หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล

พูมาร์ถึงไทยมั่นใจเอาชนะไมค์ซิวแชมป์มวยไอบีเอฟได้

09/02/2014 19:35:30
มวย, มวยสากล, บอย พูมาร์, ศึกภูเรือสะท้านโลก, ไมค์ เกษตรพัฒนา

-
        บอย พูมาร์ ผู้ท้าชิงชาวตากาล็อกบินถึงไทยโวลั่นแม้จะไม่เคยเห็นเทปการชกของ ไมค์ เกษตรพัฒนา เจ้าของตำแหน่งชาวไทย แต่ก็ยังมั่นใจจะเอาชนะติดอันดับโลกแทนในการชกเป็นคู่เอก ''ศึกภูเรือสะท้านโลก'' ในวันพุธที่ 12 ก.พ. นี้ที่เวทีมวยชั่วคราวโรงเรียนบ้านแก่งแล่น อ.ภูเรือ จ.เลย ''จิมมี่'' เอกรัฐ ไชยโชติช่วง ไม่หนักใจแม้ว่า ไมค์ จะเสียเปรียบรูปร่างกับช่วงชกสั่งเน้นให้ประชิดวงในตัดลำตัว ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป         ความคืบหน้า "ศึกภูเรือสะท้านโลก" ที่จะมีขึ้นในวันพุธที่ 12 ก.พ. นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวบ้านแก่งแล่น อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ซึ่งวางคิวให้ "กำปั้นเหล็ก" ไมค์ เกษตรพัฒนา ป้องกันแชมป์รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวต สหพันธ์มวยนานาชาติ เอเชีย (ไอบีเอฟ เอเชีย) ครั้งที่ 2 กับ บอย พูมาร์ ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดเวลา 15.00-17.00 น.
 
 
         เมื่อช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา ทางด้าน บอย พูมาร์ ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ลัดฟ้ามาถึงเมืองไทยเรียบร้อย พร้อมกับได้เผยว่า "ตนเคยดวลกำปั้นกับ โตโมกิ คาเมดะ แชมป์โลกดับเบิลยูบีโอ รุ่นแบนตั้มเวต ชาวญี่ปุ่นมาแล้วด้วยการแพ้คะแนนมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว

 
         ตนผ่านการเตรียมตัวฟิตซ้อมมานานกว่าสองเดือนแล้ว แม้จะไม่ได้ชมเทปการชกของไมค์มาเลยก็ตาม แต่ก็ได้ยินกิตติศัพท์ว่าเป็นนักชกมีพลังหมัดหนักหน่วงเท่านั้น แต่ก็ยังมั่นใจว่าจะเอาชนะคว้าแชมป์ ไอบีเอฟ เอเชีย เพื่อแย่งพื้นที่ติดรองแชมป์โลกแทนไมค์ ซึ่งปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับ 10"
 
 
         ทางด้าน "จิมมี่" เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ฯ ซึ่งคอยให้การต้อนรับผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์อย่างใกล้ชิดเผยว่า "พูมาร์" ได้เปรียบรูปร่างช่วงชกที่สูงยาวกว่าไมค์ แต่ไม่หนักใจอะไรเพราะก่อนหน้านี้ได้สั่งให้เทรนเนอร์ติวเข้มไว้รับมือตามที่ พล.ต.ต.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว กำชับเอาไว้

 
         และที่สำคัญเคยประหมัดกับคู่ต่อสู้ที่ตัวใหญ่กว่ามาตลอด อย่างไรก็ตามถ้าชกวงนอกจะเสียเปรียบต้องหันมาเน้นเข้าประชิดล้วงลำตัว ขอเชิญชวนแฟนมวยมาช่วยกันเชียร์ ไมค์ เพื่อคว่ำคู่ชิงจากฟิลิปปินส์ให้ได้พร้อมกันนี้ยังมีมวยไทยดาวรุ่งภูเรือให้ชมอย่างจุใจอีก 10 คู่

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
สปอร์ตเวิลด์
'วอร์ด' ชี้ 'แบร็ดลี่ย์' จะย้ำแค้น 'ปาเกียว'

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
คอลัมน์มวยสยาม
พยัคฆ์หน้าหยกแดนใต้ หยกวิทยา เพชรสี่หมื่น

โดย : ทีมงานมวยสยาม
สปอร์ตเวิลด์
'การ์เซีย' โว รู้วิธีจัดการ 'ปาเกียว'

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
คอลัมน์มวยสยาม
พลกฤต ช.ชื่นกมล วงในเหลือกินจับตีกระจาย

โดย : แชมเปี้ยนส์
คอลัมน์มวยสยาม
จงอางหวงไข่ สะท้านฟ้า ซากามิ

โดย : ทีมงานมวยสยาม