ฮิคส์ปัดข่าวส่อโดนแบงก์ยึดหุ้นทีมกีฬาในสหรัฐฯ
04/04/2009 17:33:26
 
 

ทอม ฮิคส์ เจ้าของสโมสรร่วม ลิเวอร์พูล ปัดข่าวส่อแววโดนธนาคารยึดหุ้นบางส่วนในทีมเบสบอล เท็กซัส เรนเจอร์ส และทีมฮอกกี้น้ำแข็ง ดัลลัส สตาร์ส ในบ้านเกิด หลังบริษัทเงินทุนที่เป็นเจ้าของทั้ง 2 ทีม ไม่สามารถชำระหนี้เงินกู้ราว 18,375 ล้านบาทได้ ชี้แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่ธนาคารต่างๆ จะเข้ามาเป็นเจ้าของทีมกีฬา


ทอม ฮิคส์ เจ้าของสโมสรร่วมชาวอเมริกันของ ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาปฏิเสธรายงานข่าวที่ระบุเป็นนัยว่าอาจตกอยู่ในความเสี่ยงที่จะต้องสูญเสียผลประโยชน์ในทีมกีฬาในบ้านเกิดบางส่วนให้กับธนาคารหลายแห่ง หลังมีรายงานว่าไม่สามารถชำระหนี้ที่กู้มาเป็นจำนวนถึง 525 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 18,375 ล้านบาท) ได้  

 

www.finalternatives.com เว็บไซต์ด้านการเงินชื่อดัง ระบุว่า ฮิคส์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป (เอชเอสจี) บริษัทเงินทุนของเจ้าสัวมะกัน ซึ่งเป็นเจ้าของทีมเบสบอล เท็กซัส เรนเจอร์ส และทีมฮอกกี้น้ำแข็ง ดัลลัส สตาร์ส ในแดนลุงแซมนั้น ไม่สามารถชำระหนี้จากการกู้เงินธนาคารจำนวน 450 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 15,750 ล้านบาท) รวมถึงเงินกู้จากกลไกสินเชื่ออีก 75 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 2,625 ล้านบาท) ได้ เมื่อวันจันทร์ที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา แต่เงินกู้จำนวนดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับยอดทีมแห่งถิ่น แอนฟิลด์ แต่อย่างใด

 

ฮิคส์ ซึ่งเพิ่งออกมาประกาศขายหุ้นส่วนหนึ่งจากจำนวน 95 เปอร์เซ็นต์ในทีม เท็กซัส เรนเจอร์ส และ ดัลลัส สตาร์ส กล่าวถึงรายงานข่าวดังกล่าวผ่านอีเมล์ที่ส่งถึง "ฟอร์ต เวิร์ธ สตาร์-เทเลแกรม" หนังสือพิมพ์รายวันเล่มดังในแดนลุงแซม ว่า "ไม่มีความเป็นไปได้เลยที่ธนาคารต่างๆ จะเข้ามาเป็นเจ้าของทีมกีฬา"

 

"ผมทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับลีกทั้งสองแห่ง เพื่อเสาะหาหุ้นส่วนที่มีศักยภาพที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในวิสัยทัศน์ระยะยาวของผมในการสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับ 2 ทีมนี้ ผมจะยังคงมีเงินทุนให้ทั้ง 2 ทีมดำเนินกิจการต่อไป ผมเป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ที่สุดของ เอชเอสจี และผมต้องการอีก 51 เปอร์เซ็นต์จากธนาคารเพื่อให้แผนการของผมได้รับการเห็นชอบ" เจ้าของสโมสรร่วม "หงส์แดง" ทิ้งท้าย


   
........................................................................................................................................................................
 
 
© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.