หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล

ศิริมงคลใช้สิทธิ์เลือกตั้งก่อนบินชิงแชมป์WBC

02/02/2014 21:20:23
มวย, มวยสากล

-
        ''เจ้าโอ๋'' ศิริมงคล สิงห์วังชา อดีตแชมป์โลก 3 รุ่น ใช้สิทธิ์เลือกตั้งก่อนบินลัดฟ้าส่เกาะไหหลำ ประเทศจีน เรียบร้อย เพื่อชิงแชมป์ WBC อินเตอร์ รุ่นเวลเตอร์เวต ที่ว่าง กับ หยาง ซิน ซิน นักชกเจ้าถิ่น ในวันที่ 5 ก.พ. นี้ ลั่นน็อกฉลองตรุษจีน น.น. ตัวไร้ปัญหา คุมเกินไปปอนด์เดียว ''เสี่ยนริส'' โปรยยาหอม หากชนะได้ลุยยุโรปแน่นอน         ความคืบหน้าของ "เจ้าโอ๋" ศิริมงคล สิงห์วังชา แชมป์สภามวยเอเชีย อินเตอร์คอนติเนนตัล รุ่นเวลเตอร์เวต ที่จะเดินทางไปชิงแชมป์ สภามวยโลก อินเตอร์เนชั่นแนล (WBC international)  ที่เมืองไหโข่ว มณฑลไหหลำ ประเทศจีน ในวันพุธที่ 5 ก.พ.นี้

 
         โดยจะชิงแชมป์ "ว่าง" รุ่นเวลเตอร์เวตกับ หยาง ซินซิน นักชกเจ้าถิ่นจากจีน ภายใต้การจัดของ หลิว กัง คู่เอก เซี้ยน จ้าว จง แชมป์โลกคนแรกของจีนจะป้องกัน แชมป์สตรอว์เวต สภามวยโลก (WBC) กับ ออสวัลโด้ โนวัล ผู้ท้าชิงเม็กซิกัน

 
         สำหรับความเคลื่อนไหวของศิริมงคลเมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมานั้นช่วงเช้า 7 โมง อดีตแชมป์โลกชาวไทยออกวิ่งตอนเช้าป็นระยะทาง 12 กิโลเมตรจากนั้นเวลา 9 โมงเช้าได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่คูหา 2 ใกล้ๆ บ้านบริเวณ คลองมะกรูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมกับ "ป๋าไฝ" มานพ เอี่ยมท้วม ยอดคุณพ่อ

 
         จากนั้นช่วงบ่ายได้ทำการซ้อมเบาๆคุมน้ำหนักก่อนออกเดินทางต่อยเป้า 6 ยก และกระโดดเชือกก่อนจะทดสอบน้ำหนักเหลือเกินพิกัดเพียงปอนเดียวก็รับประทานปลานึ่งพร้อมกับจัดแจงเก็บกระเป๋าและนอนพักผ่อนจนกระทั้งเวลา 22.00 น. ก็เดินทางไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพื่อขึ้นเครื่องบินเดินทางไปยังประเทศจีนโดยคณะะของศิริมงคล ได้ออกเดินทางไปยังประเทศจีนโดยสายการบินไชน่า เซาธ์เทิร์น

 
         รวมทั้งคณะ 6 ชีวิตประกอบด้วยศิริมงคล,เสี่ยนริส สิงห์วังชา หัวหน้าทีม, มานพ เอี่ยมท้วมหัวหน้าคณะและบิดา, มานพชัย สิงห์มนัสศักดิ์ เทรนเนอร์, ปัญญา ประชากร ฝ่ายต่างประเทศ และสัณหชัย ผลชีวิน ผู้สื่อข่าวมวยสยาม-สยามกีฬาที่เกาะติดไปทำข่าว
 
 
         ทางศิริมงคลได้เปิดใจก่อนขึ้นเครื่องว่าตนจะนำชัยชนะมาฝากคนไทยเป็นของขวัญวันตรุษจีนขอให้คนไทยส่งใจไปเชียร์ด้วยแม้ว่าจะไม่มีการถ่ายทอดสดกลับมาเมืองไทยก็ตามตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเรื่องน้ำหนักตัวไม่ต้องห่วงเพราะเกินแค่ปอนด์เดียวเท่านั้นมีการคุมเป็นอย่างดีมาตลอด
 
          
         ทางด้านเสี่ยนริส สิงห์วังชา ผู้จัดการของศิริมงคลเผยว่า ตนมั่นใจเจ้าโอ๋น่าจะเอาชนหยางซินซินได้ไม่ยาก เพราะกระดูกและพลังหมัดเหนือกว่าเยอะ หากศิริมงคลคว้าแชมป์โลกเงาเส้นนี้มาครอง ก็จะได้เข้าอันดับสภามวยโลกติด 1-15 ทันทีโดยอัตโนมัติ จากนั้นตนวางแผนจะพาไปป้องกันในทวีปยุโรป เครือจักรภพอังกฤษ หรือแม้แต่ในทวีปออสเตรเลีย โดยการประสานงานของ ชาร์ล แอตคินสัน อดีตเทรนเนอร์สด จิตรลดา ซึ่งเป็นชาวอังกฤษ และได้มาร่วมเป็นเทรนเนอร์ให้กับศิริมงคล รับปากจะเป็นธุระดำเนินการให้ในเรื่องนี้
สัมภาษณ์ ศิริมงคล สิงห์วังชา ก่อนบินไปเกาะไหหลำ ชกชิงแชมป์ WBC อินเตอร์ รุ่นเวลเตอร์เวต

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
สปอร์ตเวิลด์
'วอร์ด' ชี้ 'แบร็ดลี่ย์' จะย้ำแค้น 'ปาเกียว'

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
คอลัมน์มวยสยาม
พยัคฆ์หน้าหยกแดนใต้ หยกวิทยา เพชรสี่หมื่น

โดย : ทีมงานมวยสยาม
สปอร์ตเวิลด์
'การ์เซีย' โว รู้วิธีจัดการ 'ปาเกียว'

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
คอลัมน์มวยสยาม
พลกฤต ช.ชื่นกมล วงในเหลือกินจับตีกระจาย

โดย : แชมเปี้ยนส์
คอลัมน์มวยสยาม
จงอางหวงไข่ สะท้านฟ้า ซากามิ

โดย : ทีมงานมวยสยาม