ทอง, อนุศักดิ์ เหล่าแสงไทย ขณะที่ "มังกรไฟ" ส่งตัวหลักลงสนามกันหลายคนด้วยกันทั้ง ปรัชญ์ สมัคราษฎร์, ชาคริต บัวทอง, จักรพันธ์ แก้วพรหม และ ปณัย คงประพันธ์
 
ซึ่งเกมการอุ่นเครื่องแบ่งออกเป็น 3 ควอเตอร์ ควอเตอร์ละ 30 นาที ซึ่งเริ่มเกมขึ้นมาควอเตอร์แรกนั้น เทโรฯ ก็มาได้ประตูขึ้นนำไปก่อนอย่างรวดเร็วจากการขึ้นโหม่งของ ปณัย คงประพันธ์ เกมช่วงเวลาที่เหลือควอเตอร์แรกนั้นเป็น บีอีซี เทโรศาสน ที่ยังครองเกมได้ดีกว่า จบควอเตอร์แรกด้วยสกอร์ 1-0
 
ควอเตอร์ที่สอง เป็น อานนท์ สังสระน้อย ที่ถูกเปลี่ยนตัวลงมาในเลกที่สอง ก็มาพังประตูที่สองให้กับ เทโรฯ หนีห่างออกไปอีกเป็น 2-0 จากจังหวะชลมุนน่าประตู แต่อีกไม่กี่อึดใจ ทีมชาติไทย 19 ปีได้ประตูตีไข่แตก เมื่อ อนุศักดิ์ เหล่าแสงไทย ได้บอลจากกลางสนาม ก่อนผ่านบอลทะลุช่องให้ พัฒนา ซอกจอหอ หลุดเข้าไปดวลเกี่ยวกับ พิศาล คอกไม้แก้ว ก่อนแปจ่อๆ เข้าไปไม่เหลือให้ ทีม 19 ปีไทย ไล่มาเป็น 1-2 ช่วงท้ายเกมควอเตอร์ที่สอง เทโรฯ มาได้ประตูหนีห่างออกไปอีกเป็น 3-1 จาก อานนท์ สังสระน้อย
 
เกมควอเตอร์สุดท้าย ทีมชาติไทย 19 ปี มีการสับเปลี่ยนตัวผู้เล่นลงมาหลายคนด้วยกัน ทั้ง กิตติธัช ประจันทาสี, ณัฐปคัลภ์ กลีบบัว, ณัฐพงษ์ สายริยา แต่เกมของ แข้ง 19 ปี ก็ยังไม่ดีขึ้น และมาเสียประตูเพิ่มอีกเป็น 4-1 จากจังหวะการขึ้นโหม่งของ ธฤติ โนนศรีชัย สกอร์ยังคงทิ้งห่างออกไปอีกเรื่อยๆ คราวนี้เป็น กิตติพล ปาภูงา โยนบอลเข้าไปหน้าปากประตูให้กับ อานนท์ สังสระน้อย จ่ายบอลทะลุช่องให้กับ ปณัย คงประพันธ์ แตะบอลหนี สุชิน เย็นอารมณ์ ก่อนสับไกยิงจ่อๆ อย่างสวยงามให้ เทโรฯ นำอีกเป็น 5-1
 
เกมของ เทโรฯ ยังคงทำได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัดและช่วงท้ายเกมมาได้อีกสี่ประตูรวดจากการทำสองประตู อานนท์ สังสระน้อย ขณะที่ ณเรศ กาพย์ไก่แก้ว และ ชาคริต บัวทอง ซัดคนละเม็ด จบเกมการแข่งขัน บีอีซี เทโรศาสน เอาชนะ ทีมชาติไทย ชุด 19ปี ไปได้ 9-1
 
หลังเกม "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล เฮดโค้ชเยาวชน 19 ปี กล่าวว่า "วันนี้ถือว่าเด็กๆ แต่ละคนนั้นทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีแล้ว แต่เนื่องจากเราต้องการทุดลองผู้เล่นแต่ละตำแหน่งว่าคนที่มีสภาพจิตใจที่เข้มแข็งทั้งกายและใจพร้อมสำหรับเกมการแข่งขันที่ต้องเล่นอยู่ภายใต้สภาวะความกดดัน เกมอุ่นเครื่องกับ เทโรฯ วันนี้ถือเป็นสิ่งที่ดีที่เด็กๆ จะได้เรียนรู้ประสบการณ์ให้มากขึ้นและนำจุดบกพร่องของตัวเองมาแก้ไขต่อไป"
 
ส่วนโปรแกรมการอุ่นเครื่องนัดต่อไปของเยาวชน 19 ปี มีดังนี้ วันที่ 10 ก.ย. พบ ม.เกริก ที่สนามหนองจอก, วันที่ 11 ก.ย. พบ บางกอกกล๊าสฯ (ถ้วย ข) ที่สนามหนองจอก, 18  ก.ย. พบ จีเอ็มจี ที่สนามหนองจอก


   

 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.