สุระเปานัดเมืองทอง-ทีโอทีส่อโดนพัก1เดือน
11/08/2009 23:02:58
 
 

ปรับนพพล ผลอุดม แข้ง แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ไปด่า ปรีชา กางรัมย์ ผู้ตัดสินหลังจบเกมนัดพ่ายไฟฟ้าฯ คาถิ่น 0-2 ว่า "เป่าอย่างนี้หมาที่บ้านเป่าดีกว่าอีก" โดยที่ประชุม มีมติให้โดนแบนแบบอัตโนมัติ 1 นัดแล้วยังสั่งปรับสโมสรอีก 5,000 บาท ส่วน สุระ ศรีอาจ เชิ้ตดำที่ลงทำหน้าที่ในเกม เมืองทองฯ พบ ทีโอที เอฟซี มีสิทธิ์โดนพัก 1 เดือนหลังเป่าผิดพลาดบ่อยมาก


เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลฯ บริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ได้มีการประชุมหารือและหาแนวทางการแก้ไขปัญหา ทั้งในส่วนของผู้ประเมินผู้ตัดสินและผู้ควบคุมการแข่งขัน ในเกมไทยพรีเมียร์ลีก ,ดิวิชั่น 1 รวมถึง ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค โดย ดร.วิชิต  แย้มบุญเรือง ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ที่ติดภารกิจ ได้มอบหมายให้ สมศักดิ์  อ่อนสมา เป็นประธานในพิธีการประชุมแทน  

   

แยกชัดเจนโต๊ะนักข่าวมุมช่างภาพ 
โดยในที่ประชุมได้มีการหยิบยกในเรื่องของที่นั่งสำหรับนักข่าว และในส่วนของมุมให้ช่างภาพได้ถ่ายรูปแยกเป็นสัดส่วนตามมาตรฐานสากล ซึ่ง สมศักดิ์  อ่อนสมา กล่าวว่า "เราต้องให้ความสำคัญกับสื่อมวลชนไม่แพ้สิ่งอื่นใด ที่ผ่านมากระแสของฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก บูมได้ขนาดนี้ต้องยอมรับว่า สื่อมวลชนมีส่วนเป็นอย่างยิ่งในการกระจายข่าวสาร อย่างบางสนามเช่นสนามไทยญี่ปุ่น- ดินแดง สนามของสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด" 

 

"แม้ว่าทุกอย่างดีหมดแต่หลายเกมที่ผ่านมา ที่นั่งสำหรับผู้สื่อข่าวในมุมข้างบนอัฒจันทร์ที่สามารถเห็นเกมได้ก็ไม่มี ตนเห็นนักข่าวหลายคนวางโน๊ตบุ๊คไว้บนขาตัวเอง เพื่อพิมพ์ข่าว ดูแล้วมันไม่มีความเรียบร้อย เหมือนกับทุกสนามในไทยพรีเมียร์ลีกที่เขามีโต๊ะบนอัฒจันทร์ให้นักข่าวพิมพ์งานหมดแล้ว ก็อยากจะให้แก้ไขปรับปรุงในส่วนนี้ ขณะเดียวกัน ทุกสนามต่อจากนี้ต้องมีเขตให้กับช่างภาพได้ถ่ายรูป โดยเฉพาะตามมาตรฐานสากลที่ทำกันทั่วโลก"

   

ฟันแข้งแบงค็อก ยูไนเต็ด 
ในส่วนของกรณีที่ นพพล ผลอุดม นักเตะ "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่โดนใบแดงหลังจบเกมซึ่ง เดินเข้าไปสบถด่า ปรีชา กางรัมย์ ผู้ตัดสินที่ลงทำหน้าที่ในเกม แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา ว่า "เป่าอย่างนี้หมาบ้านผมเป่าดีกว่าอีก" โดยในที่ประชุมได้มีมติให้ ปรับนักเตะคนดังกล่าว 5,000 บาทตามกฎระเบียบที่เขียนเอาไว้ในโทษฐานไม่ให้เกียรติและดูถูกเยียดหยามผู้ตัดสิน นอกจากนั้นยังจะโดนแบนอย่างน้อย 1 นัด

   

นครปฐมโดนอีกหลังแฟนปาหินใส่ผู้ตัดสิน 
ขณะเดียวกันในเกมที่ "พลังเอ็ม" โอสถสภา เอ็ม-150  พบกับ "หมูป่าเขี้ยวตัน" นครปฐม เอฟซี โดยในเกมดังกล่าว อนันต์ พยุง ผช.ผู้ตัดสินที่ 1 โดนแฟนบอล นครปฐม เอฟซี ปาหินใส่หัว ทางบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ได้มีมติในที่ประชุมสั่งปรับเบื้องต้นแล้วเป็นเงิน 5,000-30,000 บาท ซึ่งจะเป็นจำนวนเงินที่แน่นอน เท่าไหร่นั้นยังอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาของ บริษัทไทยพรีเมียร์ลีกอยู่ในขณะนี้ 

   

สุระ มีสิทธิ์โดนห้ามเป่า 1 เดือน 
นอกจากนั้นในที่ประชุมยังมีการพิจารณาในส่วนของการทำหน้าที่ผู้ตัดสินในแต่ละเกม โดย สมพร พัชรมุกดาภรณ์ คณะกรรมการพิจารณามารยาท และ เป็นผู้ประเมินผู้ตัดสินในเกมที่ เมืองทองฯ ยูไนเต็ด พบกับ ทีโอที เอฟซี ที่สนามธันเดอร์โดม เมืองธานี เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา กล่าวว่า "ต้องยอมรับโดยสปิริตว่าผู้ตัดสินของเราอย่าง สุระ  ศรีอาจ ที่ลงทำหน้าที่ในเกมเมืองทองฯกับทีโอที เอฟซี นั้นเป่าผิดพลาดในเกมบ่อยมาก ซึ่งที่ผ่านมาผู้ตัดสินคนดังกล่าวเคยถูกสั่งพักมาแล้ว เคสนี้ตนอยากจะให้เขาพักอีกสัก 1 เดือนเพื่อเป็นการเปิดทางให้ผู้ตัดสินรุ่นใหม่ที่ฝีมือดีกว่าลองทำหน้าที่ดูบางทีเราอาจจะได้เพชรเม็ดงามในแวดวงผู้ตัดสินอีกก็เป็นได้"

 

 


   

 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.