ทัพไทยขาด3ตัวหลักลับแข้งซาอุฯ
02/02/2009 22:31:58
 
 

ทัพนักเตะทีมชาติไทย ต้องขาด 3 สตาร์จอมเก๋า ดัสกร ทองเหลา, สุธี สุขสมกิจ และ "ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย ในเกมอุ่นแข้ง "เศรษฐีน้ำมัน" ซาอุดีอาระเบีย ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังทั้ง 3 ขอถอนตัวกลับไปรับใช้สโมสรต้นสังกัด ปีเตอร์ รีด กุนซือทีมชาติไทย รับเสียดายอยากให้ไปกันครบเพราะฟอร์มกำลังเข้าที่ ด้าน "บังยี" วรวีร์ มะกูดี ย้ำชัดหลัง รีด กลับจาก ญี่ปุ่น จะให้เปิดอบรมโค้ชไทยลีก ตามสัญญาที่เขียนไว้ ก่อนเข้ารับตำแหน่งนายใหญ่ทีมชาติไทย


 

วราเชนทร์ กามินทร์ ผู้สื่อข่าว นสพ.สยามกีฬา และ ฟุตบอลสยาม รายวัน รายงานความเคลื่อนไหวของ ทีมชาติไทย ที่เดินทางไปอุ่นเครื่อง ตามคำเชิญของ ทีมชาติ ซาอุดีอาระเบีย ที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 5 ก.พ. นี้

      

ล่าสุดเมื่อเวลา 23.50 น. ของวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา ทัพนักเตะทีมชาติไทย พร้อมคณะออกเดินทางไปยังเมืองเซนไดแล้ว โดยมี นายธารา พฤกษ์ชอุ่ม ผช.เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ เป็นหัวหน้าคณะเดินทาง พร้อมทั้งกลุ่มสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย นำโดย ปีเตอร์ รีด ,สตีฟ ดาร์บี้, เทอร์รี่ เดมซี่, ฟาบริโอ, สมชาติ เตมีย์ศิลปิน, พิทยา พิมานแมน และ เสน่ห์ โพนมณีศักดิ์

 

ส่วนขุนพลทีมชาติไทย 19 ราย ประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู กิตติศักดิ์ ระวังป่า, โกสินทร์ หทัยรัตนกุล, กองหลัง ปฏิพาธ เพ็ชรพูล, ชลฑิตย์ จันทคาม, สุรีย์ สุขะ, ณัฐพร พันธ์ฤทธิ์, ณัฐพงษ์ สมณะ, ภานุพงษ์ วงษ์ษา, นิเวส ศิริวงษ์, กองกลาง สุเชาว์ นุชนุ่ม, พิชิตพงษ์ เฉยฉิว, อาทิตย์ สุนทรพิธ, สุรัตน์ สุขะ, สลาฮูดิน อาแวว, รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค, กองหน้า รณชัย รังสิโย, ธีรศิลป์ แดงดา, อานนท์ สังข์สระน้อย และ อิสระพงษ์ ลิละคร

 

เดินทางโดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 640 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  ใช้เวลาเดินทาง 5 ชั่วโมง ถึงสนามบินแห่งชาตินาริตะ จากนั้นได้ต่อเครื่องบินอีกทอด ใช้เวลาเดินทางอีก 1 ชั่วโมง ก่อนจะถึง เมืองเซนได ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ห่างจากกรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ประมาณ 700 กิโลเมตร

 

การเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งนี้ต้องขาด 3 สตาร์ทีมชาติไทยอย่าง "ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย ที่เดินทางกลับเบลเยียม เพื่อลงเล่นให้กับ เค ลีร์เซ่ เช่นเดียวกับ ดัสกร ทองเหลา มิดฟิลด์กำลังหลัก ที่ต้องกลับเวียดนาม รับใช้ต้นสังกัด ฮอง อันยาลาย และ สุธี สุขสมกิจ ได้เดินทางไปเล่นให้กับทีมอู่ข้าวอู่น้ำ แทมปิเนส โรเวอร์ส ศึกเอสลีกประเทศสิงคโปร์

 

รีด กล่าวว่า "ยอมรับว่าเสียดาย 3 นักเตะกำลังหลักในแนวรุกอย่าง ธีรเทพ, ดัสกร และ สุธี ที่ติดภารกิจให้กับต้นสังกัดของพวกเขา ถ้าได้ทั้งสามรายเดินทางไปด้วย ศักยภาพของทีมจะแข็งแกร่ง มากกว่านี้ อย่างที่ทุกคนทราบว่า เวลานี้ฟอร์มของทีมชาติไทยกำลังเข้าที่เข้าทาง"

 

กุนซือตาน้ำข้าวชาวผู้ดี กล่าวอีกว่า "อย่างไรก็ตาม ถ้าหากว่าทางทีม ซาอุดีอาระเบีย เขาไม่จำกัดในเรื่องของตัวนักเตะ ตามกฎระเบียบของฟีฟ่า ก็จะส่งนักเตะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันลงเล่นให้ครบทุกคน เพื่อจะดูพัฒนาการของนักเตะที่เคยเป็นตัวจริงจะรักษามาตรฐานการของตัวเองได้หรือไม่ หรือตัวสำรอง จะสามารถพัฒนาฝีเท้าเป็นกำลังของทีมในอนาคตได้หรือไม่"

     

ด้าน "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "หลังจากที่ ปีเตอร์ รีด เดินทางกลับมาจากญี่ปุ่น ตนจะให้เขาเข้ามาดูแล เรื่องของการอบรมผู้ฝึกสอนในไทยลีก ต่อทันที มันเป็นพันธะสัญญา ที่อยู่ในสัญญาว่าจ้างการคุมทีมชาติไทย ของ ปีเตอร์ รีด ส่วนการเดินทางไปญี่ปุ่น ครั้งนี้ แม้ว่าจะเป็นเกมอุ่นเครื่อง แต่อยากจะให้นักเตะเล่นเต็มที่ เพราะเราไปฐานะทีมชาติไทย"


 


   

 
 
© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.