ปทุมคงคาร่วงพ่ายโทษสุรศักดิ์ศึกเจ.เพรส
22/07/2009 21:30:43
 
 

ศึกเจ.เพรสคัดเลือกกทมรอบ 2 บิ๊กแมตช์สุรศักดิ์- ปทุมคงคาดวลจุดโทษมาราธอนก่อนสุรศักดิ์นิ่งกว่าเบียดชนะ 10-9 เขี่ยปทุมคงคารองแชมป์เก่าตกรอบคัดเลือก ส่วนวัดเบญยังเหนือชั้นถล่มสุวรรณเละเทะ 11-0 ราชวินิตบางแค ด้าน วัดสุทธิไม่น้อยหน้าทุบคู่แข่ง 8-0 ลิ่วรอบ 3


การแข่งขันฟุตซอล ระดับมัธยมศึกษา ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2552 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี  "เจ.เพรส จูเนียร์ ฟุตซอล ไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 10" รอบคัดเลือกภาคกรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่อาคารศูนย์กีฬา อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ซึ่งเข้าสู่การแข่งขันในรอบที่ 2 ทั้งหมด 9 คู่ดังนี้

     

ปทุมคงคา 9 (4) - สุรศักดิ์มนตรี 10 (4) 
คู่แรก ร.รปทุมคงคา อดีตแชมป์ 3 สมัย และตัวแทนจากสาย 2 พบกับ ร.ร.สุรศักดิ์มนตรี ตัวแทนจากสาย 14 เริ่มเกมมา 2 นาที เป็นสุรศักดิ์ที่ได้เฮก่อนเมื่อ คชภพ ปานจำรูดซัดให้ทีมขึ้นนำเร็วแต่แค่นาทีเดียวปทุมคงคากลับมาตีเสมอได้ จากสมิทธิ์ ตีระวรานันท์ จากนั้นเป้นปทุมคงคาที่ผลิกขึ้นนำบ้างจากการซัดของนัทวุธ จีปน น.9 เกมยังแลกกันสนุกสุรศักดิ์มาไล่คืนเป็น 2-2 จากการซ้ำจังหวะ 2 ของนัฐพันธ์ บุญเลิศ และเป้นคุณากร เสายอดที่ยิงให้สุรศักดิ์กลับมานำอีกครั้งเป็น 3-2 น.16 สุรศักดิ์เริ่มครองเกมได้ น.17 ณัฐพันธ์ พึ่งสวัสดิ์ ก็กดประตูที่ 4 ให้สุรศักดิ์นำในครึ่งแรก 4-2

 

เข้าสู่ครึ่งหลังปทุมคงคาโหมบุกหนักน.25 สมิทธ์ ตีระวรานันท์  ยิงให้ปทุมคงคาไล่มาเป็น 3-4 น. 34 ธีระชิต จันทรมาศก็ยิงตีเสมอนำปทุมคงคากลับเข้าเกมอีกครั้ง จากนั้นทั้ง 2 ทีมเปิดแลกกันสนุกหวังจะเอาประตูชัยให้ได้แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เด็ดขาดพอ จบเกมเสมอกันไป แบบสุดมันทำให้ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ เป็นสุรศักดิ์ที่แม่นเป้ากว่าเอาชนะไปด้วยสกอร์ 10-9 ทำให้สุรศักดิ์มนตรี ผ่านเข้าไปเล่นในรอบที่ 3 โดยจะรอพบกับผู้ชนะระหว่าง ช่างกล ขส.ทบ กับ สารสาสน์บริหารธุรกิจ

   

วัดสุทธิวราราม 8 - ศรีวิกรม์บริหาร 0 
คู่ที่ 2 ร.ร.วัดสุมธิวราราม ตัวแทนจากสาย 3 พบกับ ร.ร ศรีวิกรม์บริหารธุรกิจ ตัวแทนจากสาย 16 เริ่มเกมเป็นวัดสุทธิที่ทำได้ดีกว่าและได้ประตูออกนำจากภูริศ ฟองสุวรรณ น.5 และเป็นณัฐวุฒิ วิจิตรโทมาบวกเพิ่มเป็น 2-0 น.10 ก่อนที่ ภูริศฟองสุวรรณ และ เอกศักดิ์ เอกบัวจะมายิงอีกคนละประตู น.16,17 ให้วัดสุทธินำ 4-0 และเป็นอรรถชัย จิตวิขามที่ยิงปิดท้ายในครึ่งแรกให้วัดสุทธินำ 5-0

 

ครึ่งหลัง ครึ่งหลังยังเป็นวัดสุทธิที่เคาะต่อบอลกับแบบสบาย น. 29 วัดสุทธิมาได้ประตูที่ 6 จากอานันท์ อนุกูล และประตูที่ 7 และ 8 ของวัดสุทธิก็ตามมาในน.35 ,36 จากณัฐวุฒิ วิจิตรโทที่เหมาคนเดียวจบเกมวัดสุทธิวราราม เอาชนะ ศรีวิกรม์บริหารธุรกิจ 8-0 วัดสุทธิผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 3 พบกับ เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการรัชดาที่ยืนรออยู่ก่อนแล้ว

      

วัดเบญจมบพิตร 11 - สุวรรณสุทธาราม 0 
คู่ที่ 3 ร.ร.วัดเบญจมบพิตร ตัวแทนจากสาย 4 พบกับ ร.ร.สุวรรณสุทธารามวิทยา ตัวแทนจากสาย 17 เริ่มเกมมาแค่ 3 นาทีวัดเบญจมบพิตรก็ได้ประตูออกนำจากสรศักดิ์ พูนจังหรีด จากนั้น น.9 นพธกร อยู่บัว ก็มากดประตูที่ 2 ให้วัดสุทธินำ 2-0 จากนั้นเป็นศักดิ์ชัย ศรีจันทร์ยิงเป็น 3-0 ,และประตูที่ 4 ของวัดสุทธิตามมาในน. 14 จากสยาม เกิดจรัส ก่อนจะปิดท้ายด้วยประตูที่ 5 ของอาณัติ พดุงขันธ์ ในน.16 หมดครึ่งแรกวัดสุทธินำ 5-0

 

ครึ่งหลังเกมของสุวรรณสุทธารามยังไม่ดีขึ้นขณะที่วัดเบญจมบพิตรลงมาเล่นแบบคุมโซนและการต่อบอลตามช่องที่แน่นอนกว่าและมาได้ประตูที่ 6 ในน.32 จากสรศักดิ์ พูนจังหรีด และอีกแค่นาทีเดียวอาณัติ ผดุงขันธ์ ก็ซัดประตูที่ 7 ส่วนประตูที่ 8 และ 9เป็นผลงานของ สรศักดิ์ พูนจังหรีด น.34และ35 วัดเบญจมบพิตรยังกระหน่ำยิงไม่ยั้ง พัสสน พันธิ์ถากดประตูที่ 10 น.37 ก่อนจะปิดท้ายด้วย อรรถชัย พิมบูรณ์น.38 จบเกมวัดเบญจมบพิตรถล่ม เอาชนะ สุวรรณสุทธารามวิทยาไปขาดลอย 11-0 วัดเบญจมบพิตรเข้าไปเล่นในรอบ 3 โดยจะพบกับ นนทรีวิทยา

        

วัดดาวคะนอง 2 - เทพศิรินทร์ 6  
คู่ที่ 4 ร.ร.มัธยมวัดดาวคะนอง ตัวแทนจากสาย 6 พบกับ ร.ร.เทพศิรินทร์ตัวแทนจากสาย 18 และเป็นแชมป์เก่ากทม .เกมในช่วงแรกวัดดาวคนองมาสู้ได้ดี น.12 วัดดาวคะนองมาได้ประตูออกนำไปก่อน จากมนัสวี สุนันท์ เทพศิรินทร์ต้องเปิดเกมรุกมากขึ้น น.18 เทพศิรินทร์มาตีเสมอจนได้จาก อติชาติ ทานะมัย และอีกแค่นาทีเดียว ภูมิทรัพย์ วงศาพิจารณ์ก็มาซัดประตูขึ้นนำให้เทพศิรินทร์เป็น 2-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

 

ครึ่งหลังเกมของแชมป์เก่าเริ่มดีขึ้น น. 27 เทพศิรินทร์มาได้ประตูหนีไปเป็น 3-1 จากณัฐวุฒิ ยวงฐิตะสุทธิ แต่แค่นาทีเดียววัดดาวคนองมาไล่เป็น 2-3 จากอนุพงศ์ สุกรรณ์ เทพศิรินทร์มาได้ประตูหนีไปอีกครั้งเป็น 4-2 จาก ณัฐวุฒิ ยวงฐิตะสุทธิ น.30 และก่อนหมดเวลานาทีเดียวเทพศิรินทร์มาได้เพิ่มอีก 2 ประตู จาก อติชาติ ทานะมัย จบเากมเทพศิรินทร์ เอาชนะ วัดดาวคนองไป 6-2 เข้ารอบ 3 ไปพบกับ มัธยมวัดดุสิตาราม

        

เศรษฐบุตรบำเพ็ญ 3  - นวมินทราชูทิศ กทม.1      
คู่ที่ 5 ร.ร.เศรษฐบุตรบำเพ็ญ ตัวแทนจากสาย 7 พบกับ ร.ร.นวมินทราชูทิศ กรุงเทพมหานครตัวแทนจากสาย 19 เกมในช่วงแรกทั้ง 2 ทีมยังเน้นการต่อบอลที่แน่นอนยังไม่ผลีผลามบุกจนช่วงท้ายครึ่งแรก น.16 เป็นเศรษฐบตรที่ได้ประตูออกนำไปก่อนจากนนต์ธวัช พิริยะชนานุสรณ์ และก่อนหมดครึ่งแรกนาทีเดียวนนต์ธวัช ก็มาซัดประตูที่ 2 ให้เศรษฐบุตรนำในครึ่งแรก 2-0

      

ครึ่งหลังเริ่มมาแค่นาทีเดียวนวมินทราชูทิศ มาได้ประตูไล่มาเป็น 1-2 จากทินกรณ์ ขวัญคม จนวมินทรโหมบุกหนัก หวังจะตีเสมอแต่กลับมาพลาดเสียประตูที่ 3 น.35 และเป็นนพนนท์ ปานต๊ะระษีที่ซัดเข้าไปให้เศรษฐบุตรนำ 3-1 หลังจากนั้นทั้ง 2 ทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกมเศรษฐบุตรบำเพ็ญ เอาชนะ นวมินทราชูทิศ กทม.ไป 3-1 เข้ารอบไปพบกับอิสลามวิทยาลัย เจ้าภาพในรอบ 3

         

พณิชยการราชดำเนิน 4 - โยธินบูรณะ 2 
คู่ที่ 6 ร.ร.พณิชยการราชดำเนิน ตัวแทนจากสาย 8 พบกับ ร.ร.โยธินบูรณะ ตัวแทนจากสาย 21 เริ่มเกมมาทั้ง 2 ทีมพยายามต่อเกมกันเข้าไปทำประตูแต่ก็ได้แค่หวาดเสียว จนกระทั่ง น.15 เป็นโยธินบูรณะที่ได้ประตูขึ้นนำไปก่อนจากการยิงของแสนธนะ ดังกลาง หมดครึ่งแรก โยธินบูรณะนำ 1-0

 

ครึ่งหลังพณิชยการราชดำเนินเริ่มทำเกมกันได้ดีขึ้น น.26 ปริญญา บุญญรัตน์ ก็ยิงให้พณิชยการราชดำเนินตีเสมอเป็น 1-1 ก่อนที่จะเป็นธนวัฒน์ ศรีผ่องใส่ซัดให้พณิชยการราชดำเนินขึ้นนำเป็น 2-1 และแค่นาทีเดียวพณิชยการราชดำเนินมาได้ประตูที่ 3 จากชนาธิป สรงกระสินธ์และเป็น ชนาธิปคนเดิมที่กดประตูที่ 4 ให้พณิชยการราชดำเนินหนีไปเป็น 4-1 ก่อนมหดเวลานาทีเดียวโยธินบูรณะมาได้ประตูไล่มาเป็น 2-4 จากยุทธชัย พยัพเมฆ แต่ก็ทำได้แค่นั้นจบเกมพณิชยการราชดำเนินธนบุรี เอาชนะ โยธินบูรณะไปด้วยสกอร์ 4-2 พณิชยการราชดำเนินได้เข้าไปเล่นในรอบ 3 โดยจะพบกับ เพ็ญสมิทธ์ที่ยืนรออยู่ก่อนแล้ว

   

ราชวินิตบางแคปานขำ 8 - เทคนิควิมลบริหารธุรกิจ 0 
คู่ที่ 7 ร.ร.ราชวินิตบางแคปานขำ ตัวแทนจากสาย 9พบกับ ร.ร.เทคนิควิมลบริหารธุรกิจ ตัวแทนจากสาย 22 เริ่มเกมมาราชวินิตบางแคอาศัยการต่อบอลที่แน่นอนกว่าเดินหน้าถล่มแบบไม่ยั้ง น.รณชัย ขวัญทองห้าวยิงให้ราชวินิตบางแค นำ 1-0 จากนั้นเป็นมานะ โอภาสสุวคนธ์ที่ซัดประตุที่ 2 น.8 ก่อนที่วิรัตน์ มุ่ยเซ่งจะยิงเพิ่มให้ราชวินิตบางแคนำ 3-0 ราชวินิตบางแคยังเดินหน้าต่อ น.17 รณชัย ขวัญทองห้าวมากดประตูที่ 4 และก่อนหมดครึ่งแรกนาทีเดียวฐิติพงษ์ สิงห์คำ ยิงปิดท้ายให้ราชวินิตบางแคปานขำนำห่างในครึ่งแรกถึง 5-0

 

ครึ่งหลังราชวินิตบางแคยังเหนือกว่ามาก ธนกุล สินศักดิ์มาซัดประตุที่ 6 ก่อนทีนาทีถัดมา อภิวัฒน์ วงส์ชาชมมาบวกเพิ่มเป็น 7-0 และประตูปิดท้ายในเกมนี้ของราชวินิตมาจาก ธนกุล สินศักดิ์ น.34 จบเกม ราชวินิตบางแคปานขำ ถล่ม เทคนิควิมลบริหารธุรกิจไปขาดลอย 8-0 ทำให้ราชวินิตบางแคได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 3 โดยจะพบกับ วัดประดู่ในทรงธรรม

   

ราชวินิตบางเขน 2 - ศึกษานารีวิทยา 4  
คู่ที่ 8 ร.ร.ราชวินิตบางเขน ตัวแทนจากสาย 11 พบกับ ร.ร.ศึกษานารีวิทยา ตัวแทนจากสาย 23 โดยเกมนี้เป็นฝั่งศึกษานารีที่มาได้ประตูออกนำไปก่อนจากทัศนัย เสือสกุล น.12 จากนั้นราชวินิตต้องเปิดเกมแลกบ้างแต่ยังได้แต่หวาดเสียวหมดครึ่งแรก ศึกษานารีนำ 1-0

 

  ครึ่งหลังน.27 ศึกษานารีมาได้ประตูนำเป็น 2-0 จากคฑาวุธ หาญคำภา ก่อนที่ปรัชญา ศรีมันตะจะมาเพิ่มสกอร์ให้ศึกษานารีหนีห่างไปเป็น 3-0 แต่ราชวินิตบางเขนก็มาตีไข่แตกจนได้น.34 จากรัตนชัย เทียนเสน่ห์ และอีก 2 นาทีถัดมาเป็นจตุพล วิเศษวิสัยที่ยิงให้ราชวินิตบางเขนเริ่มมีความหวัง แต่สุดท้ายก่อนหมดเวลานาทีเดียวปรัชญา ศรีมันตะก็ซัดประตูตอกย้ำให้ศึกษานารี เอาชนะ ราชวินิตบางเขนไปด้วยสกอร์ 4-2 ทำให้ศึกษานารีผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 3โดยจะพบกับ ร.ร.กีฬากทม. 

   

ช่างกลขส.ทบ 6 - สารสาสน์บริหารธุรกิจฯ 1 
คู่สุดท้าย ช่างกลขส.ทบ ตัวแทนจากสาย 12 พบกับ สารสาสน์บริหารธุรกิจ ตัวแทนจากสาย 24 เริ่มเกมมา 2 นาที ช่างกลขส.ทบมาได้ประตูขึ้นนำไปก่อนจากธนพล ขาวผิว จากนั้นอานนท์ พานิชชีวะมากดเพิ่มให้ช่างกลขส.ทบนำเป็น 2-0 ในครึ่งเวลาแรก

 

ครึ่งหลังไม่ถึงนาทีธนพล ขาวผิวก็มายิงประตูที่ 3 ให้ช่างกลขส.ทบและเป็นธนพลอีกครั้งที่บวกเม็ดที่ 4 ช่างกลขส.ทบนำ 4-0 และลูกที่ 5 เป็นผลงานของ นฐพล จำปาบุรี น.36 สารสาสน์มาแก้คืนได้ 1 ประตู จากกฤษดา เตโชปฏิมากรในนาทีถัดมา แต่ก่อนหมดเวลา 2 นาทีช่งกลขส.ทบมาได้ประตูปิดท้ายจากมนูศักดิ์ ปลื้มจิตต์จบเกม ช่างกลขส.ทบ เอาชนะ สารสาสน์บริหารธุรกิจไป 6-1 เข้าไปเล่นในรอบ 3 โดยจะพบกับ สุรศักดิ์มนตรี

 

ส่วนผลการประกบคู่ในรอบที่ 3 เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการรัชดา พบ วัดสุทธิวราราม ,นนทรีวิทยา พบ วัดเบญจมบพิตร ,มัธยมวัดดุสิตาราม พบ เทพศิรินทร์ ,อิสลามวิทยาลัยฯ พบ เศรษฐบุตรบำเพ็ญ ,เพ็ญสมิทธ์ พบ พณิชยการราชดำเนินธนบุรี ,วัดประดู่ในทรงธรรม พบ ราชวินิตบางแคปานขำ ,ร.ร.กีฬากรุงเทพมหานคร พบศึกษานารีวิทยา ,สุรศักดิ์มนตรี พบ ช่างกล ขสทบ. โดยจะทำการแข่งขันในวันที่ 22 ก.ค.นี้ ที่อาคารศูนย์กีฬา อิสลามวิทยาลัย เริ่มคู่แรกเวลา 12.00 น.
     

 


   


 
 
© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.