แข้ง16ปีไทยได้แล้ว15ขุนพลตะลุยอียิปต์
14/07/2009 23:12:07
 
 

ทัพขุนพลนักเตะวัย 16 ปี ทีมชาติไทย เปิดโผ 15 แข้ง ตะลุยอุ่นเครื่อง ประเทศอียิปต์ เรียนร้อยแล้ว โดยได้ลงลับแข้งกับทีม นักเรียนไทย รุ่น 15 ปี พ่ายไป 0-2 ก่อนตัดตัว คาร์ลอส โรแบร์โต้ คาร์วัลโญ่ กุนซือใหญ่ เผยภาพรวมถือว่าสอบผ่าน แต่ยังต้องเสริมเรื่องของระบบการเล่นอีกมาก ไปอียิปต์ครั้งนี้เชื่อว่าเด็กๆ จะได้ประสบการณ์ที่ดี


ความเคลื่อนไหวของนักเตะเยาวชนชายทีมชาติไทยรุ่นอายุ 16 ปี ภายใต้การควบคุมของ คาร์ลอส โรแบร์โต้ คาร์วัลโญ่ หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ "โค้ชดำ" ธนิศร์ อารีย์สง่ากุล ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ซึ่งเตรียมจะไปเก็บตัวที่ประเทศอียิปต์ ระหว่างวันที่ 17-23 ก.ค. นี้

 

โดยเมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ทีมเยาวชน 16 ปีได้ลงเตะอุ่นเครื่องกับทีม นักเรียนไทย รุ่นอายุ 15 ปี ที่สนามเฉลิมพระเกียรติคลอง 6 เพื่อดูฟอร์มและจะตัดตัวเอา 15 คนไปอุ่นแข้งที่ดินแดนมัมมี่ ปรากฎว่าทีมนักเรียนไทย พลิกเอาชนะไป 2-0 โดยได้ประตูจาก กนกพล รุ่งเรืองโรจน์ชนะ และพรชัย เชื้อผู้ดี

 

หลังจบเกม คาร์วัลโญ่ กุนซือเยาวชน 16 ปีกล่าวว่า ฟอร์มการเล่นในวันนี้ ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ แต่ช่วงท้ายเกมที่เสียประตู เป็นความผิดพลาดส่วนบุคคล สามารถที่จะเกิดขึ้นได้เสมอ แต่ภาพรวมแล้วถือว่าสอบผ่าน แต่เด็กๆ ชุดนี้ยังต้องเสริมเรื่องของระบบการเล่นอีกมาก เพราะพวกเขาไม่ได้รับการฝึกฝนที่ถูกต้องตั้งแต่การเล่นระดับพื้นฐาน

 

"การไปเก็บตัวที่ประเทศอียิปต์ครั้งนี้เชื่อว่าเด็กๆ น่าจะได้ประสบการณ์ที่ดี เพราะว่ามีเกมใหญ่ๆให้ทดสอบสภาพจิตใจและร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเจอกับทีมจากต่างประเทศที่มีระบบการเล่นที่แตกต่างจากทีมของไทย เชื่อว่าหลังกลับการทัวร์ครั้งนี้แล้ว เด็กๆจะมีความพร้อมมากขึ้นที่จะสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย" คาร์ลอส กล่าว

 

จากนั้น คาร์วัลโญ่ ได้ทำการประกาศรายชื่อนักเตะทั้ง 15 คน ที่จะไปเก็บตัวที่ประเทศอียิปต์ ประกอบด้วย จิระพงษ์ ทองงาม, เชาว์ มิ่งทะเล, ธนิตเชษฐ์ ผ่านเมือง, อัครชัย เสมาตั้งเจริญ, สุวรรณภัทร์ กิ่งแก้ว, เอกภพ แสนสระ, กฤษฎา โอทาตะ, อินทราวุธ พันธ์โยศรี, ชารีวัฒน์ ถิรวัฒน์ศิริกุล, สุบรรณ เงินประเสริฐ, ชโนทัจน์ พิพัฒน์มงคลชัย, ชิตชนะ ทักษิณพิลา, อิทธิพล ยอดพรหม, ปกรณ์ นวลละออง, พงศธร วิจบ

 

ทั้งนี้ นักเตะทั้งหมดจะออกเดินทางกลางดึกคืนวันที่ 16 ก.ค.เวลา 01.00 น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ จากนั้นจะทำการลงเตะนัดแรกกับทีม นักศึกษาไทยในกรุงไคโร วันที่ 17 ก.ค. เวลา 18.00 น.


 


   


 
 
© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.